Thành Hưng Tin tức Ý tưởng vườn rau sạch cho những căn nhà thành phố

Ý tưởng vườn rau sạch cho những căn nhà thành phố

Ngày nay, xu hướng đô thị hóa cùng nhịp sống hiện đại ngày càng phát triển. Nhiều gia đình lựa chọn sống trong tòa nhà chung cư hay xây nhà, mua nhà trong trung tâm thành phố. Vận tải Thành Hưng mách bạn ý tưởng trồng rau trong thùng gỗ. Đây là một trong những sáng tạo phù hợp với những hộ gia đình ở chung cư hay ở trong ngôi nhà thiếu sân vườn.

Vườn rau sạch thu nhỏ trong nhà

Thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn hiện đang là vấn đề nhức nhối tại các khu đô thị lớn. Đặc biệt, đối với những gia đình đông thành viên, có trẻ nhỏ, việc lựa chọn được thực phẩm an toàn lại càng được chú trọng. Có rất nhiều người dù bận rộn vẫn dành một chút thời gian của mình để tự trồng, chăm sóc những loại cây rau sạch. Việc này không chỉ giúp khuôn viên căn nhà thêm xanh mát mà còn là nguồn cung cấp thực phẩm an toàn cho cả gia đình.

Mời bạn cùng với taxi tải Thành Hưng tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của cách trồng rau trong thùng gỗ này nhé!

trồng rau trong thùng gỗ

Tính tiện lợi

Gỗ được đánh giá là vật liệu thân thiện, an toàn cho sức khỏe nhất trong các loại nguyên liệu làm chậu trồng cây, rau …

Khác với chậu nhựa, tháp rau nhựa, thùng gỗ có độ bền rất cao. Chúng chịu được sự thay đổi của khí hậu khá tốt. Bên cạnh đó, có rất nhiều loại thùng gỗ được thiết kế thông minh, giúp bạn tận dụng tối đa tính năng ưu việt của loại nguyên liệu này.

Bạn cũng có thể nâng cao tuổi thọ, độ bền của những thùng gỗ trồng cây này bằng cách lắp đặt thêm hệ thống che phủ, giảm tác động mạnh của thời tiết. Việc này vừa giúp nâng cao độ bền của thùng gỗ, vừa giúp cây không gặp phải tình trạng chậm phát triển.

trồng rau trong thùng gỗ

Giá thành hợp lý

Nhiều gia đình lựa chọn cách tự đóng thùng gỗ để trồng rau hay mua sẵn chúng. Cũng có không ít người nghe đến “gỗ” là nghĩ chúng đắt nên đã lựa chọn hộp xốp, chậu nhựa … Tuy nhiên những loại chậu này thường khá kém bền khi gặp thời tiết thay đổi thất thường. Việc thay đi thay lại chậu nhựa trồng rau chẳng khác nào “một tiền gà, ba tiền thóc”.

Chi phí tự đóng một thùng gỗ để trồng rau thường tương đương với giá một chiếc chậu trồng cây thông minh trên thị trường. Nhưng độ bền của thùng gỗ lại gấp nhiều lần chậu nhựa thông minh này. Vì vậy, giả sử nếu phả làm một bài toán kinh tế, chắc chắn bạn sẽ chọn thùng gỗ để trồng rau sạch, đúng không?

trồng rau trong thùng gỗ

Thoát nước tốt

Những chiếc thùng gỗ thường được thiết kế với chân cao, đảm bảo việc tưới tiêu, thoát nước thuận lợi. Một số loại thùng còn được gắn thêm bánh xe, giúp bạn dễ dàng di chuyển vườn cây để làm vệ sinh chỗ trồng.

Tự do sáng tạo, thiết kế

Nếu chọn trồng rau trong chậu nhựa hay tháp trụ, bạn chỉ có thể lựa chọn 1 số loại rau hay cây nhất định để phù hợp với chúng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn thể thỏa sức trồng cây, trồng rau theo ý tưởng của mình nếu sử dụng thùng gỗ.

Thùng gỗ có rất nhiều kích thước, thiết kế đa dạng. Chắc chắn, sân thượng hay bất cứ đâu trong ngôi nhà của bạn sẽ trở nên thật sinh động, thu hút.

trồng rau trong thùng gỗ

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm được những ý tưởng độc đáo, thú vị. Những thùng gỗ trồng rau sạch không chỉ là lương thực an toàn mà còn giúp bạn thêm thoải mái, thư giãn sau giờ làm việc.

Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

Đánh giá dịch vụ