Thành Hưng Tư vấn dịch vụ Bạn nên làm những việc gì trước khi chuyển nhà?

Bạn nên làm những việc gì trước khi chuyển nhà?

Những công việc cần làm khi chuyển nhà – Sắp tới bạn có dự định chuyển nhà, cách đó một vài tuần bạn nên chuẩn bị công việc ra sao? Nếu bạn thuê một đơn vị dịch vụ chuyển nhà bạn có thể nên cần thực hiện những công việc gì? Cùng tham khảo những nội dung hữu ích dưới đây.

Các công việc cần làm khi chuyển nhà

Chúng tôi khuyên bạn nên gọi dịch vụ của một công ty uy tín để có thể vận chuyển an toàn. Tiếp đó là thiết lập ngân sách dựa trên báo giá mà nhà vận chuyển cung cấp cho bạn.

Bạn có thể cần quan tâm và cần tìm một số đơn vị kèm dịch vụ như: Tổ chức bảo hiểm nhà ở nơi mới, thông báo cho bên quản lý nơi bạn chuyển đến, đăng ký những thông tin cần thiết để đảm bảo thủ tục khi chuyển về nhà mới.

Thực hiện một kế hoạch với nhà mới của bạn để đặt đồ nội thất và đo không gian để đảm bảo đồ đạc của bạn sẽ phù hợp, đặc biệt là tủ lạnh. Các đồ vật lớn có thể vừa với cửa ra vào không?

Hãy vứt bỏ mọi thứ mà gia đình bạn không còn cần đến nữa. Bạn nên thực hiện việc này trước khi chuyển một thời gian để mọi thứ được gọn gàng. Tiến hành “dọn sạch” tất cả các đồ dùng có trong tủ lạnh, các sản phẩm, hàng hóa, đồ ăn, uống mà đã mở gói hoặc bỏ đi những đồ quá hạn sử dụng.

công việc cần làm khi chuyển nhà

Một số công việc cần làm khi chuyển nhà khác

Bình khí và chai không khí phải trống rỗng với van mở, vứt bỏ tất cả các chất lỏng dễ cháy. (Hóa chất trong vườn, sơn, chất làm bóng sơn, chất tẩy rửa, thuốc tẩy, nhiên liệu, bình xịt dầu …).

Chuẩn bị một bản kiểm kê tất cả mọi thứ bạn sở hữu, ghi nhận các vết trầy xước hoặc vết nứt. Ghi lại những đồ vật quý giá cần được bảo quản cẩn thận khi di chuyển. Sắp xếp dần các đồ dùng trong khoảng thời gian đó. Cũng liệt kê và trả lại những món đồ mà gia đình bạn mượn hoặc thuê.

Bạn cũng quan tâm đến các vấn đề khi đến nơi ở mới như: phương tiện đi lại, cơ quan làm việc, trường học của các con, những nơi vui chơi, giải trí, có thể đi tới những đâu, giao thông ra sao?… thiết lập các tiện ích tại địa chỉ mới của bạn.

Bạn hãy bao quát mọi đồ dùng cần chuyển đi và sắp xếp đồ dùng ở ngôi nhà mới. Hãy đảm bảo rằng mọi thủ tục pháp lý đều được thực hiện đúng từ trước, bạn chuyển về nơi ở mới là hợp pháp.

Chuẩn bị kế hoạch chia tay bạn bè người quen ở nhà cũ. Bạn có thể tổ chức một bữa tiệc nhỏ để chia tay mọi người. Hoàn thành nốt những công việc còn dang dở để có thể sang nhà mới với cuộc sống mới.

Đánh giá dịch vụ