Thành Hưng Phong thủy Vì sao cần thắp hương 100 ngày sau khi bốc bát hương

Vì sao cần thắp hương 100 ngày sau khi bốc bát hương

Vì sao cần thắp hương 100 ngày sau khi bốc bát hương mới

Truyền thống thắp hương 100 ngày sau khi bốc bát hương mới là một nghi lễ tôn giáo quan trọng trong văn hóa của người Việt. Đây là một phần không thể thiếu cho gia chủ sau khi chuyển đến sinh sống tại ngôi nhà mới.

Vì sao cần thắp hương 100 ngày sau khi bốc bát hương?

Thắp hương liên tục 100 ngày sau khi bốc bát hương mới là một nghi lễ tôn kính tổ tiên, mang ý nghĩa tạ ơn các vị tổ tiên và cầu xin sự an lành và may mắn cho mọi người gia đình. Trong lễ nghi này, gia chủ thể hiện sự tôn kính tổ tiên và gửi đến họ sự tri ân và lòng biết ơn, nhằm mong rằng tổ tiên sẽ bao bọc, bảo vệ và mang lại hạnh phúc, sự sung túc và thành công cho tất cả thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, theo quan niệm truyền thống của người Việt, khi chuyển đến ngôi nhà mới, không gian vẫn còn lạnh lẽo và thiếu đi hơi ấm của con người. Vì vậy, thắp hương là một nghi lễ cần thiết để mang lại sự ấm áp và tạo nên một không gian thấm đượm hương khói. Hương khói từ ngọn lửa thắp hương và mùi hương trầm lan tỏa khắp ngôi nhà, mang đến những vượng khí và tạo cảm giác an lành.

Với lý do trên, tục lệ cúng 100 ngày sau khi bốc bát hương đã trở thành một nghi lễ không thể thiếu sau khi gia đình nhập trạch vào ngôi nhà mới. Nó không chỉ là việc tôn vinh tổ tiên mà còn mang ý nghĩa tạo dựng một môi trường sống ấm cúng, đem đến niềm vui, sự thịnh vượng và may mắn cho gia đình.

Vì sao cần thắp hương 100 ngày sau khi bốc bát hương mới

Hướng dẫn thắp hương 100 ngày sau khi bốc bát hương

Việc thắp hương liên tục 100 ngày say khi bốc bát hương không cần quá cầu kỳ và bất kỳ ai cũng làm được với những hướng dẫn dưới đây:

 • Thực hiện thay nước trên ban thờ hàng ngày vào buổi sáng hoặc buổi tối.
 • Thắp 1 nén hương mỗi ngày sau khi thay nước.
 • Vào ngày rằm, mùng 1 hoặc các ngày lễ tết thì xắp thêm hoa, quả và thắp 5 nén hương.
 • Nếu muốn cầu bình an, may mắn trước khi làm một việc gì đó quan trọng thì thắp 3 nén hương.

Vì sao cần thắp hương 100 ngày sau khi bốc bát hương mới

Những lưu ý khi thắp hương

 1. Không được tự ý thay đổi bát hương sau khi đã bốc bát hương mới.
 2. Trước khi thắp hương, gia chủ cần chỉnh lại trang phục gọn gàng, lịch sự, không mặc quần áo hở ngực, quần đùi hoặc quần áo rách nát.
 3. Thắp hương cần được thực hiện một cách nghiêm túc và tinh tấn, không nói chuyện và đặc biệt không được sử dụng từ ngữ tục tĩu.
 4. Không sử dụng nhang điện để thắp hương, vì hương điện không thể tạo nên không gian ấm cúng và không thể tạo “cầu nối” tâm linh cho con cháu tỏ lòng hiếu kính với tổ tiên.
 5. Chỉ thắp hương số lẻ và không được thắp hương số chẵn.
 6. Thay nước và rượu thường xuyên mỗi khi thắp hương.
 7. Không sử dụng thực phẩm đã có mùi ôi thiu, thối hỏng, hoặc dập nát để cúng lễ.
 8. Thường xuyên lau dọn bàn thờ sạch sẽ trước và sau khi thắp hương.
 9. Hoa quả và thực phẩm cúng lễ sau khi hoàn thành cần hạ xuống để thụ lôc. Không để từ ngày này sang ngày khác, để tránh ảnh hưởng đến phong thủy của nơi thờ cúng và tránh làm thực phẩm bị hư hỏng.

Trên đây là những thông tin mà Thành Hưng muốn chia sẻ về tầm quan trọng của việc thắp hương 100 ngày sau khi chuyển nhà trọn gói đến căn hộ mới. Ngoài ra, khi đủ 100 ngày gia chủ cũng nên làm lễ cúng tạ bát hương 100 ngày. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm chi tiết. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *