Thành Hưng Cẩm nang Chọn thời điểm chuyển nhà phù hợp theo mùa

Chọn thời điểm chuyển nhà phù hợp theo mùa

https://thanhhunggroup.com/nen-chuyen-nha-thoi-gian-nao-trong-nam/

Thời điểm chuyển nhà phù hợp theo mùa trong năm là một trong những điều quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của việc chuyển nhà. Vậy bạn có biết thời điểm nào phù hợp theo từng mùa sẽ thuận lợi cho việc chuyển nhà hay không? Bài chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn.

Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, miền Bắc và miền Nam từng vùng lại có những nền khí hậu khác nhau. Do đó thời điểm chuyển nhà, chuyển văn phòng phù hợp phải căn cứ vào từng đặc trưng vùng miền.

https://thanhhunggroup.com/nen-chuyen-nha-thoi-gian-nao-trong-nam/

Thời điểm chuyển nhà tại miền Bắc

Ở miền Bắc, nhiều gia đình thường kiêng kị chuyển nhà vào đầu mùa xuân mới, đặc biệt là tháng Thanh Minh – tháng 3. Theo quan niệm dân gian, tháng này sẽ không mấy suôn sẻ và thuận lợi. Do đó, bạn cũng nên tránh chuyển nhà vào tháng này trong mùa xuân nhé.

Mùa hè thường nóng bức, có những cơn mưa rào bất chợt, đặc biệt vào tháng mưa ngâu hay dân gian còn gọi là tháng cô hồn.

Mùa thu là mùa có khí hậu tuyệt với nhất trong năm, thời tiết chan hòa, mát mẻ, đây là thời điểm lý tưởng để thực hiện kế hoạch chuyển nhà của gia đình bạn.

Cuối cùng là mùa đông, tuy thời tiết có lạnh giá nhưng đây cũng được đánh giá là mùa tương đối khô ráo để mọi người lựa chọn chuyển nhà.

Thời điểm chuyển nhà tại miền Nam

Khí hậu miền Nam có chút khác biệt hơn hẳn so với khí hậu miền Bắc. Do nằm gần đường tiệm cận nên ở đây nóng quanh năm. Nhìn chung thì khí hậu miền Nam cũng được chia làm 3 mùa nhưng không rõ rệt như 4 mùa ở miền Bắc. Từ tháng 5 cho tới tháng 10: Đây là cao điểm của mùa mưa, thường có những cơn mưa to, bất chợt vào buổi chiều. Gần như ngày nào cũng như ngày nào. Do vậy nếu bạn có ý định chuyển nhà trong những tháng này thì bạn cần chuyển nhà trong buổi sáng sớm, tránh vào buổi chiều nhé.

Từ tháng 11 cho tới tháng 2 là mùa ít mưa nhất trong năm, khí hậu mát mẻ hơn, là thời điểm chuyển nhà thuận tiện cho gia đình bạn. Mùa này gió bắc thổi mạnh, người miền Nam gọi là mùa đông. Thời tiết dễ chịu hơn, đỡ nóng hơn. Do đó đây là mùa thích hợp, tốt nhất để chuyển nhà .

Còn từ tháng 2 cho tới hết tháng 4 là thời tiết tương đối khó chịu, nắng nóng và không mưa. Chính vì thế chuyển nhà vào tháng này không phải là một giải pháp tối ưu cho bạn.

Trên đây là những thông tin tham khảo về thời điểm chuyển nhà được đúc kết từ chính thực tiễn theo mùa, theo từng khí hậu của miền Nam và miền Bắc. Trên thực tế, việc chuyển nhà đôi khi còn là sự cấp bách, chúng ta không thể cứ đợi chờ tới khi thời tiết tốt thì mới chuyển nhà.

dich-vu-chuyen-nha-tron-goi-Thanh-Hung
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng uy tín – chuyên nghiệp – chất lượng

Vì vậy, bạn cần phải tìm đến những công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói và chuyên nghiệp. Đội ngũ công nhân thành thạo, lành nghề sẽ sẵn sàng chuyển nhà giúp bạn trong mọi hoàn cảnh, mọi điều kiện thời tiết dù có khắc nghiệt đến như thế nào.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *