Thành Hưng Tư vấn dịch vụ Cần chuẩn bị những gì khi ký hợp đồng dịch vụ chuyển nhà?

Cần chuẩn bị những gì khi ký hợp đồng dịch vụ chuyển nhà?

Mỗi lần chuyển nhà là thêm một lần lo lắng, không chỉ lo lắng chuyển như thế nào ai chuyển, chuyển bằng gì, đóng đồ như thế nào, tháo lắp vật dụng và các thiết bị cồng kềnh trong gia đình ra sao, mua thùng, mua vật liệu đóng gói ở đâu? Dùng phương tiện nào để chuyển nhà Hà Nội? Mà còn phải lo cho việc sắp xếp và ổn định ở nhà mới sau khi hoàn thành quá trình vận chuyển.

Chuyển nhà là hoạt động đòi hỏi nhiều thời gian và công sức của bạn. Để tiết kiệm thời gian bạn chọn thuê ngay dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Và chắc chắn với dịch vụ trọn gói bạn sẽ có hợp đồng dịch vụ. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì khi ký kết hợp đồng dịch vụ chuyển nhà?

Nếu gia đình bạn chỉ chuyển những đồ đơn giản, không quá giá trị việc ký kết hợp đồng sẽ đơn giản, không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, có một số gia đình với số lượng lớn đồ cần chuyển và có nhiều đồ giá trị thì lại cần chú ý đến các điều khoản hợp đồng một cách chi tiết nhất.

Cần chuẩn bị những gì khi ký hợp đồng dịch vụ chuyển nhà?

Điều cần chuẩn bị khi ký hợp đồng dịch vụ chuyển nhà

  • Hợp đồng dịch vụ: đây là thủ tục bắt buộc có trước khi tiến hành vận chuyển giữa 2 bên để có những điều khoản thống nhất trong suốt quá trình tiến hành vận chuyển. Hợp đồng sẽ bao gồm các điều khoản về thông tin, điều khoản, quyền và nghĩa vụ giữa hai bên.
  • Phụ lục danh sách nội thất, thiết bị trong nhà cần tiến hành vận chuyển để tránh bỏ sót hay phát sinh thêm nhiều thiết bị khác khi vận chuyển, tránh phát sinh thêm chi phí.
  • Biên bản kiểm nghiệm, bàn giao sản phẩm dịch vụ là văn bản bạn cũng cần phải chuẩn bị để 2 bên đối chiếu, thống nhất các sản phẩm, thiết bị đã giao và đã nhận đúng đủ theo yêu cầu.
  • Biên bản thanh lý hợp đồng khi 2 bên đã đưa ra thống nhất về việc hoàn tất dịch vụ.
  • Giấy đề nghị thanh toán, phiếu thu của đơn vị chuyển nhà trọn gói gửi cho bạn để hoàn tất thủ tục thanh toán. Phiếu thu cũng chính là phiếu bảo hành khi bạn nhận thấy bị hỏng hay mất đồ dùng, dựa vào phiếu thu bạn có thể khiếu nại với bên dịch vụ.

Nắm bắt một số chứng từ, thông tin cơ bản trên đây để bạn có thể hoàn tất công việc vận chuyển và hoàn tất thủ tục thanh toán một cách nhanh nhất, đảm bảo an toàn nhất. Bạn nên cẩn thận liệt kê lại các đồ dùng cần chuyển để kiểm soát tốt trong quá trình vận chuyển.

Chú ý dù là đồ giá trị hay không trong hợp đồng cũng cần có điều khoản bồi thường nhất định. Để đảm bảo đồ dùng an toàn và bảo vệ quyền lợi của bạn khi dùng dịch vụ.

Đánh giá dịch vụ