Thành Hưng Tư vấn dịch vụ Cách xử lý hệ thống điện an toàn khi chuyển nhà

Cách xử lý hệ thống điện an toàn khi chuyển nhà

Do điều kiện công việc mà có rất nhiều gia đình có nhu cầu chuyen nha sang nơi ở mới. Việc chuyển đi cũng không hề dễ dàng khi mà bạn đã quen thuộc với nơi ở cũ, có rất nhiều kỷ niệm gắn bó với cả gia đình. Tuy nhiên đó không hẳn là vấn đề phức tạp mà vấn đề chuyển đồ dùng trong nhà ra sao mới thực sự gây khó khăn cho bạn.

Tạm bỏ qua các vật dụng, đồ dùng cần thiết thì mỗi gia đình đều có hệ thống điện sử dụng. Khi chuyển nhà bạn cần xử lý ra sao? Làm cách nào để có thể làm được việc này một cách nhanh chóng nhất? Đảm bảo an toàn cho cả ngôi nhà khi bạn chuyển đi.

cách xử lý hệ thống điện

Những lưu ý khi xử lý hệ thống điện tại nhà cũ

Trước khi chuyển đi bạn hãy chuẩn bị phương án xử lý dây điện bằng cách báo cho bên điện lực biết để họ tiến hành ghi nhận hóa đơn thanh toán tiền điện cho bạn. Bạn thông báo cho họ ngày chuyển đi và đề nghị họ ngắt toàn bộ hệ thống điện trong nhà ngay sau đó. Đảm bảo khi ngôi nhà của bạn chưa có người ở sẽ được an toàn hơn, tránh xảy ra sự cố chập cháy điện khi không có người kiểm soát.

Tiếp theo bạn tiến hành ngắt điện từ đồng hồ để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Với hệ thống dây điện cố định trong nhà bạn khó có thể di chuyển được, nhưng với những loại dây điện phục vụ cho các loại thiết bị, đèn chiếu sáng thì bạn có thể tìm cách xử lý dây điện khi chuyển đi.

Với các thiết bị dây điện ngoài hệ thống cố định trong nhà bạn tiến hành tháo dỡ cẩn thận, nhớ cắt cầu dao điện khi tiến hành tháo dỡ. Chuẩn bị thùng carton, băng keo và túi đựng để đóng gói dây điện như ổ cắm, phích điện, hệ thống dây điện,… Khi dây điện được lấy ra khỏi vị trí của chúng bạn cuộn tròn laị rồi dùng băng keo hoặc dây buộc kết chặt chúng tại cho gọn gàng.

Sau đó xếp tất cả dây điện vào thùng carton rồi dùng băng keo kết chặt miệng thùng lại. Nhớ phải phân loại dây điện cho rõ ràng không để chung tất cả lại vì như vậy khi lấy chúng ra bạn sẽ bị rối.

Làm thế nào để đảm bảo hệ thống điện an toàn tuyệt đối

Hãy đảm bảo rằng mọi thiết bị điện đã được tắt khi bạn thực hiện tháo dỡ và đóng gói hệ thống dây điện trong nhà. Và đừng bao giờ quên nhắc bên quản lý khu vực nhà cũ của bạn về lịch chuyển đi, hãy yêu cầu họ quan sát nhà của bạn trong thời gian chưa có người mới đến, cũng nhờ họ nhắc bên điện lực đảm bảo ngắt điện khi nhà không có người ở.

Đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra như chập điện gây cháy nhà. Vì vậy bạn hãy lưu ý những vấn đề trên khi chuyển nhà đi nơi khác. Mọi thứ bạn chuẩn bị chu đáo thì công việc sẽ diễn ra an toàn và thuận lợi!

Đánh giá dịch vụ