Thành Hưng Phong thủy Những điều cần chú ý khi chuyển nhà tháng 3, tháng 7

Những điều cần chú ý khi chuyển nhà tháng 3, tháng 7

Theo quan niệm cổ truyền Việt nam, vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch mọi người nên kiêng di chuyển nhà cửa, tại sao lại như vậy, chúng ta hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Tháng 3 âm lịch có Tiết Thanh Minh, quan điểm dân gian cho rằng, tiết tháng 3 thuận lợi cho việc tảo mộ còn tháng 7 âm lịch (thường gọi là tháng cô hồn) có tiết Vu Lan gắn với lễ Vu lan báo hiếu. Trong 24 tiết khí của 1 năm thì 2 tiết nói trên được xem là thời gian mối liên hệ giữa con người với các anh linh tổ tiên, người thân thể hiện rõ nhất.

chuyen-nha-van-phong-thanh-hung

Quan niệm dân gian truyền nhau câu nói “ trần sao âm vậy “ và người thân thích sau khi qua đời thì vong linh của họ vẫn còn tồn tại theo sát người thân ở trên trần gian. Bởi thế, việc di chuyển nhà cửa cũng ảnh hưởng tới vong linh người đã khuất.

Sách phong thủy cho người mua nhà có viết: “ tháng 3 có tiết thanh minh, tháng 7 có tiết vu lan là hai tiết có liên quan đến người chết. Ngày chuyển nhà tháng 3, tháng 7 âm lịch dễ kinh động đến người chết”.

Dựa trên nghiên cứu các tài liệu cổ, kinh nghiệm của các bậc cao niên và cuốn sách Phong thủy nhà đất được DH Quốc Gia Hà Nội 2002 xuất bản có viết:” Chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch cần tiến hành trước lễ Vu Lan 3 ngày hoặc sau 7 ngày” tức là trong tháng 7 vẫn có thể chuyển nhà vào trước 12/7(âm lịch) và từ 24/7(âm lịch) trở ra.

Riêng tháng 7, ngày nay quan niệm của người Việt cho đây là tháng cô hồn nên  kiêng đủ thứ trong tháng này. Mọi hoạt động kinh doanh, buôn bán đều không dám làm táo bạo. Nhiều công ty, dịch vụ đều kiêng kị tháng này nên dường như mọi  hoạt động của xã hội có dấu hiệu trùng xuống. Riêng có 1 ngành làm ăn phát tài vào tháng này đó là nghề làm vàng mã.

5-kinh-nghiem-chuyen-nha-thanh-hung-2

Theo Phật giáo: Những điều được coi là phong tục, quan niệm cần phải được xem xét lại. Vì chúng được truyền từ đời này sang đời khác và luôn bị “tam sao thất bản”.

Đặc biệt, trong cuộc sống ngày nay, mọi người làm việc và sống theo dương lịch, vì vậy việc tiến hành sử dụng các phong tục dân gian cần phải mềm mại không nên cứng nhắc cổ hủ làm mất đi những thời điểm và cơ hội quan trọng, ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống của gia đình.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *