Thành Hưng Ngày đẹp chuyển nhà Chọn Thời điểm chuyển nhà tại TPHCM 2020

Chọn Thời điểm chuyển nhà tại TPHCM 2020

Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa cận xích đạo. Giống như các tỉnh ở Nam bộ, khí hậu-thời tiết TPHCM có nhiệt độ cao trong năm. Phân hóa hai mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Điều này có tác động chi phối môi trường cảnh quan và công việc sâu sắc. Vậy làm sao để chọn được thời điểm phù hợp nhất cho việc chuyển nhà tại TPHCM trong năm nay.

Chọn thời điểm chuyển nhà tại TPHCM khi nào
Chọn thời điểm chuyển nhà tại TPHCM khi nào là tốt nhất?

Để lựa chọn được thời điểm phù hợp nhất trước hết chúng ta cần phân tích chi tiết về 2 mùa khí hậu tại TPHCM, sau đó chọn ra thời điểm phù hợp nhất nhé.

Chuyển nhà tại TPHCM vào mùa mưa

Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 và kết thức vào cuối tháng 11 hằng năm. Có thể nói rằng, khí hậu tại Nam Bộ nói chung và TPHCM nói riêng, trong gia đoạn này thường có mưa nhiều. Mưa có thể đến bất cứ lúc nào trong ngày. Nhưng thông thường là sẽ vào buổi chiều tốt. Mưa to gió lớn là chuyện xảy ra thường xuyên. Người dân tại nơi này cũng khá quen với việc ngập úng, hoặc sống chung với nước lũ.

Như vậy có chuyển nhà tại TPHCM mùa này được không? Được chứ! Nhưng nếu bạn tự chuyển nhà và làm hết tất cả các công việc như đóng gói, dọn dẹp, sau đó vận chuyển đồ đạc đến nhà mới thì khá là vất vả đấy.

Trường hợp,  gia đình bạn có nhiều đồ đạc, thời gian để tự bạn làm tất cả các công việc trên ít nhất cũng phải mất cả tuần tích cực. Còn chưa nó đến việc di chuyển chẳng may hư hỏng, hoặc gặp trời mưa thì xem như công cốc luôn. Nhưng điều đó cũng dễ hiểu vì bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chuyển nhà nên xảy ra cũng là bình thường.

Lời khuyên chân thành cho bạn hãy chọn các dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại TPHCM.  Do có lịch sử phát triển lâu đời nên TPHCM có rất nhiều các dịch vụ chuyển nhà tốt mà giá cả lại rẻ. Nổi bật là dịch vụ của Hãng Taxi Tải Thành Hưng. Đây là dịch vụ chuyển nhà chất lượng, chuyên nghiệp và uy tín. Hãng có lịch sử hình thành đến nay đã hơn 20 năm.

Chuyển nhà tại tphcm
Hãng Taxi Tải Thành Hưng – Đơn vị chuyển nhà uy tín chuyên nghiệp
Khi bạn đã thuê dịch vụ chuyển nhà tại TPHCM thì tất cả các công việc trên bạn không cần phải lo nghĩ gì cả. Cứ để cho họ làm và việc của bạn khi đó là quan sát thôi.

Với việc sử dụng dịch vụ sẽ tiết kiệm thời gian, công sức cho bạn rất nhiều. Giá dịch vụ chuyển nhà trọn gói ở đây cũng ở mức thấp. Và việc chuyển đồ có xảy ra vấn đề gì thì bạn cũng không cần phải lo. Bởi vì, trong hợp đồng đã nêu rõ, bên nào làm hỏng bên cho phải chịu rồi.

Tham khảo>> Tính giá cước taxi tải địa điểm TP.HCM

Thế chuyển nhà tại TPHCM vào mùa khô thì sao?

Mùa khô tại khu vực này rơi vào thời gian từ tháng 12 cho đến cuối tháng 4 hàng năm. Nhiệt độ TPHCM khá cao, và trời gần như không có mưa. Thuận lợi cho việc chuyển nhà của bạn. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn vào thời điểm nào cho phù hợp nhất mới là điều quan trọng.

Thông thường, đầu năm từ tháng 1-2 âm lịch rất ít hộ gia đình chuyển nhà. Do đây là thời điểm mới qua tết nguyên đám các lễ hội vui chơi, giải trí đang diễn ra trên khắp cả nước. Cho nên các gia đình dành thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi và đi du lịch.

Thời gian phù hợp nhất cho việc chuyển nhà tại TPHCM vào mùa khô là trước tết (từ tháng 12 dương lịch). Việc chuyển nhà cũ sang nhà mới thời điểm này theo quan niệm dân gian sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, chuyển nhà vào thời điểm này cũng thuận tiện cho gia chủ sẽ làm lễ nhập trạch, báo cáo với tổ tiên luôn. Để cùng nhau đón tết trong không gian tưới mới.

Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý: Chuyển nhà trong mùa khô thời tiết khá nóng. Vì vậy hãy chọn thời gian từ sáng sớm hoặc tối muộn để đóng gói và di chuyển đồ nhé. Tránh mất sức ảnh hưởng tới sức khỏe. Do công viêc chuyển nhà mất nhiều thời gian, nhiều ngày mới xong.

Hãng Taxi Tải Thành Hưng
Hãng Taxi Tải Thành Hưng

Và đương nhiên lựa chọn dịch vụ chuyển nhà tại TPHCM cũng là giải pháp hiệu quả nếu bạn không có thời gian để làm.

Xem thêm>> Xem ngày tốt chuyển nhà tháng 5 năm 2020
Đánh giá dịch vụ