Thành Hưng Cẩm nang Hướng dẫn cách vận chuyển hoa lan đi xa đảm bảo tươi tốt

Hướng dẫn cách vận chuyển hoa lan đi xa đảm bảo tươi tốt

hoa lan
Hoa Lan là loài hoa rất được ưa chuộng của người Việt Nam, đặc biệt vào các dịp lễ Tết, hoa Lan thường được dùng để bày trong nhà hoặc làm quà tặng người thân, bạn bè. Tuy nhiên, để vận chuyển hoa lan đi xa, bạn cần biết cách để đóng gói cũng như bảo quản hoa kỹ càng. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết rõ về cách vận chuyển hoa lan đi xa mà vẫn tươi tốt.

Cách bao gói trước khi vận chuyển hoa lan

Vận chuyển cây cảnh đi xa nói chung vốn đã khá phức tạp và cồng kềnh. Nhưng với hoa Lan, việc này còn khó hơn vì đây là loài thân mềm dễ gãy cành, rụng hoa. Quy trình bao gói đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận. Cách chăm sóc bảo quản cho hoa từ khâu chuẩn bị đóng gói vận chuyển, trong khi vận chuyển và sau khi vận chuyển cụ thể như sau:

Không nên tưới nước quá nhiều 

Bạn nên ngừng tươi nước cho cây 3 ngày trước khi vận chuyển. Tưới nước nhiều có thể làm cho cây bị úng hoặc đất mềm làm rơi cây khi đi xa.

Không nên tưới nước quá nhiều

Sử dụng giấy xốp hoặc nilon bọc cành hoa 

Lựa chọn những chậu lan đã ra hoa, bọc thêm một lớp nilon hoặc giấy xốp vào cành hoa tạo lớp đệm để hạn chế va chạm trong quá trình vận chuyển.
Tránh sử dụng các chất bảo quản có hại và đảm bảo rằng hoa được giữ ẩm và thoáng khí trong quá trình vận chuyển và trang trí.

Sử dụng thùng carton 

Cho chậu hoa vào thùng carton và cố định nó, khoét một lỗ vừa đủ để có không khí vào trong, không để hoa bị bí. Nếu thùng carton quá lớn, bạn chèn thêm xốp vào để đảm bảo chậu hoa được giữ cố định, không bị xê dịch. Và bạn cũng cần sử dụng thùng carton có không gian lớn đủ để cành hoa không bị đè nén, vướng vào nhau gây rụng, gãy.
Nếu không có thùng carton, bạn hãy giữ cho thân cây thẳng, không xếp chồng chéo lên nhau để không tổn hại đến thân và hoa lan. Đối với những chậu lan nhỏ để treo thì bạn chèn thêm dây rút vào để cố định, loại bỏ nguy cơ chậu hoa bị xê dịch, chồng đè lên nhau.

Đánh dấu chiều đặt thùng 

Sau khi đã bọc hoa xong, bạn dán nhãn hoặc làm cách nào đó để đánh dấu chiều ưu tiên của thùng, việc này nhằm giúp đơn vị vận chuyển nhận biết được đâu là chiều đặt thùng và đặt đúng chiều ưu tiên.

Cách vận chuyển hoa lan đi xa mà không bị dập nát

Khi xếp thùng lên xe tải, bạn cần tránh để chồng thùng lên nhau. Các thùng nên xếp ngang cạnh nhau.
Trong khi vận chuyển hoa lan
Một điều cần lưu ý nữa về cách vận chuyển hoa lan đi xa là bạn nên vận chuyển hoa tươi đi xa vào buổi chiều để hoa tránh bị tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời làm cây bị mất nước. Nếu bạn vận chuyển đến vùng lạnh, cần bảo đảm bao bì đóng gói tránh được sự thay đổi đột ngột của thời tiết.

Sau quá trình vận chuyển hoa lan

Sau khi vận chuyển tới nơi, nhẹ nhàng tháo túi, xốp, thùng, dây và cẩn thận di chuyển chậu cây đến vị trí mới để ở nơi mát mẻ, khô thoáng và tưới nước. Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực gửi giao cây cảnh, taxi tải Thành Hưng biết cách vận chuyển hoa lan đi xa an toàn, đảm bảo cây cảnh được đóng gói cẩn thận, đúng quy chuẩn, hạn chế tối đa sự va chạm làm hỏng cây.
Trên đây là những lưu ý hướng dẫn cách vận chuyển hoa lan đi xa an toàn. Nếu bạn cần giao gửi các loại cây cảnh, hoa tươi đi xa, đừng chần chừ liên hệ Hãng taxi tải Thành Hưng qua Tổng đài miễn cước 1800.0033. Là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, chúng tôi tự tin sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho bạn mà không một đơn vị nào khác có thể làm được.
Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *