Thành Hưng Cẩm nang Xe tải chở hàng hóa gồm những loại nào?

Xe tải chở hàng hóa gồm những loại nào?

kinh doanh vận tải hàng hóa

Ngày nay nhu cầu thông thương hàng hóa của người dân ngày càng tăng cao. Trong khi xe máy lại quá nhỏ, xe ba gác bị hạn chế thì xe tải chở hàng hóa là sự lựa chọn hàng đầu bởi tính an toàn và khả năng vận chuyển chuyên dụng khối lượng lớn.

Tuy vậy bạn không thể tùy tiện đặt xe tải chở hàng. Bởi có rất nhiều xe tải loại khác nhau, tùy tính chất mặt hàng mà đòi hỏi trọng tải, các tính năng, cấu tạo riêng của xe.

Bài viết này sẽ giúp bạn biết được có những loại xe tải nào và cách tìm xe tải chở hàng phù hợp với nhu cầu của mình.

PHÂN CHIA THEO ĐỘNG CƠ NHIÊN LIỆU CỦA XE TẢI

Với cách phân loại này, xe tải chở hàng sẽ có 2 loại chính:

  • Xe tải dùng động cơ xăng: Xe tải chở đồ dạng này thường là hạng nhẹ và trung.
  • Xe tải dùng động cơ dầu: Thông thường là các dòng xe tải lớn, xe container,…

PHÂN LOẠI XE TẢI CHỞ HÀNG HÓA DỰA VÀO KÍCH THƯỚC, TRỌNG TẢI

Đây cũng là phương pháp thông dụng để bạn chọn đặt xe tải chở hàng vừa đủ với số lượng và hàng hóa mà bạn đang có ý định vận chuyển. Cụ thể:

Xe tải loại nhẹ

Là những hạng xe cỡ nhỏ hoặc vừa. Thông thường xe tải chở hàng loại này sẽ là dạng bán tải, xe tải thùng kín, xe mui bạc, xe minivan, xe van lớn, xe SUV, xe luton van body (phần thùng chở hàng kéo dài lên cabin),…Xe chuyên dụng để phục vụ chuyển nhà, làm taxi tải chở hàng hóa, thực phẩm, đồ may mặc, nội thất,…

https://thanhhunggroup.com/taxi-tai-la-phuong-tien-hieu-qua-de-chuyen-nha-chuyen-van-phong/
Xe tải chở hàng của Hãng taxi tải Thành Hưng

Các loại xe trọng tải được ưa chuộng thường là xe taxi tải 500 kg, 600 kg, 1.25 tấn, 1.4 tấn, 1.9 tấn, 5 tấn,… Tại Mỹ, quy ước xe tải chở hàng hóa loại nhẹ sẽ chở được khối lượng tối đa là 6.3 tấn. Tuy nhiên sẽ không có con số cố định nào chính xác. Tùy thuộc vào khu vực, tùy quốc gia và tùy vào cấu tạo xe mà cách phân loại cũng khác nhau.

Xe tải cỡ trung

https://thanhhunggroup.com/xe-tai-cho-hang-hoa-gom-nhung-loai-nao/
Xe tải tầm trung

Kích thước sẽ lớn hơn xe tải loại nhẹ chở hàng. Tại Mỹ, giới hạn của loại xe này là từ 6.3 tấn tới 15 tấn. Trong khi ở Anh thì ngưỡng giới hạn chỉ là 7.5 tấn. Với các loại máy móc công nghiệp, xe ô tô, hàng nặng thì bạn nên chọn loại xe này.

Xe tải loại nặng

Xe tải loại nặng
Xe tải tầm trung

Xe chịu được tải trọng lớn. Đối với những quốc gia có hệ thống hạ tầng gia thông tốt thì trọng tải tối đa có thể lên đến 40 tấn. Xe này chủ yếu dùng cho vận chuyển đường dài, xe có rơ móc để chuyên chở các container lớn ở cảng biển,…

Xe siêu trường siêu trọng/không giới hạn trọng tải

Là những chiếc xe có thể vận chuyển hàng hóa cực nặng. Có thể nói đến như Liebherr 282B, đầu kéo MAN 158 bánh, dàn xe phục vụ trung chuyển đoàn tàu Cát Linh,…tải trọng xe lên đến hàng trăm tấn và phải cần nhiều loại giấy tờ trước khi lưu thông trên đường phố.

Xe tải siêu trường/siêu trọng
Xe tải siêu trường/siêu trọng

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào 1 vài cấu tạo của xe để xem xét tính phù hợp để đặt thuê xe tải chở hàng. Ví dụ như:

  • Xe tải thùng kín
  • Xe tải mui phủ bạt
  • Xe tải thùng lửng
  • Xe tải có bàn nâng

Taxi tải Thành Hưng là một trong những đơn vị vận chuyển hàng đầu ở lĩnh vực cho thuê taxi tải, xe tải chở hàng hóa. Hệ thống xe đa trọng tải và kích cỡ, cấu tạo sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu đặt xe chở hàng của bạn. Chỉ cần cho chúng tôi biết loại mặt hàng, khối lượng hàng hóa và yêu cầu thời gian của bạn, quý khách hàng sẽ nhận được tư vấn báo giá tốt nhất trên thị trường!

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *