Thành Hưng Tin tức Cải tạo tầng gác mái thành không gian sống xinh đẹp, rực rỡ

Cải tạo tầng gác mái thành không gian sống xinh đẹp, rực rỡ

Với nhiều gia đình, tầng gác mái chỉ là nơi chứa đồ đạc, ít khi được quan tâm. Tuy nhiên, chỉ với vài ý tưởng sáng tạo, bạn có thể biến tầng gác mái trở thành nơi sinh hoạt độc đáo. Chúng thậm chí còn có thể là nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho cả gia đình nữa.

Tầng gác mái sinh động, mới lạ

Nếu ngôi nhà của bạn có tầng gác mái thì đó là một điều rất may mắn. Bạn có thể sáng tạo thêm một không gian khác nữa trong ngôi nhà hoặc có thể biến nó thành một căn phòng nhỏ của riêng mình, hay một phòng tiếp khách,… Có quá nhiều ý tưởng mà bạn có thể đặt ra để thực hiện với căn gác mái của nhà mình.

tầng gác mái

Nếu gia đình bạn thường xuyên mời họ hàng, bạn bè ở chơi vài ngày, chắc hẳn bạn không muốn khó xử nếu không thể sắp xếp chỗ nghỉ ngơi cho họ. Ý tưởng trong ảnh biến tầng gác mái thành một không gian riêng dành cho khách. Những chiếc giường đơn cùng kệ đầu giường giúp khách của bạn thoải mái nghỉ ngơi mà không hề bất tiện một chút nào.

tầng gác mái

Tầng gác mái là không gian đón sáng lý tưởng nhất với những ngôi nhà ở thành phố. Bên cạnh đó, chúng còn có thể mang đến tầm nhìn đẹp hướng ra bên ngoài. Chính vì vậy, bạn có thể biến tầng gác mái thành phòng khách của gia đình. Bạn lưu ý chỉ nên bố trí lượng cửa sổ nhất định, kết hợp màu sơn phòng khách thích hợp. Việc này giúp căn phòng có lượng ánh sáng tự nhiên vừa phải, không gây chói mắt hay ngộp với người ngồi trong phòng.

tầng gác mái

Bạn có thể làm một vách ngăn để chia không gian tầng gác mái thành nhiều nơi sinh hoạt khác nhau. Phần lớn tầng gác mái được sử dụng làm phòng khách. Khu vực còn lại bạn có thể tận dụng làm phòng ăn, bàn đọc sách hay hoc tập …

Bên cạnh việc cải tạo tầng gác mái thành không gian sống tiện ích, bạn cũng nên lê ý tưởng trang trí cho chúng. Một không gian sáng, có cây xanh và ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn thư giãn hơn.

tầng gác mái

Bạn có thể mang những tấm thảm màu sắc, bức tranh trừu tượng mình yêu thích hay đồ gốm sứ … lên tầng gác mái để giúp không gian thêm sinh động. Phòng sinh hoạt chung của cả gia đình sẽ trở nên độc đáo, đặc sắc hơn nhiều.

Bạn cũng có thể tùy ý thay đổi thiết kế căn phòng từ hiện đại sang cổ điển, từ trẻ trung đến cổ kính. Mỗi một thay đổi nhỏ trong không gian sống đều thể hiện cá tính thời trang, kiến trúc của bạn.

Đánh giá dịch vụ