Thành Hưng Cẩm nang Thử tìm cách lau sạch sàn gỗ với Baking Soda

Thử tìm cách lau sạch sàn gỗ với Baking Soda

https://thanhhunggroup.com/thu-tim-cach-lau-sach-san-go-voi-baking-soda/

Taxi tải Thành Hưng mách bạn cách lau sạch sàn gỗ với Baking Soda hữu hiệu, giúp bạn tự tin thu dọn nhà cửa, đồ đạc luôn được sạch sẽ và gọn gàng.

Baking Soda giúp sàn nhà sáng bóng

https://thanhhunggroup.com/thu-tim-cach-lau-sach-san-go-voi-baking-soda/

Bột Baking Soda có thể tìm mua rất dễ dàng ở các cửa hàng. Để vệ sinh mặt sàn bằng gỗ của nhà mình, bạn cần chuẩn bị những thứ sau đây: nước lau sàn, chổi lau sàn, Baking Soda.

https://thanhhunggroup.com/bi-quyet-lam-sach-nha-cua-sau-khi-chuyen-nha/

Các bước lau sạch sàn gỗ với Baking Soda

Cứ mỗi 1 – 2 tháng, bạn có thể làm ướt toàn bộ bề mặt sàn gỗ, sử dụng nước lau sàn xịt ở những khu vực cơ bản nhất, thường sử dụng nhiều nhất. Sau đó bạn dùng chổi lau sàn để bắt đầu lấy đi bụi bẩn trên sàn một cách dễ dàng. Mỗi một khu vực, căn phòng nên làm sạch theo từng khoảng nhỏ. Điều này đảm bảo sàn gỗ luôn được sạch bong, sáng bóng.

Dùng một chút Baking Soda cho vào một miếng vải ẩm, chà nhẹ vào những vết bẩn khó sạch trên sàn gỗ, sau đó dùng khăn ướt để lau thêm. Sau khi sàn đã sạch vết bẩn, bạn dùng chổi lau lại một lần nữa cho sạch hoàn toàn.

https://thanhhunggroup.com/thu-tim-cach-lau-sach-san-go-voi-baking-soda/

Xem thêm: NHÀ MỚI NÊN LÁT SÀN GẠCH MEN HAY SÀN GỖ TỐT NHẤT?

Một số lưu ý cần tránh khi sử dụng sàn gỗ

Tránh mang giày vào nhà

Giày luôn mang theo vô số bụi bẩn vì đã đi lại bên ngoài suốt một ngày. Vì thế, nếu đi giày vào sàn gỗ sẽ khiến những hạt bụi làm trầy xước sàn dần theo thời gian. Hãy đảm bảo tránh cho sàn gỗ bị bụi và xước. Bạn nên cởi giày trước khi bước vào nhà.

Không hút bụi thường xuyên

Với sàn gỗ, sẽ có thể có bụi bẩn và những mảnh rác vụn li ti ở các vết nứt hay khe hở của sàn gỗ. Ưu tiên sử dụng loại máy có tích hợp bàn chải lau sàn, chắc chắn sàn gỗ sẽ luôn sạch sẽ nếu được hút bụi hàng ngày. Cách làm sạch này có hiệu quả hơn máy hút bụi thông thường.

Sàn gỗ nên được dọn dẹp và vệ sinh thường xuyên với những miếng vải thấm nước. Để quá lâu mới dọn dẹp sẽ khiến sàn nhanh cũ kỹ và mất đi màu gỗ tự nhiên.

https://thanhhunggroup.com/thu-tim-cach-lau-sach-san-go-voi-baking-soda/

Mặc dù có độ bền rất tốt nhưng khắc tinh của sàn gỗ chính là nước. Nếu sàn bị ẩm ướt sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng sàn gỗ. Chính vì vậy, vào mùa mưa, các gia đình cần nên giữ gìn sàn gỗ hơn nữa.

Mùa nồm, ẩm thấp cũng làm sàn gỗ mất đi độ sáng bóng, bền đẹp. Vào thời gian này, bạn nên tích cực lau sàn gỗ với khăn mềm và khô. Việc này phần nào giúp gia đình bạn bảo quản, giữ sàn gỗ có tuổi thọ lâu hơn.

Chủ động dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ và thường xuyên sẽ giúp bạn có một không gian sống lý tưởng và thoải mái. Chúc bạn luôn sở hữu cho mình không gian sống đẹp nhất cùng các bí kíp lau sạch sàn gỗ với baking soda!

Xem thêm:

Chuyển đồ văn phòng

công ty vận chuyển

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *