Thành Hưng Cẩm nang Tranh phong thủy không nên treo trong nhà

Tranh phong thủy không nên treo trong nhà

Chơi tranh phong thuỷ đang là xu hướng được nhiều người ưa thích. Treo tranh trong nhà vừa để trang trí nhà cửa, vừa mang ý nghĩa phong thuỷ nên được nhiều người quan tâm và ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải tranh nào cũng có thể treo trong nhà mà không tìm hiểu kỹ ý nghĩa của nó. Dưới đây là những tranh phong thủy không nên treo trong nhà mà bạn nên tham khảo nhé!

Những bức tranh không nên treo trong nhà

Theo chuyên gia phong thủy, các loại tranh không nên treo trong nhà bao gồm:

Tranh có cảnh tượng ảm đạm, buồn bã

Các bức tranh có cảnh tượng ảm đạm, buồn bã như mùa thu vàng, bãi biển hoang vắng… là loại tranh này nên hạn chế treo trong nhà, nhất là phòng khách, phòng ngủ. Nguyên nhân là vì chúng dễ ảnh hưởng đến tâm trạng chủ nhà, nhất là những người đang gặp vấn đề về sức khỏe hoặc đang cô đơn.

Tranh có cảnh tượng ảm đạm, buồn bã
Tranh có cảnh tượng ảm đạm, buồn bã

Tranh thú dữ

Một số loại tranh vẽ thú dữ như hổ, báo, sư tử, chim săn mồi… với nhiều nanh vuốt sắc nhọn được cho là mang sát khí, không hợp với số đông. Loại tranh này phù hợp với một số ít người mang tính cách mạnh mẽ, muốn thể hiện uy quyền. Bên cạnh đó, loại tranh này chỉ nên để ở những không gian chung hoặc phòng làm việc, không nên treo trong phòng ngủ hoặc phòng thờ.

Tranh thú dữ
Tranh thú dữ

Tranh động vật nào hợp phong thủy?

Tranh ngựa chủ đề “Mã đáo thành công”

Cũng theo ý kiến từ chuyên gia, loại tranh động vật mang ý nghĩa tốt về phong thủy thường là tranh ngựa với chủ đề “mã đáo thành công”. Tranh “mã đáo thành công” thường được treo ở cung chính nam, mong muốn có danh tiếng, đem lại điều tốt đẹp cho công danh sự nghiệp của gia chủ.

Tranh ngựa chủ đề "Mã đáo thành công"
Tranh ngựa chủ đề “Mã đáo thành công”

Tranh cá chủ đề “Cửu ngư quần hội” hoặc “Cá chép vượt vũ môn”

Tranh cá “cửu ngư quần hội” hoặc “cá chép vượt vũ môn” là biểu tượng cho tri thức và sự thăng tiến về học vấn, công danh. Loại tranh này được treo ở cung chính bắc, đông bắc.

Tranh cá chủ đề "Cửu ngư quần hội” hoặc “Cá chép vượt vũ môn”
Tranh cá chủ đề “Cửu ngư quần hội” hoặc “Cá chép vượt vũ môn”

Treo tranh rồng trong nhà có tốt không?

Tranh rồng cũng được nhiều người yêu thích và treo trong nhà. Một số người rất thích sử dụng tranh rồng, nhất là tranh rồng bằng vàng, được coi là một món đồ biếu tặng xa xỉ, thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Theo chuyên gia, trong văn hóa phương Đông, rồng là con vật mang năng lượng dương nên hợp với những người có tính cách mạnh mẽ, hướng ngoại và luôn muốn thể hiện uy quyền. Nếu bạn là giám đốc doanh nghiệp hoặc chính khách thì treo tranh rồng sẽ hợp hơn người làm công việc bình thường.

Tranh rồng thích hợp treo ở phòng khách, các không gian chung hoặc phòng làm việc có diện tích lớn. Không nên treo tranh rồng trong phòng ngủ, phòng tắm hoặc những nơi ẩm thấp tối tăm như gầm cầu thang, tầng hầm…Bạn nên chọn những bức tranh rồng có hình ảnh uốn lượn hài hòa, khuôn mặt rồng có uy nhưng không quá dữ tợn, hình thể không có nhiều họa tiết sắc nhon, gai góc.

Treo tranh rồng trong nhà có tốt không?
Treo tranh rồng trong nhà có tốt không?

Trên đây là một số loại tranh phong thủy không nên treo trong nhà và những lưu ý khi treo tranh trong nhà để không trái với phong thuỷ.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *