Thành Hưng Cẩm nang Cách vận chuyển đàn Piano an toàn khi chuyển nhà

Cách vận chuyển đàn Piano an toàn khi chuyển nhà

Khi mua mới đàn Piano thì bên bán sẽ đóng gói và chuyển đến tận tay bạn. Nhưng khi bạn chuyển nhà mới, vậy làm sao để có thể chuyển đồ vật cồng kềnh này? Hãy cùng tìm hiểu cách vận chuyển đàn Piano an toàn khi chuyển nhà nhé!

Những khó khăn khi vận chuyển đàn Piano

Piano là một loại nhạc cụ khá mắc tiền và kích thước cũng khá cồng kềnh ( nhẹ nhất cũng từ 100kg), khi vận chuyển đàn Piano sẽ gặp những vấn đề như:

Khó khăn trong khâu vận chuyển

Do đàn có kích thước lớn, nếu vẫn chuyển không đúng cách sẽ làm trầy xước hoặc và đạp làm hỏng các chức năng của đàn

Mất nhiều thời gian

Trước khi vận chuyển bạn phải khảo sát lối ra vào ngôi nhà, tìm những đoạn đường ít gồ ghề để tránh làm hỏng đàn khi di chuyển. Nếu bạn tự chuyển sẽ phải tìm cách đóng gói, bao bọc đàn piano cho an toàn.

Cần nhiều người mới có thể di chuyển

Do trọng lượng đàn khá nặng, với sức của 2 người thì rất vất vả, chưa kể là nhà có bậc tam cấp hoặc để trên lầu. Vì vậy, cần phải có nhiều người hỗ trợ và sử dụng các dụng cụ hỗ trợ.

Cần phải có kiến thức và chuyên môn

Cấu tạo của đàn Piano khá phức tạp, nếu không may bị va đập vào một chi tiết nào đó, có thể sẽ làm ảnh hưởng cấu trúc tổng thể của đàn. Do đó, cần phải có kiến thức và chuyên môn trong việc đóng gói và vận chuyển món hàng này.

Có thể bạn quan tâm: Vận chuyển tủ quần áo an toàn nhờ xe tải thùng kín

Cách vận chuyển đàn Piano an toàn hiệu quả khi chuyển nhà

Khảo sát lối ra vào ngôi nhà

Trước khi vận chuyển đàn Piano ra ngoài, bạn cần khảo sát lối ra vào ngôi nhà. Cần kiểm tra xem khoản cách từ vị trí hiện tại của đàn cho đến lối ra bên ngoài như: nhà bạn có lầu hay không, khoảng cách sàn cầu thang đến trần nhà cao hay thấp, lối ra cửa chính có bậc tam cấp hay không,…

Đóng gói đàn cẩn thận

Như bạn đã biết cấu tạo phức tạp của đàn Piano cũng như kích thước cồng kềnh và trọng lượng rất nặng. Trọng lượng nặng sẽ tỷ lệ thuận với quán tính lớn. Nếu khi di chuyển trên bề mặt nghiên nếu không cẩn thận, đàn sẽ bị lao xuống rất nhanh do có quán tính lớn.

Do đó, trước khi vận chuyển đàn Piano ra ngoài, bạn cần đóng gói bao bọc kỹ lưỡng toàn bộ các góc cạnh của đàn. Việc bọc đàn bằng các túi bóng xốp và mút rất được khuyến khích vì chúng có khả năng hạn chế va đập.

Sử dụng các dụng cụ hỗ trợ

Tùy vào đoạn đường di chuyển từ trong nhà cho tới khi ra khỏi ngôi nhà thì sẽ sử dụng các loại dụng cụ hỗ trợ khác nhau, cơ bản và phổ biến nhất là dùng dây đai quấn để kéo, thả đồ vật nặng.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách vận chuyển bể cá cảnh khi chuyển nhà

Nâng đàn đúng cách

Đây cũng là khâu khá quan trọng, việc nâng đàn lên như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết. Nếu một bên nâng cao, thì bên thấp sẽ nhận thêm trọng lượng lớn từ đàn, nếu không may có thể xảy ra nguy hiểm cho người nâng đàn và cũng làm hư hỏng đàn. Khi nâng đàn cần đảm bảo sự cân bằng độ cao giữa các bên, để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Đưa đàn Piano lên xe

Với kích thước khá cồng kềnh và trọng lượng lớn của đàn thì việc sử dụng phương tiện xe tải là điều rất được khuyến khích. Lợi ích khi sử dụng xe tải là có thể đảm bảo đàn không bị tác động bởi các yếu tố thời tiết, cũng như các tác nhân vật lý khác.

Việc đưa đàn lên xe cũng là một vấn đề đòi hỏi phải có kinh nghiệm và chuyên môn. Vì khi đưa lên thì sẽ có hai cách, một là nhiều người cùng nâng đàn đặt lên xe, hai là nếu ít người bạn chỉ có thể đưa chúng lên bằng phương nghiêng ( kéo đàn từ một góc 45 độ). Cả hai cách trên nếu thực hiện không đúng có thể xảy ra những rủi ro không đáng có.

Tìm một đơn vị chuyển nhà uy tín

Để tiện cho việc vận chuyển đàn Piano an toàn. Lời khuyên là bạn nên tìm một dịch vụ chuyển nhà uy tín gần nơi bạn sinh sống. Nếu bạn vẫn chưa biết tìm đơn vị chuyển nhà uy tín nào thì có thể liên hệ với taxi tải Thành Hưng qua Tổng đài miễn cước 1800.0033.

Tham khảo:

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *