Thành Hưng Cẩm nang Ý nghĩa phong thủy bàn làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến

Ý nghĩa phong thủy bàn làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến

https://thanhhunggroup.com/noi-that-van-phong-cong-so-va-cach-chon-mua/

Ý nghĩa phong thủy bàn làm việc là điều rất quan trọng để giúp sự nghiệp thăng tiến và không ngừng phát triển. Hầu như tất cả mọi người ai cũng mong ước công việc của mình hanh thông thuận lợi, công danh sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, cuộc sống ít gặp điềm dữ, an nhàn và hạnh phúc hơn.

Nhưng khi bạn cảm thấy mình đã cố gắng lao động, luôn sáng tạo, cần cù làm việc và tài năng của bạn đã được công nhận thì sự nghiệp của bạn lại có phần không được suôn sẻ, thiếu may mắn.

Có thể một vài yếu tố nào đó ảnh hưởng tới bạn, trong đó việc bày trí khu vực bàn làm việc khá quan trọng. Bạn có thể cải thiện mức độ may mắn của mình dựa trên các ý nghĩa phong thủy bàn làm việc phù hợp với tuổi, vận mệnh của mình.

Việc tin vào phong thủy không có ý nghĩa mê tín dị đoan, đây chỉ là lời khuyên của chúng tôi giúp bạn tham khảo cải thiện một vài yếu tố. Thực tế, việc lý thuyết phong thủy được đúc kết từ hàng ngàn năm nay đã được phổ biến rộng rãi từ Á sang Âu.

Vậy bày trí phong thủy bàn làm việc như thế nào để có công việc thuận lợi, công danh, sự nghiệp thăng tiến? Đặc biệt là khi chuyển văn phòng đến địa điểm mới, bày trí các vị trí bàn làm việc như thế nào cho đúng phong thủy? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Phong thủy bàn làm việc và thuật ngữ phong thủy

Việc bày trí khu vực bàn làm việc theo phong thủy phụ thuộc vào các yếu tố chủ đạo như hướng đặt bàn, màu sắc của bàn làm việc, các vật phẩm phong thủy nào nên để trên bàn…

Trước khi vào tìm hiểu, bạn cần biết qua một số thuật ngữ sau đây:

 • Sinh khí: Cát lợi, là hướng được đánh giá cao nhất trong tám hướng của mỗi người.
 • Thiên y: Tượng trưng cho sự khỏe mạnh, sống lâu
 • Diên niên: Cải thiện được các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu và các mối quan hệ khác.
 • Phục vị: Củng cố thêm sức mạnh tinh thần, mang lại những may mắn cho bản thân.
 • Họa hại: Đây là những điều không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Ngũ quỷ: Nguồn thu nhấp bất ổn, mất việc làm, thường xuyên cãi lộn
 • Lục sát: Mối quan hệ tình cảm bị xáo trộn, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Tuyệt mệnh: Điềm không tốt cho tài sản và sức khỏe của bạn. có thể dẫn tới phá sản, bệnh tật chết người.

Xem hướng phong thủy bàn làm việc

Hướng phong thủy cho bàn làm việc cần tuân thủ 6 nguyên tắc:

 • Bàn làm việc nên đối diện với cửa ra vào, tường là điểm tựa sau lưng. Theo phong thủy, tường được ví như “sơn” mang ý nghĩa sự vững chãi, có nhiều quý nhân phù trợ, đồng nghiệp yêu quý, sự nghiệp thăng tiến.
 • Không nên đặt bàn làm việc ngay dưới xà ngang của phòng làm việc (nếu có). Tuy nhiên các thanh dầm hoặc ống gân hệ thống điều hòa, thông gió không được tính có mức “kị” như xà nhà.
 • Mặt bàn không nên đặt cùng chiều với dòng nước chảy, sông rạch mà cần phải bố trí ngược dòng nước.
 • Hạn chế chọn hướng phong thủy bàn làm việc hướng lưng thẳng ra cửa chính
 • Không nên đặt cạnh cửa sổ hướng hành lang. Theo phong thủy bàn để làm việc, cửa sổ hướng ra hành lang có thể dung nạp khí xấu do có nhiều người qua lại. Vì vậy nếu không được lựa chọn thì nên có rèm cửa để che lại.
 • Ngồi hướng vào tường là điều tối kỵ trong phong thủy kê bàn làm việc. Vì khi ngồi đối diện tường, bạn không thể kiểm soát được không gian, từ đó tâm lý bị ảnh hưởng không an toàn cũng như chuyên tâm làm việc.

Các vật phẩm phong thủy để bàn làm việc

https://thanhhunggroup.com/y-nghia-phong-thuy-ban-lam-viec-giup-su-nghiep-thang-tien/

Hiện nay các vật phầm cát tường như đá phong thủy, bể cá, cây xanh, quả cầu, linh thú, … được bày trên bàn làm việc rất nhiều. Những vật phẩm này mang ý nghĩa may mắn, tài lộc. Tuy nhiên nếu như đặt vật phẩm phong thủy bàn làm việc không hợp không những không may mắn mà còn tán tài, tán lộc. Vậy đặt vật phong thủy trên bàn làm việc như thế nào mới tốt?

Cách đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc

Quả cầu phong thủy là vật phẩm phong thủy bàn làm việc có ý nghĩa chiêu tài, hóa sát, đem lại may mắn cũng như sức khỏe, công danh, sự nghiệp. Quả cầu phòng thủy cũng mang ý nghĩa là sự uyên bác, thông tuệ, sáng suốt và mở mang mối quan hệ, giao tiếp. Rất nhiều doanh nghiệp thành đạt đã và đang đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc.

https://thanhhunggroup.com/y-nghia-phong-thuy-ban-lam-viec-giup-su-nghiep-thang-tien/

Quả cầu phong thủy không chỉ đem lại may mắn, của cải, tài lộc mà còn chế ngự hung khí đem lại bệnh tật cũng như thị phi đấu đá do 2 sao Thất Xích và Cửu Tử gây ra trong năm.

Tuy nhiên đặt vật phong thủy trên bàn làm việc cầu thủy tinh như thế nào còn cần dựa vào tuổi cũng như mệnh của mỗi người để chọn màu sắc cũng như hướng đặt.

 • Mệnh Kim: Sử dụng quả cầu phong thủy màu vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi.
 • Mệnh Mộc: Sử dụng quả cầu phong thủy bàn làm việc màu đen, xanh nước, xanh lục.
 • Mệnh Thủy: Nên sử dụng quả cầu đá phong thủy màu: Trắng, xanh nước biển, xám, ghi, đen.
 • Mệnh Hỏa: Người mệnh này nên sử dụng quả cầu phong thủy có màu xanh lục, đỏ, hồng, tím là vật phong thủy để bàn làm việc.
 • Mệnh Thổ: Các quả cầu đá phong thủy đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất là vật phong thủy bàn làm việc hơp mệnh này.

Mỗi màu sắc cầu phong thủy sẽ đặt ở phương vị khác nhau, cụ thể như:

 • Hướng Đông: Quả cầu phong thủy màu lục, tím nhạt
 • Hướng Tây: Quả cầu phong thủy màu trắng nên đặt ở phương vị này
 • Hướng Nam: Quả cầu phong thủy màu đỏ
 • Hướng Bắc: Quả cầu phong thủy màu đen, lam, trà.
 • Vị trí trung tâm: Hợp với cầu phong thủy màu vàng, da cam

Cầu phong thủy thuốc ngũ hành Thổ có tác dụng đẩy tài vận, có thể đặt giữa nhà để lấy sinh khí cho mọi người; ở bàn học giúp trẻ tập trung, ham học, nhớ lâu.

Không nên đặt cầu phong thủy ở góc phòng, nhà bếp, đường đi. Nếu đặt quả cầu phong thủy ở phương hung sẽ thúc đẩy sát khí.

Nên nạp năng lượng cho quả cầu phòng thủy khoảng 2 tháng/ lần bằng cách phơi dưới ánh nắng buổi sáng để nạp dương khí.

Đặt đá phong thủy trên bàn làm việc

https://thanhhunggroup.com/y-nghia-phong-thuy-ban-lam-viec-giup-su-nghiep-thang-tien/

Đá thạch anh là loại đá quý có ý nghĩa may mắn, vì vậy được nhiều người lựa chọn đặt đá phong thủy trên bàn làm việc để thu hút vận may và tài lộc. Tuy nhiên chọn đá thạch anh là vaath phong thủy để bàn làm việc cần chú ý những điểm sau:

Vị trí đặt đá phong thủy trên bàn làm việc

Khi chọn đá thạch anh là vật phẩm phong thủy bàn làm việc, người ta thường lựa chọn quả cầu phong thủy hoặc đá vụn. Khi chọn đá phong thủy trên bàn làm việc, tránh chọn những loại đá có hình thù kỳ dị hoặc có nhiều góc nhọn.

Vị trí đặt vật phong thủy để bàn làm việc tốt nhất chính là góc phòng, góc vuông của bàn làm việc. Khi đặt đá phong thủy ở những vị trí đó có tác dụng trấn an, trừ tà, giảm bớt sát khí và xua đuổi những điều không may mắn.

Ý nghĩa màu sắc đá phong thủy để bàn làm việc

Mỗi màu sắc đá thạch anh sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Vì vậy khi lựa chọn đá phong thủy để bàn làm việc cần dựa trên ý nghĩa cũng như màu sắc hợp mệnh.

 • Đá thạch anh tím: Phù hợp với người mệnh Hỏa, mệnh Thổ. Thạch anh tím có công dụng chữa bệnh mất ngủ cũng như tạo niềm tin mãnh liệt, để dũng cảm đối mặt với khó khăn, thử thách.
 • Đá thạch anh hồng: Hợp với người mệnh Thổ, hay mệnh Hỏa. Đá thạch anh màu hồng giúp tinh thần sảng khoái, tăng sức sáng tạo và thể chất, từ đó thúc đẩy hiệu suất làm việc.
 • Đá thạch anh trắng: Phù hợp với người mệnh Kim và mệnh Thủy. Đặt đá phong thủy trên bàn làm việc giúp tăng cường năng lượng để đẩy mạnh hiệu suất làm việc tốt hơn.
 • Đá thạch anh vàng: Có ý nghĩa thu hút tài lộc, hợp với mệnh Kim và mệnh Thổ.
 • Đá thạch anh đen: Người mệnh Mộc và mệnh Thổ nên lựa chọn đá thạch anh đen là vật phẩm phong thủy bàn làm việc. Công việc sẽ được hoàn thành thuận lợi hơn với năng lượng tích cực từ đá phong thủy này.

Chú ý khi đặt đá phong thủy trên bàn làm việc

Không đặt đá quay hướng vào trong phòng không có lợi cho gia chủ. Nên đặt đá hướng ra ngoài hoặc đặt ngoài cửa.

Không nên đặt đá nguyên sơ, chưa từng qua chế tác hay chưa có sự can thiệp của con người. Khi đó hung khí của đá còn nặng, sẽ bất lợi tới tài chính của gia chủ.

Các loại ngọc bích, đá cẩm thạch, đá quặng không rõ nguồn gốc cũng không nên sử dụng vì nó ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Nếu trưng tượng phật bằng đá trong nhà nên đặt nới kín đáo hoặc có phòng thờ riêng; không đặt lên bàn thờ gia tiên hoặc chuyển nhượng cho người khác.

Cây phong thủy để bàn làm việc

cay de ban lam viec

Nhiều người có sở thích dùng các cây phong thủy để bàn làm việc. Theo các chuyên gia phong thủy, sở thích đặt cây phong thủy ở bàn làm việc rất tốt, nó không chỉ mang đến sức sống mới mà còn giúp giảm áp lực, căng thẳng, stress.

Tuy nhiên khi chọn cây phong thủy để bàn làm việc còn cần chú ý đến hợp mệnh nữa. Vậy nên chọn cây phong thủy để ở bàn làm việc như thế nào?

Cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Kim

Theo thuyết tương sinh của ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Vì vậy cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Kim nên có màu nâu đất, màu vàng hay màu trắng, bạc. Ngoài ra có thể chọn cây phong thủy màu xanh lá cây, xanh da trời, tuy nhiên không nên quá lạm dụng 2 màu này. Cây phong thủy để bàn làm việc tốt nhất cho mệnh Kim là màu trắng, hiện thân của sự thuần khiết, lạnh lẽo và có chút khô khan.

Cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Kim như: Cây kim ngân, cây kim phát tài, cây ngọc ngân,… Đây là những cây phong thủy để ở bàn làm việc mang ý nghĩa tài lộc, may mắn.

Cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là đại diện của sự tươi tắn, khỏe mạnh, là khởi nguồn của năng lượng mới cho sức khỏe, sự sống cũng như sinh trưởng. Việc chọn đúng cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh dẽ mang đến thuận lợi cũng như thăng tiến trong công việc.

Các cây phong thủy để ở bàn làm việc hợp mệnh Mộc là cây ngọc bích, cây sen đá, cây đế vương.

Cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có cách cư xử khéo léo, dễ thông cảm với người khác cũng như khả năng thuyết phục tốt, hợp với lĩnh vực kinh tế, ngoại giao. Để thuận lợi thăng tiến trong công việc, người mệnh này nên chọn cây phong thủy để bàn làm việc có màu thuộc mệnh Kim hoặc màu của bản mệnh.

Các cây phong thủy để ở bàn làm việc hợp mệnh Thủy: Cây vạn niên thanh, cây mầm xanh, cây cọ Nhật.

Cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Khi chọn cây phong thủy để ở bàn làm việc người mệnh Hỏa nên chọn màu sắc thể hiện cho tinh thần. Màu sắc hợp với mệnh Hỏa là đỏ, cam, hồng, những màu sắc thể hiện được đam mê, ngọn lửa chinh phục đỉnh cao công việc của người mệnh này. Những loại cây có màu xanh lá, xanh da trời sẽ xoa dịu sự nóng nảy của người mệnh Hỏa.

Cây phong thủy để bàn làm việc hợp người mệnh Hỏa: Cây hoa hồng môn, cây đời sống, cây xương rồng.

Cây phong thủy để bàn làm việc hợp người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với cây phong thủy mang màu sắc của bản mệnh như màu vàng, màu nâu. 2 màu sắc này mang đến năng lượng, sự sống cũng như niềm tin, sự ổn định, an toàn cho người mệnh Thổ.

Cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Thổ là: Cây vạn lộc, cây may mắn, cây hoa đồng tiền.

Phong thủy bể cá bàn làm việc

be ca ban lam viec

Bể cá phong thủy bàn làm việc không chỉ gần gũi với thiên nhiên mà còn mang đến tài lộc. Bể cá tượng trưng cho Thủy nên thường được đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam.

Khi chọn hồ cá phong thủy bàn làm việc nên chọn các bể cá có kích thước vừa phải, không nên chọn bể cá quá cao ( đứng cao ngang đầu hoặc đặt trên bàn làm việc cao ngang đầu người ngồi) sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tài lộc của gia chủ.

Nên chọn hình dáng bể cá phong thủy bàn làm việc theo các tiêu chí:

 • Nên chọn bể cá có hình chữ nhật ( tượng trưng cho Mộc, tương sinh với Thủy), đây là bể cá được nhiều người lựa chọn và thông dụng hiện nay.
 • Bể cá hình tròn ( tượng trưng cho hệ Kim), rất tốt, nên chọn.
 • Bể cá hình lục giác ( tượng trưng cho hệ thủy) cũng là một lựa chọn thích hợp.
 • Bể cá hình vuông ( tượng trưng cho Thổ, khắc Thủy) không nên chọn.
 • Không nên chọn bể cá hình các góc nhọn: tam giác, ngũ giác ( tượng trưng cho Hỏa).

Ngoài ra phong thủy bể cá bàn làm việc còn căn cứ vào màu sắc của các loại cá:

 • Cá vàng kim hoặc trắng: Mang ý nghĩa may mắn, thúc đẩy tài vận.
 • Cá màu đen, xanh lam, xám: Có tác dụng thúc đẩy tài vận tốt
 • Cá màu vàng (Thổ): Thúc đẩy tài vận yếu
 • Cá màu xanh dương, xanh lá: Thúc đẩy tài vận yếu
 • Cá màu đỏ (Hỏa): Phát tài

Ngoài ra khi chọn hồ cá phong thủy bàn làm việc cần chú ý:

 • Tránh chọn những loại cá ăn thịt, cá cảnh có kích thước quá lớn. Để giữ sự yên tĩnh cần thiết của nơi làm việc không nên chọn bể cá có âm thanh truyền ra lớn.
 • Không nên đặt bể cá sau bàn làm việc sẽ ảnh hưởng đến năng lượng làm việc. Ngoài ra không để bị các góc nhọn đâm vào sau lưng khi ngồi làm việc.
 • Vệ sinh bể cá phong thủy bàn làm việc sạch sẽ. Thường xuyên thay nguồn nước, vệ sinh cây thủy sinh, đồ trang trí cũng như cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cá.

