Thành Hưng Cẩm nang Ngày tam nương là gì và những điều cần hết sức lưu ý

Ngày tam nương là gì và những điều cần hết sức lưu ý

ngày tam nương là gì

Theo quan niệm dân gian, ngày tam nương được cho là ngày xui xẻo. Vậy ngày tam nương là gì cũng như cần lưu ý những gì trong ngày tam nương. Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Ngày tam nương là ngày gì?

Thực tế, ông bà chúng ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Và vì lý do đó, trong ngày tam nương thì hầu hết mọi người đều kiêng kỵ làm những việc quan trọng.

Ngày tam nương là gì

Xét theo nghĩa thì “ Tam” tức là 3, “nương” là người phụ nữ. Do đó, ngày này được coi là ngày của 3 người phụ nữ. Nên ngày tam nương là ngày xấu có rất nhiều điều kiêng kị trong ngày tam nương.

Ngày tam nương cũng là ngày có rất nhiều cách hiểu cũng như khái niệm khác nhau. Thế nhưng nhìn chung thì ngày tam nương vẫn được đánh giá là ngày xấu. Và vì thế, không nên làm các việc trọng đại vào ngày này.

Ngày tam nương là các ngày 27, 22, 18, 13, 7 và ngày mồng 3 âm lịch hàng tháng. Và theo đó thì sẽ tương đương với 6 ngày tam nương trong một tháng.

Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa ngày Rằm tháng Giêng

Ngày tam nương có nguồn gốc từ đâu?

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, thì ngày tam nương chính là ngày Ngọc Hoàng cho phép 3 cô gái xinh đẹp xuống trần gian để làm mê hoặc lòng người. Và nếu như, không thể làm chủ được bản thân, thì con người rất dễ sa ngã vào cờ bạc, rượu chè và dẫn đến thất bại.

Ngày tam nương theo quan niệm dân gian Việt Nam

Còn theo phong thủy Trung Hoa, thì ngày tam nương là ngày mà 3 vị vương phi: Đát Kỷ, Bao Tự, Muội Hỷ được đưa vào cung. Ba vị vương phi này rất nổi tiếng với nhan sắc của mình nhưng lại khiến cho vua mê muội, bỏ bê việc triều chính, việc đất nước cũng như xúi giục vua làm những việc trái với đạo lý, bạo ngược.

Ngày tam nương theo văn hóa Trung Hoa
Ngày tam nương theo văn hóa Trung Hoa

Còn về góc độ khoa học, thì ngày tam nương chính là ngày mà mặt trăng di chuyển gần trái đất.  Và khi đến ngày này, ở trái đất nhìn lên sẽ thấy mặt trăng thay đổi hình dạng rõ ràng.  Có thể gần hơn hoặc là xa hơn trái đất, vì thế lúc này năng lượng của mặt trăng sẽ có những ảnh hưởng đáng kể đến trái đất.

Ngày tam nương theo góc nhìn khoa học
Ngày tam nương theo góc nhìn khoa học

Và một chứng minh rất rõ nữa cho sự thay đổi này chính là thủy triều. Thực tế thì vào những ngày này là ngày trăng mờ, thời tiết không ổn định khiến cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi cũng như làm việc không có được hiểu quả cao, rất dễ gặp thất bại.

Xem thêm: Ngày vía Thần Tài 2024 là ngày nào? Nên mua gì ngày vía Thần Tài?

Ngày tam nương có ý nghĩa gì?

Về tâm linh: Đối với văn hóa tâm linh, khi nhắc đến ngày tam nương là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một ngày đen đủi. Chính vì lý do đó, đã mang đến nhiều áp lực tâm lý dẫn đến không thể hoàn thành được công việc. Tuy nhiên thì cũng có rất nhiều người không tín nên cũng vẫn có những người chọn những ngày này để làm việc trọng đại.

Về giá trị nhân văn: Từ nguồn gốc sâu xa của ngày tam nương, thì chúng ta có thể thấy được một vấn đề là lịch sử không thể thay đổi được nhưng lịch sử lại cho ta nhiều bài học quý giá. Điển hình ở đây, chính là hình ảnh về 3 vị vua lớn của Trung Quốc đã vì qua mê muội tửu sắc mà từ người có tài đã trở thành người làm cho đất nước diệt vong, tiếng xấu lưu danh. Qua đấy, ít nhiều cũng đã có những nhắc nhở, giáo dục chúng ta phải biết khiêm tốn, không nên kiêu ngạo cũng như chớ ham mê tửu sắc để rồi rơi vào những vết xe đổ.

Ngày tam nương cần lưu ý những gì?

Không nên chọn ngày này để làm việc lớn

Vì là một ngày được cho là xấu, nên nếu như không kiêng thì rất có thể dẫn đến vận xui. Và đồng thời không nên làm các việc quan trọng như cưới hỏi, mua xe, xây nhà, khai trương… cũng không nên làm vào ngày này.

Không nên xung đột, tranh chấp

Thực tế, hàng ngày có rất nhiều những việc liên quạn đến tranh chấp, xung đột với người xung quanh. Và đương nhiên, những việc này hoàn toàn không tốt, mà lại còn xảy ra vào ngày xấu nữa sẽ thêm tồi tệ mà thôi. Việc bạn cần làm là hạn chế tối đa, nhẫn nhịn để có cách giải quyết tốt nhất.

Cần thận trọng khi di chuyển ngoài đường

Bạn cũng nên chú ý thêm việc lưu thông trên đường vào ngày tam nương để tránh gặp những rủi ro khôn mong muốn. Bởi vì sao ? Vì những ngày này, năng lượng dao động mạnh, âm khí nặng làm cho chúng ra trở nên khó chịu. Đầu óc không được tỉnh táo nên cũng rất dễ xảy ra những rắc rối.

Trên đây là bài viết chia sẻ tất cả về ngày tam nương là gì cũng như những lưu ý bạn cần biết trong ngày này. Và nếu bạn có ý định chuyển nhà và bạn cần sự hỗ trợ thêm về chọn ngày đẹp, hãy liên hệ đến Hãng taxi tải Thành Hưng qua Tổng đài miễn cước 1800.0033 để được tư vấn miễn phí về phương án vận chuyển nhà trọn gói dành cho bạn.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *