Thành Hưng Phong thủy Sắp xếp phòng ăn hợp phong thủy khi chuyển nhà

Sắp xếp phòng ăn hợp phong thủy khi chuyển nhà

https://thanhhunggroup.com/phong-thuy-cho-nguoi-menh-thuy/

Sắp xếp phòng ăn hợp phong thủy sẽ bao gồm những nội dung hướng dẫn bạn cách bố trí đồ đạc, vật dụng trong không gian này một cách hợp lý. Để có một khởi đầu mới suôn sẻ, mang đến nhiều may mắn, tài lộc, thịnh vượng thì ngay từ khi chuyển nhà đến nơi ở mới, bạn cần phải lưu ý để sắp xếp các phòng như phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, phòng ăn hợp phong thủy. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn các mẹo sắp xếp phòng ăn gia đình hợp phong thủy.

Không gộp phòng bếp và phòng ăn làm một khi sắp xếp phòng ăn hợp phong thủy

Nhiều gia đình ở Việt Nam có thói quen gộp chung phòng ăn và phòng bếp làm một, có khi chỉ đơn giản là đặt một bàn ăn ngay trong phòng bếp để cả nhà ăn cho thuận tiện và dọn dẹp, rửa chén bát nhanh chóng hơn.

Việc gộp chung này theo các chuyên gia phong thủy là điều rất xấu, vì khu bếp thường xuyên nấu nướng là tượng trưng cho yếu tố Hỏa. Khi gia đình tập trung ở nơi hỏa nhiều sẽ thường xảy ra xung đột, tranh cãi, hòa khí trong gia đình không tốt, nhiều vận xấu xuất hiện. Thêm nữa là dầu mỡ, khói và mùi thức ăn trong không khí, nếu hít thở nhiều sẽ không có lợi mà còn gây hại cho sức khỏe của cả gia đình.

Nếu phòng ăn và phòng bếp là một, không có cửa hoặc cửa chính của ngôi nhà thông thẳng đến bếp, điều này có nghĩa là bạn vừa mở cửa ra là thấy bếp ăn liền thì sẽ khiến tiền tài, của cải tổn thất, đường tiêu hóa của các thành viên trong gia đình gặp vấn đề. Cho nên ngay từ trước khi chuyển nhà, bạn cần tách phòng ăn và phòng bếp ra hoặc đặt bàn ăn ở nơi khác mà không phải trong phòng bếp, cửa chính không thông với phòng bếp, phòng ăn.

https://thanhhunggroup.com/sap-xep-phong-an-hop-phong-thuy-khi-chuyen-nha/

Trần nhà phòng ăn không được nghiêng và gần xà ngang

Trần nhà của phòng ăn không được đặt nghiêng, lệch và không được có thanh xà ngang trên mái. Đặc biệt là không có xà ngang đặt ngay vị trí trên bàn ăn vì nó làm ảnh hưởng xấu đến đường tiêu hóa và lâu dài sẽ khiến sức khỏe gia đình suy giảm, mắc nhiều bệnh tật.

Sắp xếp phòng ăn hợp phong thủy không đối diện với nhà vệ sinh

Theo phong thủy, nhà vệ sinh dù được làm sạch sẽ đến đâu thì nó cũng là nơi chứa nhiều khí xấu, uế khí, bạn không nên đặt phòng ăn đối diện với nơi này. Gia chủ có thể sẽ mắc các bệnh về đường miệng nếu sắp xếp phòng ăn và nhà vệ sinh chiếu thẳng vào nhau. Nên đặt cách xa hoặc lệch hướng là cách tốt nhất.

Lưu ý về hình dáng bàn ăn

Bàn ăn là nơi cả nhà mỗi sáng hay tối quây quần cùng nhau thưởng thức bữa ăn, tạo không khí đầm ấm cho ngôi nhà. Bàn ăn cần đặt ở vị trí trung tâm, khi nhân viên dịch vụ chuyển nhà đưa bàn đến nhà mới, bạn cần yêu cầu họ đặt bàn ở vị trí chính giữa nhà.

Lựa chọn hình dáng bàn ăn tốt nhất là bàn hình tròn, bầu dục với ngụ ý mặt trời, kích thích các đường chảy của năng lượng dương để chúng được dồi dào, cân bằng trong ngôi nhà bạn. Nếu chọn bàn vuông hoặc bàn hình chữ nhật thì bạn cần chọn loại có họa tiết hình tròn để vẫn mang lại nhiều năng lượng cho phòng ăn.

https://thanhhunggroup.com/sap-xep-phong-an-hop-phong-thuy-khi-chuyen-nha/

Vị trí ghế của gia chủ nên đặt chiếu thẳng với cửa chính để đảm bảo mọi chuyện trong cuộc sống, công việc gia chủ đều có thể kiểm soát tốt. Khi sắp xếp phòng ăn hợp phong thủy, các ghế bạn cần chuẩn bị càng nhiều càng tốt, không nên để thiếu vì chẳng vị khách nào cảm thấy thoải mái khi đến làm khách mà phải ngồi ghế phụ hoặc phải đứng ăn.

Sơn tường màu sắc hợp phong thủy phòng ăn

Các màu sắc được chuyên gia phong thủy khuyến cáo gia chủ sử dụng cho phòng ăn là màu xanh nhạt, vàng, đỏ vì chúng kích thích vị giác, giúp mọi người ăn ngon hơn. Màu xanh lá cây, tím cũng được khuyến khích vì chúng tạo cảm giác thèm ăn ở mọi người. Màu cam là màu tuyệt đối nên tránh vì nó khiến người ta cảm thấy khó chịu, không thoải mái khi ăn, ăn không ngon miệng.

Nên trang trí phòng ăn với ít đồ dùng, không đặt quá nhiều đồ trong phòng này vì nó dễ khiến mọi người bị phân tâm khi ăn, không ăn uống tập trung, làm giảm chất lượng bữa ăn.

Khi sắp xếp phòng ăn hợp phong thủy sau khi chuyển nhà trọn gói, bạn hãy đảm bảo các quy tắc cơ bản để phòng ăn không cản trở mà trợ giúp gia chủ có thật nhiều điềm lành, năng lượng tốt, vượt qua mọi khó khăn, xui xẻo và trở ngại.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *