Thành Hưng Cẩm nang Vì sao nên vệ sinh tủ lạnh sau Tết Nguyên đán?

Vì sao nên vệ sinh tủ lạnh sau Tết Nguyên đán?

mẹo giữ cho tủ lạnh luôn sạch sẽ

Sau Tết là thời điểm lý tưởng để bạn dọn dẹp tủ lạnh. Những ngày Tết, tủ lạnh nhà bạn đã hoạt động hết công suất rồi vậy thì thời điểm sau Tết là lúc làm sạch tủ lạnh thích hợp nhất. Cùng tìm hiểu vì sao nên vệ sinh tủ lạnh sau Tết Nguyên đán và bỏ túi ngay các mẹo dọn dẹp nhanh chóng và đơn giản nhé.

Vì sao nên vệ sinh tủ lạnh sau Tết Nguyên đán?

Những ngày Tết, tủ lạnh của các gia đình thường chứa rất nhiều thức ăn, từ rau củ, thịt, cá, trái cây đến các món ăn nấu sẵn. Lúc này, tủ lạnh có nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao. Vì thế sau những ngày Tết, lượng thức ăn giảm nhiều là lúc thích hợp để bạn dọn sạch sẽ chiếc tủ lạnh nhà mình.

Vì sao nên vệ sinh tủ lạnh sau Tết Nguyên Đán?
Vì sao nên vệ sinh tủ lạnh sau Tết Nguyên Đán?

Mẹo vệ sinh tủ lạnh nhanh gọn

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy ngắt điện tủ lạnh. Kế đến, bạn lấy hết thực phẩm ở trong tủ lạnh ra và phân loại để dễ dàng sắp xếp lại.

Những thực phẩm đã hỏng hoặc quá hạn sử dụng thì bạn hãy mang đi bỏ. Với những thực phẩm dễ hỏng như sữa chua, váng sữa thì bạn hãy bỏ vào hộp có đá lạnh trong thời gian vệ sinh tủ lạnh.

Bước 2: Tiếp theo, bạn lấy các ngăn chứa, hộc tủ ra vệ sinh dưới vòi nước, để ráo và lau thật khô.

Bước 3: Dùng vải sạch thấm vào dung dịch vệ sinh tủ lạnh tự nhiên (làm từ giấm, chanh, baking soda) lau sạch bề mặt bên trong và ngoài tủ.

Bước 4: Sau khi đã vệ sinh tủ lạnh xong, bạn hãy cắm điện lại và chờ khoảng 30 phút cho tủ đạt đủ nhiệt độ lạnh thì mới cho thực phẩm vào.

Mẹo vệ sinh tủ lạnh nhanh gọn
Mẹo làm sạch tủ lạnh nhanh gọn

Với những thông tin trên đây, chắc bạn đã biết được vì sao nên vệ sinh tủ lạnh sau Tết rồi phải không nào. Hy vọng kiến thức trên đây sẽ hữu ích với bạn và gia đình nhé!

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *