Thành Hưng Mẹo vặt gia đình 2 cách cắm hoa cho tiệc cưới thêm lãng mạn, thơ mộng

2 cách cắm hoa cho tiệc cưới thêm lãng mạn, thơ mộng

Tháng 10 là tháng của mùa thu dịu mát cũng là tháng của những đám cưới lãng mạn. Taxi tải Thành Hưng mách bạn 2 kiểu cắm hoa cho tiệc cưới đơn giản. Qua bài hướng dẫn, bạn có thể tự tay làm ngay những lọ hoa để bàn xinh đẹp trong ngày vui trọng đại.

Hoa cho tiệc cưới lãng mạn

Nguyên liệu cần có:

  • Hoa cẩm chướng cánh hồng phớt.
  • Hoa baby trắng, lá dương xỉ.
  • Cốc cắm hoa cao hoặc lẵng tre thấp.
  • Xốp cắm hoa, kéo.

Các bước hành động:

Đầu tiên, bạn ngâm xốp vào nước để tạo độ ẩm, cung cấp nước cho lọ hoa. Tiếp đến, bạn cắt miếng xốp đặt vừa vào miệng cốc hay lẵng tre. Bạn chú ý, phần xốp cao hơn miệng lọ hoa 2cm. Sau đó, bạn cắt lá dương xỉ và cắm tròn xung quanh miệng cốc. Bạn chọn 1 cành dương xỉ nhỏ cắm thẳng vào chính giữa lọ hoa để xác định trọng tâm.

hoa cho tiệc cưới

Tiếp đến, bạn chọn 1 cành cẩm chướng có chiều cao bằng 1,5 lần lọ cắm, cắm thẳng vào chính giữa miếng xốp. Vị trí này trùng với cành dương xỉ ta vừa cắm. Sau đó, bạn cắm thêm các cành cẩm chướng xung quanh và thấp hơn cành chính. Cuối cùng, điểm thêm hoa baby trắng.
hoa cho tiệc cướiHoa cho tiệc cưới nổi bật

Nếu lọ hoa cẩm chướng baby mang dáng vẻ đáng yêu, nhẹ nhàng thì lẵng hoa dưới đây lại mang tông màu nồng ấm, nổi bật. Lẵng hoa thích hợp cho trang trí tiệc cưới ở những không gian cổ điển hoặc nhà hàng.

Nguyên liệu cho mỗi lẵng hoa:

  • 2 cành hoa hồng cam.
  • 4 cành hoa cẩm chướng vàng.
  • 4 cành hoa cúc trắng.
  • Hoa hoàng anh, hoa trang trí gam màu trắng.
  • Cành lá chanh loại to.
  • Cốc cắm hoa, xốp cắm hoa, kéo.

Cách thực hiện:

Bạn cũng ngâm xốp và cắt thành miếng đặt vào miệng cốc tương tự như cách cắm bên trên. Bạn chọn 3 cành lá chanh bản to cắm xen sát nhau, phủ kín mặt xốp.

hoa cho tiệc cưới

Tiếp theo là công đoạn cắm hoa. Bạn cắt 1 cành hồng có chiều cao bằng cốc cắm và cắm ngang song song với mặt bàn. Cắt cành còn lại có chiều cao bằng 1,5 lần cốc rồi cắm phía ngược lại, tạo 1 góc 60độ với cành hồng nằm ngang. Tiếp theo, cắt ngắn hoa cẩm chướng và cắm vào giữa 2 bông hồng.

hoa cho tiệc cưới

Bạn tiếp tục cắm đan xen những cành cẩm chướng và hoa cúc vàng xen nhau đều trên mặt xốp. Cuối cùng, bạn cắm điểm thêm các nhánh hoa phụ để tạo hiệu ứng bắt mắt.

hoa cho tiệc cưới

hoa cho tiệc cưới

Thành quả

Bạn thấy đó, chỉ với những bông hoa phổ biến trong mùa thu, một chút khéo tay, bạn đã làm được 2 mẫu hoa cực xinh xắn. Mỗi cách cắm hoa mang lại những dáng vẻ riêng, nét thu hút và sự nữ tính cũng như tính nghệ thuật nhất định.

hoa cho tiệc cưới

hoa cho tiệc cưới

Bạn hoàn toàn có thể tự tay tạo nên những điểm nhấn riêng biệt cho lễ thành hôn của người thân, bạn bè. Bên cạnh đó, những lẵng hoa này còn có thể sử dụng được trong những buổi tiệc, gặp mặt thân mật của gia đình. Chúc các bạn thành công!

 

 

Đánh giá dịch vụ