Thành Hưng Mẹo vặt gia đình Mẹo hay giúp bạn có sàn nhà sạch bóng, không gian thơm mát

Mẹo hay giúp bạn có sàn nhà sạch bóng, không gian thơm mát

Dân gian ta thường có câu: “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Đây là đúc kết đầy thực tế, đúng đắn về cuộc sống sinh hoạt mỗi gia đình. Thành Hưng Group mách bạn mẹo hay để luôn giữ sàn nhà sạch bóng, thơm mát.

Mẹo hay lau sàn nhà sạch bóng

sàn nhà sạch bóng

Cách lau chùi sàn bếp

Phòng bếp là nơi tập trung đủ mọi loại chất bẩn cứng đầu như dầu mỡ, gia vị … Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng, những vết bẩn này cũng có nhiều mẹo để làm sạch. Đối với mặt bếp, tường, nơi tích tụ nhiều loại dầu mỡ, nếu không được làm sạch ngay thì phần gạch, tường này rất dễ xỉn màu. Hơn nữa, vết bẩn bám càng lâu thì càng khó làm sạch hơn. Ở những vị trí bị dầu mỡ bám lên, bạn rắc bột mỳ lên bề mặt để hút dầu mỡ. Sau đó, lấy bàn chải khô chà cho đến khi bong lớp dầu mỡ. Cuối cùng, bạn quét sạch bề mặt và dùng nước tẩy rửa làm sạch bình thường.

Tẩy vết bẩn sàn gạch

Sàn gạch mỗi gia đình được làm bằng khá nhiều chất liệu khác nhau. Điều này dẫn tới những cách lau sàn riêng biệt. Bạn nên xác định chính xác loại gạch nhà mình đang sử dụng để có thể lau sàn nhà sạch bóng, đúng cách nhé!

sàn nhà sạch bóng

Thành Hưng Group mách bạn một số mẹo phổ biển nhất để giúp sàn nhà sạch bóng, thơm mát.

– Sàn gạch thường bị ố do đọng nước lâu ngày. Bạn có thể đổ tro bếp lên, đổ chút nước vào chà nhẹ cho đều ra. Để yên trong vòng 5 phút rồi dùng bàn chải chà rửa mạnh tay. Sau đó chà rửa lại bình thường. Nếu vết ố nhẹ thì pha thêm chút muối vào nước tẩy sàn, thấm đều lên mặt sàn, để chừng 15 phút rồi lau sạch lại là ổn.

– Với những vết cặn bám kẽ trên sàn, hay bề mặt men sứ thì có thể dùng chút vôi ăn trầu và nước oxy già để chà rửa.

– Với gạch đá hoa bạn sử dụng oxy già, sau đó dùng thuốc đánh bóng để đánh.

– Với gạch hoa, gạch tráng men bạn lấy khoai tây sống giã nhỏ, cho vào túi vảo rồi chà hoặc lấy chanh chùi lên chỗ ố, đánh lại bằng dầu hỏa (dầu lửa).

– Với sàn đá mài hoặc sàn xi măng, hãy dùng muối, giấm pha nước soda (tức nước khoáng) để chà rửa. Cách này có thể áp dụng cho bề mặt men sứ trong nhà và vết bẩn khó chùi

– Nếu kẹo cao su dính lên sàn nhà, cạo bớt đi rồi lấy băng dính dán lên kẹo cao su, sau đó lật mạnh kẹo sẽ ra hết.

– Với vết rỉ sét mờ thì chỉ cần đổ nước dấm trắng lên, dùng giẻ chà đi. Nếu vết bám lâu ngày, dùng luôn miếng chanh chà sát mạnh lên vết rỉ sét rồi lau sạch lại.

– Nhựa, sơn, hay xi, nhớt xe rớt trên sàn, ta có thể dùng giẻ thấm xăng để chà. Muốn làm mất mùi xăng hôi thì lau lại bằng nước lau sàn có hương thơm.

– Sàn gạch bóng dễ nhìn thấy vết xước do giày cao gót hay kéo xê dịch vật nặng làm trầy. Ta có thể dùng gôm để tẩy, sau đó lau lại.Cách này chỉ dành cho diện tích nhỏ. Với diện tích rộng, bạn có thể dùng nước tẩy sàn đặc dụng tẩy vết xước, vết ố.

– Sau khi tẩy sạch vết xước xong, để khô sàn rồi dùng sáp nến xoa lên, sẽ giữ sàn sạch đẹp lâu hơn.

Đánh giá dịch vụ