Thành Hưng Tư vấn dịch vụ Sắp xếp sàng lọc – Nguyên tắc 2S hiệu quả khi chuyển nhà

Sắp xếp sàng lọc – Nguyên tắc 2S hiệu quả khi chuyển nhà

nguyên tắc 2s

Ứng dụng nguyên tắc 2S vào việc chuyển nhà bạn sẽ đạt được những hiệu quả trên cả mong đợi đó. Vậy nguyên tắc này như thế nào, bạn cùng tìm hiểu dưới đây. 2S – Sắp xếp, sàng lọc: Cần có sự sàng lọc trước khi vận chuyển và sắp xếp lại thật khoa học khi đưa đồ dùng đến vị trí mới.

Ứng dụng nguyên tắc sàng lọc

Nguyên tắc đầu tiên trong phương pháp 2S chính là nguyên tắc sàng lọc. Điều đó có nghĩa là để dịch vụ chuyển nhà hiệu quả, phải có sự sàng lọc đồ đạc trước khi vận chuyển. Bạn phải lên kế hoạch loại bỏ các đồ dùng không cần thiết để giảm bớt đồ dùng vận chuyển.

Bởi việc vận chuyển những đồ đạc không có giá trị sử dụng hoặc gần hết giá trị sử dụng sang nhà mới rất tốn công sức, tiền bạc, thời gian. Thay vì nhà bạn có bao nhiêu đồ đạc vận chuyển hết bằng đó đồ đạc, bạn cần phân loại những đồ đạc nào đã cũ, không có giá trị sử dụng nữa thì bỏ đi; đồ đạc nào còn giá trị sử dụng nhưng không phù hợp với nhà mới có thể thanh lí. Nguyên tắc sàng lọc này đảm bảo cho quá trình đóng gói đơn giản hơn, vận chuyển nhàn nhã hơn.

nguyên tắc 2s khi chuyển nhà

Ứng dụng nguyên tắc sắp xếp

Phương pháp thứ hai trong nguyên tắc 2S chính là nguyên tắc sắp xếp. Sắp xếp ở đây bao gồm cả sắp xếp ở nhà cũ và sắp xếp ở nhà mới. Đồ đạc tại nhà cũ phải được sắp xếp, phân loại một cách khoa học, những đồ đạc cá nhân của từng thành viên thì đóng gói riêng.

Tại nhà mới hãy vẽ sẵn sơ đồ, bố trí các đồ đạc tại đâu phải có sự chuẩn bị trước, để đến khi đưa đồ đạc đến chỉ việc vận chuyển vào lần lượt từ trong ra ngoài, từ đồ đạc to đến đồ đạc nhỏ không bị lộn xộn, bừa bãi. Khi bạn có sự chuẩn bị và sắp xếp khoa học, mọi công việc sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng và không bị rối.

Lợi ích của phương pháp 2S

Phương pháp 2S là một công cụ quản lý thời gian và nhiệm vụ vô cùng hữu ích, phương pháp này giúp chúng ta tập trung vào những công việc quan trọng nhất, từ đó tăng hiệu suất và đạt được kết quả tốt hơn.

Nguyên tắc 2S được người Nhật ứng dụng thường xuyên trong cuộc sống. Giúp họ giảm được nhiều áp lực trong sắp xếp và bố trí không gian nhà cửa, tiết kiệm thời gian dọn dẹp. Phương pháp 2S này đem lại rất nhiều lợi ích như tiết kiệm không gian, tiết kiệm thời gian và tiết kiệm tài chính. Nó còn giúp bạn có thể hoàn thành công việc một cách suôn sẻ mà không bị bỏ sót hay thất lạc đồ khi chuyển nhà.

Xem thêm >> Top 5 lưu ý giúp bạn an tâm khi chuyển văn phòng trọn gói

Đánh giá dịch vụ