Thành Hưng Tư vấn dịch vụ Có nên chuyển đồ đạc về nhà mới trước lễ Nhập Trạch không?

Có nên chuyển đồ đạc về nhà mới trước lễ Nhập Trạch không?

Có nên chuyển về nhà mới trước khi làm lễ nhập trạch

Lễ Nhập Trạch là nghi thức rất quan trọng cho gia chủ và gia đình trước khi về nhà mới. Buổi cúng lễ thường được tổ chức trước hoặc ngay sau khi gia đình dọn đồ đạc vào nhà mới. Nhưng có thể chuyển đồ về nhà mới trước, rồi vài hôm sau làm lễ Nhập Trạch có được không?

Taxi tải Thành Hưng đã và đang rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng chuyển đồ đạc về nhà mới. Chúng tôi cũng gặp không ít khách hàng vì bận rộn công việc mà không thể tìm được thời gian chuyển đồ đến nhà mới hợp lý. Cúng Nhập Trạch tổ chức khi nào thì phải xem ngày lành tháng tốt. Công việc chuyển nhà lại phải được tiến hành vào cuối tuần, khi cả gia đình không vướng bận nhiều chuyện. Chính vì vậy mà không ít gia đình băn khoăn, liệu chuyển đồ về nhà mới trước lễ Nhập Trạch có được hay không.

Chuyển nhà huyện sóc sơn

Chuyển đồ đạc về nhà mới trước, làm Nhập Trạch sau có được không?

Theo các chuyên gia phong thủy nhà ở, việc chuyển đồ đạc về nhà mới trước lễ Nhập Trạch là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, gia chủ cùng gia đình nên lưu ý một số điểm sau đây.

Lễ Nhập Trạch là nghi thức quan trọng, đánh dấu việc một gia đình chuyển về nhà mới sinh sống. Điều đó có nghĩa trước ngày lễ đó, gia đình có thể chuyển đồ đạc về nhà mới, nhưng không được ngủ lại. Mọi người có thể trang hoàng nhà cửa, bày trí nội thất trong nhà cho không gian sống tươi mới. Các hoạt động chuyển nhà diễn ra hoàn toàn bình thường.

Tham khảo thêm: Văn khấn nhập trạch: Bài cúng về nhà mới chuẩn nhất

Thời điểm làm lễ Nhập Trạch

Thời điểm tốt nhất để chuyển đồ đạc vào nhà mới là sau khi đã làm lễ Nhập Trạch. Sau khi hoàn thành nghi lễ, gia chủ có thể bắt đầu chuyển đồ đạc vào nhà và sắp xếp theo ý muốn.

Tuy nhiên, nếu vì lý do bất khả kháng nào đó mà bạn phải chuyển đồ đạc vào nhà mới trước lễ Nhập Trạch, thì cần lưu ý một số điều sau:

  • Chọn ngày giờ tốt: Chọn ngày giờ tốt theo tuổi của gia chủ để chuyển đồ đạc vào nhà.
  • Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ: Trước khi chuyển đồ đạc vào, hãy dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để loại bỏ những năng lượng tiêu cực.
  • Đốt hương hoặc nến: Đốt hương hoặc nến trong nhà để thanh lọc không khí và tạo ra năng lượng tích cực.
  • Mở cửa sổ và cửa ra vào: Mở toàn bộ cửa sổ và cửa ra vào để đón luồng khí mới vào nhà.
  • Tránh chuyển đồ đạc vào ban đêm: Không nên chuyển đồ đạc vào nhà mới vào ban đêm, vì đây là thời điểm âm khí thịnh.

Sau khi chuyển đồ đạc vào nhà, gia chủ nên làm lễ Nhập trạch càng sớm càng tốt để đón nhận những năng lượng tốt lành và cầu mong may mắn cho ngôi nhà mới.Ngoài ra, bát hương đã dùng tốt nhất nên để lại nhà cũ hoặc thả trôi sông. Khi làm lễ Nhập Trạch, thầy cúng bốc bát hương mới đặt lên bàn thờ gia tiên.

Tham khảo thêm: Văn khấn chuyển bàn thờ: Thủ tục, bài cúng đầy đủ, chi tiết nhất

chuyển đồ đạc về nhà mới

Hãng Taxi tải Thành Hưng hy vọng thông qua bài viết này, quý khách sẽ không còn lo lắng khi chuyển đồ đạc về nhà mới trước lễ Nhập Trạch. Khi có nhu cầu về dịch vụ chuyển nhà trọn gói, quý khách vui lòng liên hệ đến hệ thống tổng đài chính thức của chúng tôi:

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN THÀNH HƯNG – ISO 9001:2015

Văn phòng tại Hà Nội:
Địa chỉ: Tòa nhà Thành Hưng 104 – 106 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
Tổng đài liên hệ: 024.38.733.733 – 38.73.13.13 – 38.725.725

Văn phòng tại TP HCM:
Địa chỉ: 1942/1C Vườn Lài nối dài, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Tổng đài liên hệ: 028.54.360.360 – 39.876.876 – 62.90.90.90

Tổng đài liên hệ toàn quốc: 1800.0033

Chúc quý khách sức khỏe và hạnh phúc!

Đánh giá dịch vụ