Thành Hưng Cẩm nang Chuyển điều hòa đúng cách và an toàn khi chuyển nhà

Chuyển điều hòa đúng cách và an toàn khi chuyển nhà

https://thanhhunggroup.com/ve-sinh-may-lanh-tai-nha-dung-cach-va-an-toan/

Trong tất cả những đồ vật cần tháo lắp khi chuyển nhà thì điều hòa có lẽ khiến chúng ta đau đầu nhất. Bài viết ngày hôm nay, sẽ chia sẻ với các bạn cách chuyển điều hòa đúng cách khi chuyển nhà.

Các bước cần chuẩn bị trước khi chuyển điều hòa

Chuẩn bị những gì trước khi tháo lắp, vận chuyển điều hòa?
Chuẩn bị những gì trước khi tháo lắp, vận chuyển điều hòa?

Để chuyển điều hòa đúng cách khi chuyển nhà, trước tiên, khi bạn có ý định chuyển nhà, bạn nên có những tính toán từ trước với tất cả đồ đạc cần chuyển cũng như việc chúng ta nên khảo sát, tham khảo cũng như lên phương án chi tiết cho việc chuyển điều hòa đảm bảo an toàn, tránh những hỏng hóc đáng tiếc xảy ra.

Lưu ý: Đối với các bạn không có chuyên môn về các thiết bị này và không biết cách chuyển điều hòa đúng cách khi chuyển nhà thì nên tham khảo việc sử dụng các dịch vụ chuyên về điện lạnh hoặc liên hệ trực tiếp đến các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói để được hỗ trợ tốt nhất.

Trường hợp bạn đã có kỹ thuật và tự mình tháo lắp được hoặc đã sử dụng tháo lắp điều hòa trọn gói rồi thì giờ đây việc bạn cần quan tâm là chuyển điều hòa đến địa chỉ mới như thế nào để đảm bảo an toàn mà thôi.

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ tháo lắp chuyên dụng

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị các đồ dùng chuyên dụng như: màng co, băng dính, màng xốp nổ, bít thử điện, chăn hoặc vải dày và cuối cùng là thùng carton để chuyển điều hòa đúng cách khi chuyển nhà. Trước khi tháo và chuyển điều hòa, bạn nên kiểm tra tình trạng của máy điều hòa trước để có thể xử lý kịp thời các sự cố.

Bước 2: Quần điều hòa cẩn thận

Tiếp đến chúng ta dùng màng quấn quanh máy điều hòa bao gòm cả cục nóng và cục lạnh với độ dày vừa phải sao cho đảm bảo độ đàn hồi an toàn khi có va đập trong quá trình vận chuyển. Sau khi đã quấn bằng màng bọc xong, chúng ta sẽ dùng xốp nổ để bọc máy điều hòa lại một lần nữa, việc làm này giúp cho máy điều hòa của bạn đảm bảo an toàn tuyệt đối khi bị va đập trong quá trình vận chuyển.

Bước 3: Bọc máy điều hòa bằng chăn, vải dày

Để chắc chắn, bạn vẫn nên sự dụng thêm chăn hoặc vải dày để bọc máy điều hòa lại một lần nước trước khi cho máy điều hòa lên xe tải. Như vậy chúng tôi chắc chắn máy điều hòa của bạn sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì khi chuyển đến nhà mới. Việc còn lại là vệ sinh lại máy điều hòa rồi lắp lại ở địa chỉ mới là xong.

Kỹ thuật tháo lắp điều hòa chuẩn, an toàn

Cách tháo lắp, vận chuyển điều hòa đúng cách khi chuyển nhà
  • Đầu tiên, nên khởi động cục nóng cho chạy trong thời gian tầm khoảng 30 phút. Sau khi đã khởi động xong cục nóng, tiếp đến ta dùng tua-vít tháo tấm ốp nhựa bảo vệ phía bên ngoài và tấm chống nước của cục nóng. Bên trong bạn sẽ thấy, sợi dây dẫn gas chứa hai ống dẫn gas lớn và nhỏ.
  • Sau đó, dùng tua-vít mở nắp bảo vệ khóa gas, rồi dùng lục giác để khóa gas lại ở vị trí ống nhỏ trước mới đến ống lớn.
  • Nếu bạn muốn biết chắc chắn rằng bạn đã khóa gas theo đúng kỹ thuật hay chưa, bạn có thể thử nối giắc cắm của ống gas, nó có xảy ra hiện tượng xì gas hay có mùi hôi không? Nếu không có các hiện tượng trên, thì chứng tỏ bạn đã đóng gas an toàn và cẩn thận.
  • Kiểm tra lại bạn đã thực sự ngắt nguồn điện chưa, để tránh tình trạng bị điện giật khi tháo lắp.
  • Sau khi đã khóa gas xong, dùng kìm cắt bẻ ngang cho đứt hẳn ống đồng gần cục nóng ban đầu. Tiếp theo, cắt dây điện và tháo luôn cục nóng rời khỏi giá đỡ. Tiếp tục tháo thêm cục lạnh. Lưu ý: Ống đồng nên dùng giấy xốp cuộn tròn lại để tránh không bị gãy.

Dịch vụ tháo điều hòa chuyển nhà chuyên nghiệp Thành Hưng

https://thanhhunggroup.com/ve-sinh-may-lanh-tai-nha-dung-cach-va-an-toan/
Dịch vụ tháo lắp, vận chuyển nhà Thành Hưng

Tháo điều hòa để chuyển nhà, thật sự là không dễ dàng chút nào, bạn phải là một kỹ sư hay một chuyên gia chuyên về máy điều hòa, luôn am hiểu rõ chi tiết từng bộ phận hoạt động của máy điều hòa. Bạn mới có thể tháo chúng một cách có kỹ thuật và khoa học.

Nhưng chuyên gia tháo máy điều hòa ở đâu mà có? Vấn đề này bạn không cần phải lo âu, nay đã có chuyên gia hướng dẫn cách tháo điều hòa khi chuyển nhà tại Thành Hưng.

Là một trong những công ty dịch vụ chuyển nhà hàng đầu,Thành Hưng đã và đang không ngừng phát triển thế mạnh về các lĩnh vực chuyển nhà, chuyển văn phòng, chất lượng và đi sâu vào các dịch vụ tháo điều hòa, di dời tủ lạnh, chuyển máy móc, nhiều loại máy các loại có trọng lượng nặng.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *