Thành Hưng Cẩm nang Trang trí hòn non bộ theo phong thủy

Trang trí hòn non bộ theo phong thủy

Theo quan niệm từ xưa hòn non bộ mang lại rất nhiều vượng khí tốt cho gia chủ. Không những thế một sản phẩm mang đến nhiều vẻ đẹp tuyệt hảo chắc chắn sẽ tạo nên sự ấn tượng, đặc sắc cho khu vườn hay ngôi nhà của bạn. Vì thế để có được một “tác phẩm nghệ thuật” độc đáo các bạn nên theo dõi những điều cần biết về việc trang trí hòn non bộ theo phong thủy dưới đây. Những thông tin này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều điều lý thú nhất.

Để trang trí hòn hon bộ theo phong thủy cần lưu ý điều gì?

Trang trí hòn non bộ đẹp mắt

Hòn non bộ từ xưa đã là sản phẩm chiếm được trái tim của rất nhiều người bởi sự đa dạng và hình dáng độc đáo mà nó mang lại. Không những thế sản phẩm này còn đem đến rất nhiều điều may mắn, tốt đẹp cho gia đình. Thế nhưng việc bố trí hòn non bộ như thế nào để phù hợp với yếu tố phong thủy thì không phải ai cũng biết. Vì thế để mang lại kết quả tốt các bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Không nên bố trí hòn non bộ trong nhà dù bất kỳ vị trí nào cũng vậy. Vì theo quan niệm sông hồ, núi non phải giao hòa cùng với trời đất mới là lẽ tự nhiên tạo nên sự thuận hòa. Do đó tốt nhất bạn nên đặt hòn non bộ ở ngoài sân vườn là hợp lý nhất.

  • Mặc dù không nên đặt hòn non bộ trong nhà. Thế nhưng đối với thiết kế không gian nhà có cầu thang xoắn thì sự xuất hiện của sản phẩm này lại mang đến những điều tốt đẹp. Bởi cầu thang xoắn mang đến vượng khí không tốt, do đó nếu lỡ thiết kế như vậy thì để giảm bớt khí xấu bạn nên đặt hòn non bộ phía dưới. Không những vậy mà việc đặt như thế còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều không gian, khắc phục diện tích dư thừa hiệu quả nhất.

Hướng bố trí hòn non bộ theo phong thủy phù hợp

Cần lưu ý hướng lắp đạt hòn non bộ

Việc lựa chọn hướng bố trí hòn non bộ theo phong thủy từ xưa đến nay luôn là điều thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người.

  • Hướng Tây: Đây được xem là hướng mang đến ý nghĩa “cát” khi lựa chọn đặt hòn non bộ, nếu có thể kết hợp thêm với cây cỏ để tránh nắng thì sẽ càng tốt đẹp hơn.

  • Hướng Tây Bắc: Khi bố trí hòn non bộ theo hướng này sẽ mang đến ý nghĩa “đại cát” nhưng cần nên phối hợp thêm cây cối thì gia vận mới hưng thịnh được.

  • Hướng Đông Bắc: Việc thiết kế hòn non bộ có kích thước lớn, hơi cao và đặt theo hướng này sẽ mang đến sự ổn định về tài sản, sự đoàn kết của gia đình.

  • Bạn không nên chọn hướng Nam hoặc Tây Nam để đặt hòn non bộ vì chúng mang đến ý nghĩa phong thủy không tốt, đem lại nhiều điều bất lợi trong cuộc sống.

Cách trang trí hòn non bộ tốt nhất

Cách trang trí hòn non bộ đẹp

Để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời các bạn nên chú ý các cách trang trí hòn non bộ như sau:

Thiết kế hòn non bộ có kích thước hài hòa với vị trí đặt

Hòn non bộ dù được thiết kế đặc sắc đến mức nào nhưng nếu không hài hòa với vị trí đặt chắc chắn sẽ phá vỡ không gian làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của nó. Do đó khi lựa chọn được vị trí thích hợp chúng ta sẽ tiến hành thiết kế hoặc lựa chọn kích thước hòn non bộ hài hòa nhất.

Kết hợp với các tiểu cảnh

Hòn non bộ được gọi đơn giản là núi chúng thuộc hành hỏa do đó nếu được bố trí trong nhà tốt nhất bạn cần kết hợp với thác nước (thủy) để mang đến sự hài hòa. Bên cạnh đó việc kết hợp thêm tiểu cảnh, cây cối…sẽ mang đến sự độc đáo cho hòn non bộ nhà bạn. Hơn hết sự kết hợp này lại mang đến ý nghĩa vô cùng tốt đẹp về yếu tố phong thủy.

Tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng bố trí nhiều tiểu cảnh quá sẽ gây rối mắt, làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có. Do đó tùy theo sở thích và cách thiết kế hòn non bộ mà bạn lựa chọn tiểu cảnh phù hợp sao cho chúng mang đến sự hài hòa nhất.

Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ các bạn có thể hình dung việc trang trí hòn non bộ khá đơn giản nhỉ? Chỉ cần nắm rõ các yếu tố trên chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ tạo ra được một tuyệt tác, độc lạ riêng cho không gian sống của mình.
Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hòn non bộ, hãy liên hệ ngay tới dịch vụ chuyển nhà giá rẻ của taxi tải Thành Hưng. Chúng tôi đảm bảo quy trình vận chuyển an toàn, không hư hỏng, hư hao thẩm mỹ của hòn non bộ. Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *