Thành Hưng Cẩm nang Chuyển nhà nhỏ có thực sự đơn giản?

Chuyển nhà nhỏ có thực sự đơn giản?

Hôm nay, taxi tải Thành Hưng xin đề cập đến vấn đề chuyển nhà nhỏ, tức là với gia đình ít người hay đặc biệt là đối với các phòng trọ có số lượng đồ dùng ít. Khi cần chuyển đến một nơi ở khác bạn có thể cho rằng nhà mình nhỏ nên cũng không có nhiều đồ chuyển đi, bạn nghĩ mình có thể tự sắp xếp và vận chuyển? Vậy việc chuyển nhà của bạn có thực sự đơn giản không? Cùng Thành Hưng phân tích một số khía cạnh nhé!

Thứ nhất, bạn sẽ nhìn các đồ dùng cần chuyển đi một cách khái quát và cho rằng có không nhiều đồ cần chuyển, tự mình vận chuyển chắc cũng không thành vấn đề. Mỗi đồ vật bạn sẽ tự đóng gói và có thể chuyển dần hoặc nhờ bạn bè, người thân giúp đỡ. Tất nhiên có rất nhiều gia đình chọn cách này nhưng mất khá nhiều thời gian và công sức.

chuyen-nha-tro-thanh-hung

Trước đây khi ở trọ, mình cũng đã từng chuyển nhà khá nhiều lần, mỗi lần đều cảm thấy mệt mỏi dù nhiều hay ít đồ. Nếu bạn chỉ nhìn khái quát các vật dụng cần chuyển thì đó là cái nhìn cảm quan, không sát với thực tế. Chỉ khi bạn bắt đầu vào công việc thu dọn đóng gói và chuyển đi thì mới thấy thật nhiều đồ, đóng mãi mà không hết. Số lượng vật dụng càng lúc càng chất nhiều khiến bạn rối bời khi đóng gói và xử lý chúng.

Thứ hai, có thể việc tiến hành đóng gói, tháo dỡ thiết bị nội thất đơn giản và các vật dụng hoàn toàn không có gì khó khăn. Bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều vật liệu phục cụ cho công việc đóng gói như thùng carton, bao bì nilon, băng dính… Tuy nhiên, đối với những thiết bị nội thất và hàng cồng kềnh, bạn cần phải có kĩ thuật và thiết bị chuyên dụng để tháo dỡ vì hầu hết nội thất sử dụng đều làm từ gỗ ép, nếu sơ ý sẽ làm hỏng gây thiệt hại kinh tế cho chính bạn.

chuyen-nha-tro-thanh-hung-1

Thứ ba, sau khi đóng gói toàn bộ đồ dùng cần chuyển bạn lại cần tự mình phải chở đến nơi ở mới, trong cái nắng gắt của mùa hè như hiện tại thì chắc chắn sẽ làm bạn mệt mỏi. Lúc này bạn sẽ thấy không hề đơn giản và dễ dàng chút nào. Mọi công việc khi thực hiện bạn cũng có thể gặp phải sự cố lúc này một mình bạn sẽ rất khó xử lý tốt được.

Vậy nên dù là bạn chỉ chuyển phòng trọ với số lượng đồ rất ít, bạn cũng cần phải thống kê đồ dùng rõ ràng, chi tiết. Chuẩn bị cả phương án xử lý nếu có xảy ra sự cố trong quá trình vận chuyển. Nếu bạn không nghĩ đến việc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, bạn có thể tự mình thu dọn đồ đạc và thuê xe tải để chuyển đồ, sẽ tiết kiệm được chi phí và công sức cho bạn. Nó cũng đảm bảo quá trình vận chuyển được an toàn và nhanh chóng tới nơi ở mới.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *