Thành Hưng Tin tức VẬT DỤNG NGUY HIỂM TRONG CỐP XE MÁY

VẬT DỤNG NGUY HIỂM TRONG CỐP XE MÁY

vật dụng nguy hiểm để trong cốp xe máy

Khi mua một chiếc xe máy chắc hẳn ai ai cũng mong muốn có một cái cốp xe thật rộng để bỏ được nhiều đồ. Tuy nhiên không phải món đồ nào bạn cũng có thể bỏ vào cốp xe được. Mặc dù cốp xe sinh ra là để bỏ đồ nhưng với việc lạm dụng nó bỏ mọi thứ vào cốp xe là bạn đang cố gắng làm hỏng món đồ của bạn nhanh hơn. Thậm chí có thể xảy ra trường hợp “tiền mất tật mang”.

các vật dụng không nên để cốp xe máy
Cháy xe máy trong quá trình di chuyển

Dưới đây là những thứ đồ bạn đọc không nên bỏ vào cốp xe nữa.

Thông thường trong quá trình chạy xe, do có sự chuyển động của lực quán tính mà các vật dụng bỏ vào trong cốp xe sẽ theo quán tính này tạo nên lực ma sát làm tăng nhiệt độ phần tiếp xúc. Không những thế vật dụng đặt trong cốp xe cũng sẽ nóng lên rất nhiều khi mà động cơ xe hoạt động. Chính những điều này gây nguy hiểm cho người sử dụng.

1. Đồ điện tử.

Điển hình của đồ điện tử mà trong cốp xe thường thấy đó chính là điện thoại và cục sạc dự phòng. Việc làm này cực nguy hiểm và nó có thể dẫn đến cháy nổ, khi được sạc pin điện thoại vốn đã rất nóng cộng với nhiệt độ cao bên trong cốp xe thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Trên thực tế đã có một số vụ cháy nổ xe máy vì lý do này.

các vật dụng không nên để cốp xe máy
Không nên để điện thoại và các thiết bị điện tử cốp xe máy

Cho dù bạn có không sạc pin thì khi bỏ điện thoại vào cốp xe nó vẫn nóng dần lên, gây nguy hiểm rất lớn.

Bạn có biết: với việc để điện thoại trong cốp xe có thể chưa xảy ra cháy nổ thì điện thoại của bạn cũng chai pin rất nhanh hoặc bị phù pin, do tác động của nhiệt độ cao. Các thiết bị điện tử khác tưởng tự cũng sẽ nhanh hỏng hơn do nhiệt độ.

2. Đồ ăn.

các vật dụng không nên để cốp xe máy
Không nên để đồ ăn cốp xe máy

Để thức ăn vào cốp xe chỉ khiến chúng nhanh hư hơn. Nhiệt độ nóng trong cốp sẽ khiến đồ ăn dễ ôi thiu. Nếu là đồ uống do bị rung lắc nhiều khi uống vào có thể gây đau bụng. Hơn nữa, môi trường trong cốp nhiều bụi bẩn, vi khuẩn có thể bám vào thức ăn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Xem thêm:

Top 5 vật dụng không thể thiếu trong bếp của mọi nhà

Vấn đề cần quan tâm khi tháo ráp vật dụng điện tử

3. Vật dụng cá nhân

các vật dụng không nên để cốp xe máy
Các vật dụng cá nhân như mỹ phẩm không nên để cốp xe

Son phấn kem chống nắng là những món đồ cá nhân mà phụ nữ luôn mang theo, việc bỏ vào cốp xe sẽ dễ làm những vật dụng này bị hư hỏng biến đổi chất do gặp nhiệt độ quá cao, đặc biệt là lúc chạy xe đường dài son môi sẽ dễ nóng chảy, các bạn nam nên để ý tránh làm chị em giận nhé.

4. Thuốc.

các vật dụng không nên để cốp xe máy
Không nên để thuốc dưới cốp xe máy

Một số người bệnh thường để thuốc dự phòng trong cốp xe, tuy nhiên, thuốc được khuyến cáo để ở nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao. Do đó nếu để trong môi trường nhiệt độ cao như cốp xe có thể làm mất tác dụng của thuốc, thậm chí là biến chất gây hại cho người uống.

5. Bật lửa và các bình có khí nén.

các vật dụng không nên để cốp xe máy
Trong cốp xe bạn tuyệt đối không được để bật lửa

Bật lửa là vật dụng mà tuyệt đối chúng ta không bao giờ được bỏ vào cốp xe vì nó có thể gây cháy nổ khi gặp nhiệt độ cao, tương tự thì các bình khí nén cũng có thể phát nổ do nhiệt độ cao của cốp xe tác động làm tăng thể tích. Ngay cả những đồ nước ngọt có gas bạn cũng không nên bỏ vào cốp xe.

Trên đây là những vật dụng bạn không nên bỏ cốp xe mà Hãng Taxi Tải Thành Hưng vừa chia sẻ, hi vọng những thông tin này giúp các bạn sử dụng xe máy an toàn.

Đánh giá dịch vụ