Thành Hưng Cẩm nang Cách khiêng vật nặng lên cầu thang an toàn, ít tốn sức

Cách khiêng vật nặng lên cầu thang an toàn, ít tốn sức

https://thanhhunggroup.com/cach-khieng-vat-nang-len-cau-thang-an-toan-it-ton-suc/

Cách khiêng vật nặng lên cầu thang sao cho đảm bảo tính an toàn, tư thế khi khiêng đồ nặng sao cho đúng kỹ thuật? Có lẽ khi chuyển về nhà mới ngoài việc phải sắp xếp đồ đạc ở tầng trệt ra thì có một vấn đề khác khiến cho nhiều gia chủ cảm thấy lo lắng và mệt mỏi, đó là cách khiêng vật nặng lên cầu thang. Vậy làm sao để có thể khiêng di chuyển vật nặng lên cao một cách nhanh chóng, dễ dàng mà ít tốn sức nhất có thể. Hãy cùng taxi tải Thành Hưng xem qua bài viết dưới đây nhé:

Cách khiêng vật nặng lên cầu thang đúng cách, an toàn

Để có thể khiêng đồ nặng lên cầu thang an toàn cần phải chuẩn bị mọi thứ sao cho mọi quá trình công việc luôn được diễn ra phải suông sẻ, không làm hư hỏng, trầy xước đồ đạc và cầu thang cũng như không gây ra các vấn đề thương tổn sức khỏe cho mọi người.

Phân biệt đồ nặng cồng kềnh, đồ thông thường

  • Đồ nặng cồng kềnh: giường, tủ quần áo, đàn piano, bàn ghế sofa,…Đây được xem là một trong những món đồ rất cồng kềnh và phải cần phải nhiều người hỗ trợ mới có thể di chuyển chúng được.
  • Đồ đạc thông thường:quạt điện, tủ mini, các loại kệ nhỏ,… những món đồ mà chỉ cần từ 1 – 2 người là có thể di chuyển được chúng, nếu như buộc phải khiêng lên cầu thang thì bạn cũng không cần phải qua lo lắng vấn đề này.
khiên đồ đạc nặng lên cầu thang
Cách khiên đồ đạc nặng lên cầu thang

Xác định độ cao và độ rộng cầu thang

Trước khi khiêng vật nặng lên cầu thang, nên tránh xảy ra những sự cố về kích thước của các đồ vật quá cao hay là quá rộng so với cầu thang khi di chuyển qua. Vì vậy, bạn cần phải đo đạc trước một cách cẩn thận nhất như là: độ cao từ chân cầu thang đến trần nhà, độ rộng của cầu thang và góc rẻ lên cầu thang có đủ rộng để vận chuyển các đồ có kích thước chiều ngang quá dài hay là không.

Tiếp theo sau đó là phải đo kích thước của các đồ vật cần được chuyển lên. Trong trường hợp nếu như đồ đạc đó quá to và cồng kềnh không thể khiêng lọt qua cầu thang thì chỉ còn một phương án đó là tháo rời chúng ra và chuyển từng bộ phận lên, sau đó sẽ ráp chúng lại như cũ.

Chú ý: cần phải đo đạc chính xác độ rộng và chiều cao cửa ra vào của các phòng trước khi chuyển đồ nặng vào, đặc biệt là các phòng trên lầu cao.

Xem thêm: Vật dụng cần chuẩn bị khi đóng gói chuyển nhà

Cách khiêng đồ nặng cồng kềnh lên cầu thang

Sau khi bạn đã đo đạc chính xác kích thước không gian lên cầu thang rồi thì sẽ tiến hành khiêng chúng lên cầu thang. Có 2 cách để các bạn thực hiện như sau:

  • Cách 1: đối với những món đồ có kích thước lớn nhưng chúng có thể tháo được như: tủ quần áo, giường, bàn học và bàn vi tính,… bạn có thể tháo rời hết chúng ra và mang chúng lên cầu thang rất dễ dàng.
  • Cách 2: bạn hãy nghiêng một góc 45 độ hoặc bê chéo nếu như chiều ngang của nó không lọt qua được lối lên cầu thang. Bạn cũng có thể áp dụng cách làm này đối với những đồ đạc không quá nặng, qua đó sẽ giúp chuyển lên nhanh hơn.
Nghiêng gốc 45 độ
Nghiêng gốc 45 độ

Trường trường hợp là những món đồ nguyên khối không thể tháo lắp được và không thể áp dụng với 2 cách khiêng vật nặng lên cầu thang, thì trong trường hợp này bạn cần phải sử dụng những thiết bị và công cụ hỗ trợ khác cho việc khiêng đồ vật nặng từ dưới lên các tầng lầu.

Một giải pháp hiệu quả hơn, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí và công sức đó chính là liên hệ các dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín chuyên nghiệp gần nơi bạn đang sinh sống. Mọi vấn đề vận chuyển nhà, chuyển đồ lên cầu thang… đều được đơn vị chuyển nhà xử lý, bạn sẽ không cần phải làm gì.

Thanh lý những đồ đạc không dùng đến

Đối với những món đồ dùng đã quá cũ kỹ và có kích thước quá khổ, không thể tháo rời chúng ra được và không thể di chuyển ra ngoài thì bạn nên cân nhắc đến những giải pháp đó là thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà cho người chủ mới hoặc có thể là cho người thuê. Việc làm này là rất cần thiết vì nó phần nào sẽ giúp cho bạn tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà cũng như không phải tốn công sức để di chuyển chúng.

Cách khiêng vật nặng xuống cầu thang

Cách khiêng đồ nặng xuống cầu thang cũng sẽ tương tự như cách khiêng vặt nặng lên cầu thang. Bạn cũng chỉ cần đo đạc chính xác trước lối đi cầu thang, độ rộng ra vào của các cửa phòng (nếu có), nếu là đồ nguyên khối không thể tháo rời được thì buộc phải nhờ sự trợ giúp của người thân và bạn bè.

Mẹo di chuyển đồ đạc lên cầu thang
Mẹo di chuyển đồ đạc lên cầu thang

Những lưu ý khi khiêng vật nặng lên xuống cầu thang:

  • Xác định đồ nặng cồng kềnh đó có thể tháo lắp ra được hay không. Nếu như được thì hãy tháo rời chúng hết để tiện cho việc di chuyển.
  • Đo đạc một cách cẩn thận không gian lối đi cầu thang xem xem có thể chuyển đồ lên xuống được hay không.
  • Nên sử dụng các thiết bị, dụng cụ hỗ trợ liên quan khác cho việc chuyển đồ nặng lên xuống cầu thang.
  • Tư thế khiêng đồ nặng phải đúng kỹ thuật để tránh các chấn thương không đáng có.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về cách khiêng vật nặng lên cầu thang sao cho đúng cách và an toàn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có những phương án vận chuyển đồ đạc của mình lên cầu thang phù hợp nhé.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *