Thành Hưng Cẩm nang Cách làm sạch thảm nhà bạn

Cách làm sạch thảm nhà bạn

Một tấm thảm sạch sẽ rất quan trọng cho cả diện mạo ngôi nhà của bạn và sức khỏe của những người sống trong đó. Vết bẩn và thảm bẩn có thể làm mất đi bầu không khí yên bình, trong khi các chất gây dị ứng và bụi bẩn có thể góp phần gây ra các vấn đề về hô hấp. Có một số cách làm sạch thảm, tùy thuộc vào tính chất của mớ hỗn độn.

Phương pháp làm sạch thảm hữu hiệu

Hút bụi thảm của bạn để loại bỏ bụi bẩn

Chuẩn bị phòng để được hút bụi. Nhặt bất kỳ đồ chơi, giấy tờ hoặc các đồ vật khác sẽ cản trở lối đi của máy hút bụi.

    • Kiểm tra các vật phẩm nhỏ như tiền xu có thể làm hỏng cơ chế.
    • Nhớ nhìn dưới đồ đạc.
    • Làm sạch rèm, đồ nội thất, bệ cửa sổ và ván chân tường trước. Bụi rơi sau đó có thể được hút bụi.
giặt thảm

Sử dụng một phụ kiện vòi phun để làm sạch các khu vực khó tiếp cận. Các cạnh của thảm và ván chân tường thường thu thập bụi trước tiên cần được loại bỏ.

Nếu đồ nội thất không thể di chuyển, sử dụng phần mở rộng cranny để tiếp cận dưới ghế và các mảnh khác để loại bỏ thỏ bụi.

Hút bụi cả theo chiều ngang và chiều dọc. Đầu tiên hút bụi toàn bộ phòng tiến và lùi, sau đó lặp lại quá trình đi từ trái sang phải. Sợi thảm thường được xoắn, và bằng cách đi cả hai hướng, bạn có thể đảm bảo rằng mọi phần của sợi đã đạt được. Điều này đặc biệt có thể hữu ích nếu bạn có vật nuôi vì nó sẽ loại bỏ lông và lông.

Hút bụi thường xuyên. Làm thế nào “thường xuyên” sẽ phụ thuộc vào một vài yếu tố. Nói chung, bạn nên hút bụi ít nhất một lần một tuần cho mỗi người trong gia đình hoặc khoảng 20 pound thú cưng.Ví dụ, một cặp vợ chồng có hai con mèo nên hút bụi ba lần một tuần. Một người độc thân với một con chó 60 pound nên hút bụi bốn lần một tuần. Hãy nhớ rằng một trong những lý do chính để hút bụi là để loại bỏ lông và vẩy. Một thú cưng lớn thường sẽ sản xuất nhiều hơn cả hai so với một con nhỏ hơn.

Nếu thảm của bạn dính đầy bụi bẩn hoặc lông thú cưng nhưng không phải do làm sạch, hãy quên quy tắc này và hút bụi thường xuyên hơn.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *