Top kinh nghiệm đóng gói đồ trang sức khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà bạn sẽ có rất nhiều đồ dùng cần mang đi trong đó có đồ trang sức giá trị. Với những đồ dùng này nếu bạn không cẩn thận có thể làm mất gây thiệt hại lớn. Vậy với các đồ trang sức bạn nên đóng gói và vận chuyển thế nào để đảm bảo an toàn? Bạn tham khảo các lưu ý dưới đây!

>> Bí quyết dọn đồ chuyển nhà nhanh mà chẳng tốn sức

Vệ sinh trang sức

Trước khi chuyển nhà nếu bạn đã có kế hoạch đóng gói đồ dùng thì với đồ trang sức bạn cũng cần có kế hoạch cho nó. Đầu tiên, bạn cần vệ sinh trang sức trước khi đóng gói, bạn có thể vệ sinh chúng bằng cách dùng nước sôi kết hợp với nước rửa bát, hoặc kem đánh răng, hoặc đồ dùng vệ sinh chuyên dụng riêng có. Việc này giúp bạn có những món đồ trang sức đẹp mắt, sáng loáng khi đến nơi ở mới.

chuyen-do-trang-suc-thanh-hung-1

Cách đóng gói đồ trang sức

Cách bảo quản tốt nhất là bạn dùng hộp đựng trang sức có sẵn bởi lẽ những chiếc hộp này đã được thiết kế thông minh nhằm đảm bảo cho trang sức không bị hư hỏng. Nhưng trong trường hợp bạn bị mất hộp đựng bạn có thể dùng những vật dụng khác như:

– Sử dụng túi ni lông: gói trang sức lại sau  đó bỏ vào thành từng bịch nhỏ.

– Sử dụng ống hút: dùng cho trang sức dạng sợi, sử dụng những ống hút đã được rửa sạch và đã qua sử dụng, bạn không được dùng ống hút còn ẩm hoặc ướt. Tiếp theo là luồn dây vào trong ống hút, gắn 2 đầu lại, theo cách này, sợi dây sẽ không bị rối và luôn thẳng.

– Sử dụng hộp đựng kính: Bạn có thể cho nhẫn vào hộp đựng kính, với thiết kế giày, chắc của Vỏ đựng kính cứng cáp sẽ bảo vệ trang sức quý của bạn

chuyen-do-trang-suc-thanh-hung-2

– Sử dụng hộp đựng thuốc: Hộp đựng thuốc cũng vậy, bạn nên nhét, nhồi bông vào trong rồi mới bỏ trang sức vào (nếu vừa).

– Sử dụng túi zipper: Bạn nên bỏ bông vào túi zipper sau đó cho trang sức vào rồi kéo miệng khóa để không bị ướt, ẩm cho trang sức.

– Sử dụng nút áo: Nếu trang sức của bạn là bông tai, ý tưởng dùng những chiếc cúc áo để giữ trang sức khi vận chuyển. Với cách này, bạn sẽ không bị mất cái bông tai nào. Hãy gắn từng cặp bông tai đính vào từng nút áo rồi cho vào hộp.

Trang sức là món đồ quý giá, hết sức ý nghĩa với chúng ta nhất là những người phụ nữ. Vì thế các bạn hãy lưu ý những vấn đề trên khi chuyển nhà nhé. Hơn nữa có thể bạn sẽ thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói để vận chuyển, bạn nên tìm đơn vị uy tín để đảm bảo an toàn cho đồ dùng của mình.