Thành Hưng Tin tức Cây cảnh trang trí giúp phát lộc khi chuyển văn phòng

Cây cảnh trang trí giúp phát lộc khi chuyển văn phòng

Trong mỗi một không gian sống, sinh hoạt hay làm việc, cây cảnh là đồ trang trí đem lại cảm giác thư thái đến cho mọi người. Không chỉ vậy, nhiều người tin rằng cây cảnh phát lộc giúp lĩnh hội tài khí, giúp công ty kinh doanh và phát triển vững mạnh hơn. Điều đó lý giải vì sao những cây cảnh dưới đây lại được sử dụng nhiều trong khuôn viên văn phòng công sở.

Cây kim tiền

Đây là giống cây sinh trưởng nhanh, không mất nhiều công trồng và chăm sóc. Cây kim tiền ưa khí hậu mát, vì thế nên chúng phát triển tốt trong môi trường điều hòa. Dân văn phòng thường hay có một chậu kim tiền nhỏ trên bàn. Không chỉ giúp không gian làm việc xanh hơn, thư giãn hơn mà họ cũng tin rằng loài cây nay sẽ mang đến tiền tài, phúc lộc như chính tên gọi của mình.

cây cảnh trang trí văn phòng

Cây thiết mộc lan

Theo quan điểm giới phòng thủy, thiết mộc lan là loài cây có thể mang đến những điều tốt đẹp nhất tới cho chủ nhân. Chính vì vậy, những người kinh doanh hay sở hữu một chậu thiết mộc lan trong nhà hoặc trong văn phòng. Hướng tốt nhất để đặt chậu cây thiết mộc lan là phía Đông, Đông Nam của ngôi nhà hay văn phòng làm việc. Ngoài ra, hướng đặt chậu cần có nhiều ánh sáng. Cây thiết mộc lan sẽ đón được nhiều tài lộc hơn nữa về cho chủ nhân.

cây cảnh trang trí văn phòng

Cây kim ngân

Người ta hay thường nhầm lẫn cây kim tiền với cây kim ngân vì tên gọi của chúng có phần giống nhau. Cây kim tiền không có nhánh, lá tròn ngắn còn cây kim ngân thân đan vào nhau, nhánh nhỏ nhiều, lá thuôn dài.

Đúng như cái tên của mình, cây kim ngân được nhiều người ưa chuộng bởi chúng là biểu tượng cho tiền tài, giàu có, sung túc. Cây kim ngân đặc biệt hợp với người tuổi Tuất, giúp chủ nhân đón nhận tài lộc nhiều hơn.

cây cảnh trang trí văn phòng

Cây bạch mã hoàng tử

Loại cây cảnh trang trí này ngày càng trở nên phổ biến trong các khuôn viên văn phòng, công ty, nhà ở. Mỗi chậu cây đều có một cây mẹ to và những cây con mọc từ thân ra. Lá cây xanh mượt, dáng lá thuôn dài mềm mại. Trên mặt lá còn có những vệt trắng khiến cây bạch mã hoàng tử sở hữu vẻ đẹp tinh tế, lôi cuốn.

Tùy theo nhu cầu sử dụng trang trí mà cây bạch mã hoàng tử được nuôi trồng với kích thước khách nhau. Bụi cây bạch mã hoàng tử 15-25cm hiện rất phổ biến, chúng được bày trang trí trên bàn hoặc cửa sổ.

cây cảnh trang trí văn phòng

Cây cau tiểu trâm

Dáng cau tiểu trâm khá mỏng và nhỏ. Mỗi bụi cây gồm những cây cau tiểu trâm thân mảnh, lá dài nhỏ. Tổng thể chậu cây đem đến nét đẹp thanh lịch, trang nhã khi đặt trên bàn làm việc, kệ giá trong văn phòng.

cây cảnh trang trí văn phòng

Cây phú quý

Cây phú quý thường dùng làm cây cảnh trang trí nội thất văn phòng, nhà ở. Chúng sống tốt kể cả trong môi trường ít sáng, môi trường điều hòa. Cây phú quý cũng không đòi hỏi công chăm sóc nhiều. Người ta thường đặt chậu cây này ở trước cửa chính văn phòng, các phòng ban kinh doanh … để giúp công ty đón được nhiều tài khí hơn.

cây cảnh trang trí văn phòng

Trên đây là những loại cây cảnh được ưa thích, sử dụng rộng rãi trong các văn phòng làm việc để trang trí. Chúng mang những ý nghĩa tài lộc, may mắn mà bất cứ ai cũng muốn được đón nhận. Hy vọng các bạn sẽ tìm được một loài cây cảnh trang trí văn phòng thích hợp nhất cho mình nhé!

Đánh giá dịch vụ