Thành Hưng Phong thủy Thủ tục chuyển nhà làm lễ nhập trạch 2020

Thủ tục chuyển nhà làm lễ nhập trạch 2020

Chuyển nhà không chỉ đơn giản là chuyển các vật dụng gia đình sang một nơi ở mới. Việc tuân theo các thủ tục chuyển nhà có ý nghĩa rất lớn về cuộc sống và công việc. Bởi vậy, thủ tục làm lễ nhập trạch khi chuyển nhà mang ý nghĩa tâm linh tốt lành trước khi nhập trạch luôn được quan tâm.

5 lưu ý xem phong thủy nhà mới trước khi chuyển nhà 2020
Thủ tục chuyển nhà làm lễ nhập trạch

Chọn ngày lành tháng tốt làm thủ tục chuyển nhà

Chuẩn theo quan niệm của người Việt Nam nói riêng cũng như người phương Đông nói chung thì ngày tháng hợp mệnh hay hợp phong thủy quyết định rất nhiều đến sự thuận lợi của mọi công việc trong cuộc sống thường ngày của mọi người.

Chuyển nhà là một trong những việc quan trọng nhất trong đời sống sinh hoạt của mỗi gia đình. Chính vì thế, khi quyết định làm thủ tục chuyển nhà đến nơi ở mới, gia chủ cần xem xét kĩ càng ngày giờ phù hợp với chủ hộ cũng như phong thủy của nơi chuyển đến.

Theo quan niệm dân gian xưa, việc chuyển nhà tốt nhất nên hoàn thành trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày. Đặc biệt, không nên chuyển nhà vào ban đêm, bởi điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ.

Cúng thổ địa và thần linh

Một điều khá quan trọng khi làm thủ tục chuyển nhà trước khi nhập trạch chính là cúng thổ địa thần linh một cách thành tâm và chu đáo nhất. Thổ thần, thổ địa chính là vị thần cai quản mảnh đất bạn đang sống, dõi theo gia đình bạn ở mọi lúc, mọi nơi.

Nên khi chuyển đến nơi ở mới bạn cần làm lễ khấn thổ địa và thần linh nơi đây phù hộ độ trì cho gia đình bình an. Mâm lễ gồm: Trầu cau, hương, hoa, quả, vàng mã, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

Những nghi lễ thành tâm này sẽ góp phần gìn giữ sự may mắn, bình an cho gia đình bạn, bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cả nhà vui vẻ, tránh vận xui, tai ương.

Thủ tục chuyển nhà – xông nhà để xua đi chướng khí

Nhà mới chuyển đến sẽ có không gian hoàn toàn xa lạ. Bởi vậy khi làm thủ tục chuyển nhà bạn cần phải xông nhà trước. Điều này sẽ khiến ngôi nhà có thêm sinh khí và ấm áp hơn, chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà cũng giảm bớt và các loại côn trùng có hại bị xua đuổi hoàn toàn.

Thuốc xông nên chọn các loại có hương vị tự nhiên nhẹ nhàng là hỗn hợp các loại rễ cây, bột trầm hương hay nhang thơm. Khi xông nhà bạn nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để tránh trường hợp bị bí bách cũng như giúp các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà.

Chú ý, bạn nên xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài, đặc biệt xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao. Trong suốt quá trình xông, hãy bật hết đèn màu lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí. Xông nhà khi chuyển nhà trước khi nhập trạch sẽ khiến căn nhà mới của bạn thêm ấm áp và an toàn.

Chiếu và bếp nấu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước

Theo quan niệm người xưa, khi chuyển đến nhà mới, việc đầu trong thủ tục chuyển nhà làm lễ nhập trạch là phải mang vào nhà là chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp tuyệt đối không nên mang chổi quét nhà, nước…vào nhà trước. Bởi, chiếu và bếp là những vật thiên về dưỡng khí tạo hơi ấm cho nơi ở mới, tránh đi cảm giác lạnh lẽo, xa lạ.

Đặc biệt, bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do đích tay gia chủ tự tay cầm đến nhà mới và sắp xếp. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền hoặc những vật mang ý nghĩa máy mắn đến nhà mới.

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Một việc khá đơn giản mà nên được thực hiện khi làm thủ tục chuyển nhà chính là đun nước sôi và mở vòi nước cho chảy. Theo quan niệm dân gian, vào ngày đầu tiên dọn vào nơi ở mới, gia đình nhất định phải đun một ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài, của cải chảy vào nhà được sôi động, dồi dào.

Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước tại nhà bếp và phòng tắm để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Hành động này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ. Trong các phòng, có thể bật quạt để gió thổi các hướng nhưng lưu ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính.

Trên đây là một số quy tắc khi làm thủ tục chuyển nhà giúp bạn an tâm và thư thái trong ngôi nhà mới. Đồng thời, những lưu ý trên cũng khiến gia chủ thêm hưng vượng, gia đình hạnh phúc, hài hòa, tiền tài đủ đầy, tai ương bay xa.

Hiện nay, để tiết kiệm về mặt thời gian và công sức, nhiều hộ gia đình ưa chuộng sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Taxi tải Thành Hưng với kinh nghiệm chuyển dọn hơn 20 năm không chỉ thực hiện các bước chuyển dọn nhanh gọn, khoa học mà còn sắp xếp lắp đặt đồ đạc phù hợp phòng thủy.

Bên cạnh đó Taxi tải Thành Hưng có đội ngũ nhân viên và hệ thống xe tải đa dạng tải trọng hoạt động 24/7 sẵn sàng đáp ứng như cầu về ngày đẹp, giờ đẹp theo nhu cầu của quý khách hàng.

Vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí cước gọi 1800 0033 để được tư vấn!

Đánh giá dịch vụ