Vật phong thủy để bàn làm việc là linh thú

ty huu de ban

Tượng linh vật là đại diện cho sức mạnh và sự linh thiêng của trời đất. Vì vậy khi vật phong thủy để bàn làm việc là linh thú sẽ đại diện cho sự che chở cũng như rước tài lộc, may mắn. Tuy nhiên linh vật phong thủy bàn làm việc như thế nào cần hết sức chú ý.

Vật phẩm phong thủy bàn làm việc là linh thú Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã

 • Tỳ Hưu ( Tịch tà, Thiên lộc): Là loại thú 1 sừng, mình có lông dài, xoắn quăn có tác dụng trừ tà, mang lại tài lộc.
 • Nghê: Là loại thú không có sừng, lông uốn xoăn, hàm răng nanh sắc nhọn thường dùng để trấn sát, trừ tà, mang tính bảo vệ. Nên đặt cả cặp, con đực bên trái, con cái bên phải theo hướng từ ghế ngồi nhìn ra bàn.
 • Long Mã: Là tượng linh thú đầu rồng, thân ngựa, biểu thị cho khát vọng lớn, tinh thần cạnh tranh, sức khỏe tốt, tính kiên trì và danh tiếng có tính hỗ trợ cho gia chủ.
 • Tượng 3 linh thú: Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã phải đặt đầu hướng về phía chính mình hoặc cửa sổ vì tương truyền để như vậy có thể ăn tài khí của bốn phương, trừ tà, chiêu tài, hoạch tài.

Vật phong thủy trên bàn làm việc là Tam cước thiềm thừ, voi, cá

tuong ca phong thuy

Tam cước thiềm thừ ( Cóc ba chân, Kim thiềm): Là loài cóc 3 chân, linh thú này trên lưng cỗng Bắc đẩu thất tinh, đầu đội thái cực lưỡng nghi, chân đạp nguyên bảo sơn, miệng ngậm 2 xâu tiền. Kim thiềm là thổ tiền nên khi chọn làm phong thủy bàn làm việc phải quay đầu vào.

Cá chép, long ngư: Là hình tượng của tài lộc, giàu sang, tiền bạc cũng như sự phát triển mạnh mẽ.

Voi là biểu tượng cho sự bền vững. Linh thú này là một trong bảy báu vật của đạo Phật, tiếp thêm sức mạnh và quyền lực cho gia chủ.

Khi chọn 3 linh thú này đặt làm vật phẩm phong thủy bàn làm việc thì phải quay đầu hướng vào nhà, không hướng ra cửa sổ hay cửa chính.

Ngoài ra còn các tượng linh thú khác như:

Tê giác: Tượng trưng cho sức mạnh phải quay đầu ra

Lạc đà: Tượng trưng cho sự kiên nhẫn và khả năng kiềm chế cũng như khả năng tích trữ, cầm cự. Vì vậy khi chọn làm vật phong thủy đặt trên bàn làm việc ở cơ quan phải quay đầu vào.

Ngoài ra linh thú quy long biểu thị của khát vọng, trí thông minh, địa vị, tuổi thọ, tuy là vật phẩm cát tường nhưng tuyệt đối không được bày trên mặt bàn làm việc. Rùa đầu rồng chỉ được trưng bày như vật phong thủy trên bàn làm việc khi đi kèm với gậy như ý, đồ hình bát quái, lưỡng nghi.

Trên đây là một số kiến thức về ý nghĩa phong thủy bàn làm việc và cách bố trí vật phẩm phong thủy xung quanh. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tăng thêm sự may mắn, công việc thuận lợi và sự nghiệp thăng tiến.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *