Thành Hưng Cẩm nang Cách vận chuyển chó mèo bằng xe máy đúng cách, an toàn

Cách vận chuyển chó mèo bằng xe máy đúng cách, an toàn

https://thanhhunggroup.com/cach-van-chuyen-cho-meo-bang-xe-may-dung-cach-an-toan/

Cách vận chuyển chó mèo bằng xe máy là nội dung được rất nhiều người yêu động vật quan tâm tìm hiểu để đưa những chú thú cưng đi lại an toàn. Bởi vì không phải lúc nào bạn cũng có thể vận chuyển hoặc ship chó mèo bằng xe ô tô, xe khách. Ngoài ra, chó mèo thường nhát hơn so với các loài động vật khác nên việc vận chuyển sẽ khó khăn hơn nhiều. Đồng thời bạn cũng không thể để thú cưng của mình một mình khi đi xa. Đừng quá lo lắng, bài viết sau đây của taxi tải Thành Hưng sẽ giúp bạn có cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy đúng cách và an toàn nhất. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao bạn cần nắm được cách vận chuyển chó mèo bằng xe máy

Việc vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy là một việc khá là bình thường và không phức tạp hay rắc rối nhiều. Nhưng nếu bạn không lên kế hoạch tỉ mỉ về mọi mặt cho chuyến đi dài thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chó mèo và sự an toàn khi di chuyển.

Chính vì vậy, bạn nên biết một số cách vận chuyển chó mèo bằng xe máy để đảm bảo cho chuyến đi được thoải mái, vui vẻ và an toàn. Đồng thời còn hỗ trợ chủ nuôi giảm bớt những khó khăn khi di chuyển.

Tại sao cần biết cách chở chó mèo bằng xe máy

Cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy đúng cách, an toàn

Hiện nay, hình thức vận chuyển chó mèo bằng xe máy đang được áp dụng phổ biến. Tuy nhiên, nó chỉ thích hợp cho những quãng đường di chuyển ngắn.

Khi sử dụng hình thức vận chuyển này, bạn sẽ không phải tốn bất kỳ chi phí nào. Do đó, cách này phù hợp với tất cả chủ sở hữu thú cưng trong bất kỳ hoàn cảnh hay điều kiện về tài chính nào. Nhưng bạn cũng cần phải chuẩn bị một số vật dụng như: chuồng di động hoặc balo đựng chó mèo, thức ăn, nước uống và thuốc chống say xe cho chó mèo.

Chuẩn bị nhiều đồ ăn, đồ chơi cho chó mèo

Bạn sẽ cực kỳ bận rộn trong khoảng thời gian trước khi di chuyển. Do đó, đồ ăn và đồ chơi dành cho chó mèo là những thứ không thể quên trong danh sách các món đồ cần mua cho thú cưng của mình. Chó mèo của bạn sẽ bị đánh lạc hướng bởi điều này. Những món đồ chơi và thức ăn ngon sẽ giúp thú cưng của bạn được giải trí, giúp cho đầu óc chúng không bị căng thẳng khi di chuyển.

Chuẩn bị đồ chơi cho thú cưng

Tìm hiểu và ghi lại liên lạc của bác sĩ thú y để đưa chó mèo đi khám

Bạn sẽ không thể đưa chó mèo đến khám ở bác sĩ thú y quen thuộc nếu nơi ở của bạn quá xa. Vì thế, bạn hãy xin bác sĩ hồ sơ của chó mèo (nếu có). Trong hồ sơ ghi rõ bệnh lý, lịch sử chích ngừa, kiểm soát sinh học, diệt bọ chét,… để giúp bạn có thể chăm sóc đúng cách cho chó mèo của mình.

Bạn nên tìm hiểu xem gần khu vực nhà mới của mình có bác sĩ thú y nào không và ghi lại thông tin liên lạc với họ. Bởi vì bạn sẽ không biết liệu chó mèo của mình có gặp vấn đề gì không khi di chuyển một quãng đường dài. Đồng thời việc này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chủ động nắm bắt tình hình khi bạn đã tìm hiểu trước đó.

Tìm hiểu và ghi lại thông tin liên lạc bác sĩ thú y

Mang theo những thứ quen thuộc

Mang theo các vật dụng đã từng gắn bó với chó mèo của bạn tại ngôi nhà trước đây như chăn, gối, bóng, khay đựng thức ăn,… Các vật dụng này sẽ giúp cho chó mèo cảm thấy an tâm hơn, thoải mái hơn và không bị mất phương hướng trong quá trình di chuyển.

Sau khi đã ổn định, bạn có thể dần chuyển sang dùng những vật dụng mới nếu các vật dụng cũ không sử dụng được nữa. Bên cạnh đó, bạn đừng nên thực hiện bất kỳ thay đổi đột ngột nào đối với thói quen ăn, ngủ hay thực đơn của thú cưng nhà bạn. Bởi nó có thể dẫn đến tình trạng chán ăn do phải thay đổi môi trường đột ngột, dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa.

Mang theo những thứ quen thuộc

Chuẩn bị trước khi di chuyển

Có rất nhiều phương thức vận chuyển, tùy thuộc vào giống chó mèo của bạn. Nhưng để an toàn và giữ vệ sinh thì bạn nên cho chó mèo vào lồng hoặc chuồng. Bạn nên cho thú cưng của mình thích nghi với chuồng khoảng 1 tuần trước khi di chuyển bằng cách lót đệm để chúng ngủ.

Ngoài ra, bạn cũng cần chắc chắn rằng chó mèo của bạn đã đi tiểu trước khi bắt đầu cuộc hành trình. Đừng để chúng “xả” ngay trên xe, nó sẽ gây ra rất nhiều vấn đề khác.

Chuẩn bị trước khi bị di chuyển

 

Những lưu ý bạn cần biết về cách vận chuyển chó mèo bằng xe máy

Vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy thường không tốn kém nhiều chi phí. Tuy nhiên, những rủi ro khi vận chuyển là vẫn có thể xảy ra. Chính vì thế, bạn cũng cần chú ý đến những điều sau:

  • Bạn hãy chuẩn bị cho thú cưng của mình một chiếc lồng hoặc balo phù hợp với kích thước cơ thể và được thông gió để giúp chúng cảm thấy thoải mái và không muốn ra ngoài. Đồng thời nó còn giúp tăng cường sự an toàn khi tham gia giao thông.
  • Khi đi xa, chó mèo sẽ tiếp xúc với nhiều yếu tố độc hại từ môi trường bên ngoài. Vì thế, bạn cần đảm bảo chuồng/lồng luôn được đóng kín nhưng không được khóa chặt.
  • Khi bạn chở chó mèo bằng xe máy, chúng thường sẽ tương tác với nhiều người trên đường phố. Hãy tạo không gian cần thiết khi di chuyển giúp chúng có thể làm điều đó một cách thoải mái.
  • Nếu bạn muốn sử dụng lồng thay vì sử dụng ba lô để vận chuyển, bạn phải buộc chặt lồng vào xe máy để đảm bảo an toàn trong suốt cuộc hành trình.
  • Sử dụng tấm phủ để bảo vệ chó và mèo khỏi các yếu tố thời tiết nếu bạn di chuyển vào ban ngày và trời nắng hoặc mưa.

Lưu ý khi vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy

Những câu hỏi thường gặp

Có nên cho chó mèo ăn trước khi vận chuyển đi xa bằng xe máy không?

Bạn không nên cho thú cưng của mình ăn trước khi đi xa hoặc có thể chỉ cho chúng ăn một chút. Điều này sẽ giúp giảm thiểu việc say xe cho chó mèo của bạn.

Xem thêm: Mẹo dọn nhà sạch bóng dành cho nhà bạn

Cần chuẩn bị những gì khi vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy?

Bạn nên chuẩn bị chuồng di động hoặc balo, thức ăn, nước uống và thuốc chống say xe cho thú cưng của mình trước khi vận chuyển bằng xe máy.

Bạn sẽ gặp vấn đề gì nếu không chuẩn bị và biết cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy?

Nếu bạn không chuẩn bị và biết cách vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe máy, thú cưng của bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và sự an toàn trong quá trình di chuyển.

Hy vọng những chia sẻ về cách vận chuyển chó mèo bằng xe máy của taxi tải Thành Hưng đã cho bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích giúp cho chuyến đi xa với thú cưng của mình sẽ thật sự an toàn.

Mẹo dọn nhà sạch bóng dành cho nhà bạn

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *