Thành Hưng Cẩm nang Tiểu cảnh sân vườn mini cho không gian nhỏ ngập sắc xanh

Tiểu cảnh sân vườn mini cho không gian nhỏ ngập sắc xanh

https://thanhhunggroup.com/phong-thuy-nuoc-chay-sau-nha/

Tiểu cảnh sân vườn mini hiện nay được sử dụng khá nhiều trong việc trang trí không gian sống từ nhà ở, sân vườn, nơi làm việc, trường học… Nếu biết cách lựa chọn và bố trí thì ngoài giá trị thẩm mỹ, nó còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe. Vậy khi sử dụng tiểu cảnh sân vườn mini, bạn cần lưu ý những điều gì, cách lựa chọn tiểu cảnh như thế nào? Hãy cùng Taxi tải Thành Hưng – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói tham khảo ngay bài viết sau đây.

https://thanhhunggroup.com/phong-thuy-nuoc-chay-sau-nha/

Tiểu cảnh sân vườn mini là gì?

Tiểu cảnh sân vườn mini hay còn gọi là vườn thu nhỏ, đây là sự mô phỏng thiên nhiên nhờ kết hợp các yếu tố cây, nước, núi để tạo nên không gian vườn cây gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên tiểu cảnh mini hiện nay chủ yếu gồm cây và nước. Khác với tiểu cảnh sân vườn thông thường thì tiểu cảnh mini có kích thước khá nhỏ và phù hợp với những không gian có diện tích hạn chế.

https://thanhhunggroup.com/phong-thuy-nuoc-chay-truoc-nha/

Tiểu cảnh sân vườn nhỏ có nhiều cách để phân loại, có thể phân loại theo vị trí đặt trong gia đình hoặc phân loại theo yếu tố nước, cụ thể:

  • Theo vị trí đặt tiểu cảnh có: tiểu cảnh ban công, tiểu cảnh gầm cầu thang, tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh giếng trời, tiểu cảnh bàn làm việc…
  • Theo đặc điểm của tiểu cảnh có 2 loại là tiểu cảnh ướt và tiểu cảnh khô. Trong đó tiểu cảnh ướt lại được phân thành loại tĩnh và động. Tiểu cảnh động có sử dụng các hồ nước hoặc suối thác có dòng chảy tự nhiên. Trong khi đó tiểu cảnh tĩnh bao gồm mặt nước phẳng lặng thể hiện cuộc sống bình yên, êm đềm.

Tiểu cảnh sân vườn mini mang lại nhiều lợi ích

Tiểu cảnh sân vườn mini làm đẹp không gian

Trong kiến trúc tổng thể của cả ngôi nhà, phần không gian nhỏ hẹp thường được sử dụng một cách lãng phí, không tạo được điểm nhấn. Tiểu cảnh cho các không gian nhỏ này sẽ thay thế các góc chết của kiến trúc nhà, tạo điểm nhấn về kiến trúc như một đồ dùng trang trí nội thất cho ngôi nhà.

Sân vườn mini nhỏ còn tạo nên không gian xanh, màu sắc hài hòa tạo cảm giác thân thiện trong mắt các thành viên trong gia đình cũng như khách đến chơi nhà.

https://thanhhunggroup.com/trang-tri-san-vuon-dep-mang-sinh-khi-vao-nha/

Tiểu cảnh sân vườn mini mang ý nghĩa phong thủy

Theo quan niệm của các kiến trúc sư cũng như các nhà phong thủy phương Đông thì sân vườn có một vai trò cực kỳ lớn, ảnh hưởng tới vượng khí của ngôi nhà.

Nếu tiểu cảnh sân vườn được thiết kế đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, vượng khí cho các thành viên trong gia đình.

Mặt khác, tiểu cảnh thường có những vật dụng đi kèm mang tính phong thủy cho ngôi nhà bạn như thác nước phong thủy, hòn non bộ nhỏ hoặc các loại đá của tiểu cảnh sân vườn mang tính phong thủy cao, tạo nhiều vượng khí cho các thành viên trong gia đình.

Việc đặt tiểu cảnh sân vườn trong kiến trúc nhà sẽ phải tuân thủ hướng đặt, cách bố trí các vật dụng trong tiểu cảnh sân vườn phải hài hòa nhau.

Cách đặt tiểu cảnh sân vườn mini cho kiến trúc sân vườn

Vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn phải phù hợp với kiến trúc xung quanh, phù hợp với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà. Tùy vào từng kiến trúc nhà và sở thích của gia chủ mà có thể lựa chọn tiểu cảnh sân vườn đặt ở trước nhà, sau nhà hay là bên hông nhà. Một số lưu ý khi đặt tiểu cảnh sân vườn trong không gian nhà bạn cần biết:

  • Chọn lựa tiểu cảnh và vị trí đặt tiểu cảnh sao cho phù hợp với kiến trúc chung tổng thể của ngôi nhà.
  • Lựa chọn vị trí phong thủy để tiểu cảnh sân vườn mang lại vượng khí tốt nhất cho ngôi nhà và hạn chế được các khiếm khuyết về phong thủy của kiến trúc ngôi nhà.
  • Lựa chọn các vật dụng, cây xanh trong tiểu cảnh sân vườn phải phù hợp với vị trí đặt tiểu cảnh, không nên chọn quá lớn so với không gian kiến trúc xung quanh.
  • Đặt tiểu cảnh như một đồ trang trí cho kiến trúc nhà, tiểu cảnh sân vườn phải là một điểm nhấn độc đáo cho kiến trúc nhà của bạn.

https://thanhhunggroup.com/trang-tri-san-vuon-dep-mang-sinh-khi-vao-nha/

Tiểu cảnh sân vườn mini rất dễ chơi vì nó phù hợp với nhiều không gian. Chúc các bạn lựa chọn được những tiểu cảnh ưng ý để tăng thêm phần giá trị cho khu vườn của mình.

Xem thêm: Nhà vườn sinh thái – xu hướng bất động sản tương lai

Nhà vườn sinh thái – xu hướng bất động sản tương lai

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *