Thành Hưng Cẩm nang Cúng tất niên công ty gồm những gì? Văn khấn, bài cúng 2024

Cúng tất niên công ty gồm những gì? Văn khấn, bài cúng 2024

Vào dịp cuối năm, các công ty, doanh nghiệp sẽ tổ chức tiệc tất niên để tổng kết một năm đã qua. Cùng với đó, đại diện công ty sẽ cúng tất niên để cầu năm mới làm ăn phát tài. Cúng tất niên công ty cuối năm 2023 nhằm tổng kết một năm cũ và chuẩn bị đón năm 2024 sắp tới. Tham khảo cách cúng tất niên công ty cũng như văn khấn tất niên công ty chuẩn nhất nhé!

Ý nghĩa cúng tất niên công ty, cơ quan

Cúng tất niên cuối năm là một nghi thức ý nghĩa để cơ quan, doanh nghiệp thể hiện lòng biết ơn Thần Tài, Thổ Địa đã phù trợ cho công việc làm ăn suốt một năm qua. Đây cũng là dịp để quý công ty gửi gắm những mong cầu, nguyện vọng vào năm mới, cầu mong an khang, thịnh vượng và mong công ty sẽ có một năm mới thành công, phát đạt.

Ý nghĩa cúng tất niên công ty

Cúng tất niên cần chuẩn bị những gì?

Mâm lễ cúng tất niên công ty

Tùy vào quy mô cũng như văn hóa của công ty thì mâm cúng tất niên sẽ có một chút khác biệt. Nhưng nhìn chung, một mâm cúng tất niên công ty đầy đủ sẽ bao gồm:

 • Một con gà luộc hoặc một con heo sữa quay
 • Bình hoa tươi
 • Một bát gạo, một bát muối
 • Một ấm trà
 • Rượu
 • Xôi
 • Thuốc lá
 • Một mâm ngũ quả
 • Nhang, đèn, nến, vàng mã cúng tất niên
 • Cau trầu, giấy tiền cúng tất niên

Mâm cúng tất niên công ty

Mâm cỗ cúng tất niên công ty

Mâm cỗ cúng tất niên công ty

Mâm cỗ cúng tất niên công ty sẽ thường có rất nhiều nón ăn khác nhau, vô cùng đa dạng. Bạn có thể tham khảo qua các món ăn sau:

 • Canh mướp đắng
 • Nem rán
 • Thịt kho trứng
 • Gỏi tôm thịt
 • Bánh chưng
 • Giò lụa
 • Gà bóp rau răm,
 • Thịt heo luộc

Văn khấn, bài cúng tất niên công ty, cơ quan

Văn khấn tất niên công ty – Mẫu 1:

Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vi Tôn Thần.

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn Thần

Con kính lạy ngài tiền hậu Địa chủ Tài Thần

Con kính lạy các Tôn Thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………………………………

Tuổi: …………………………

Ngụ tại: …………

Hôm nay là ngày…… tháng…… năm …., tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Qua một năm làm ăn, chúng con xin dâng lễ tạ ơn trên đã phù hộ độ trì cho chúng con mọi sự an lành và may mắn.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính Thần, các vị Tôn Thần cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho chúng con, toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi, công việc hanh thông. Người người được chữ bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Âm phù – Dương trợ, sở nguyện tòng tâm. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, thành tâm bái thỉnh, cúi xin chư vị tôn thần chứng giám phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Văn khấn tất niên công ty
Văn khấn tất niên công ty

Văn khấn tất niên cơ quan – Mẫu 2:

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Hôm nay ngày…..tháng…..năm…..

Địa chỉ công ty

Đệ tử họ ……………….. tên ……………………..

Lâu nay chúng con làm ăn thương mại ở thổ trạch này, nay chúng con thành tâm sắm lễ cúng xin, cuối năm cúng tạ Thổ Thần, tất niên công ty từ trong ra ngoài.

Nay kính cáo Thần hoàng bổn thổ, cúng xin Ngũ tự chi thần, Thần hoàng bổn xứ, thổ địa linh quang, kim niên hành kiến cai quản trong ngoài. Khuôn viên công ty và đất đai thương mại của công ty, nếu có những điều không phải, con người phàm chẳng biết cúng cầu, giờ sám hối cầu chung tất cả, cuối năm thời cúng tạ trong ngoài. Một năm thần giữ thần coi, quản cai thổ trạch độ trì cho chúng con, cùng năm mãn tháng đến hạn đáo lai, sắm lễ cúng thần tạ trong thổ trạch công ty. Kính cáo Chư thần Tiền hiền hậu thổ ở trị thổ trạch công ty tại Ấp…xã…huyện…tỉnh… Mời chung tất cả lớn nhỏ ăn no, tiễn cho chư vị quý ngài về nơi thượng giới tâu cho công ty tại Ấp…xã…huyện…tỉnh… Tổng giám đốc ……………………………… bước qua năm mới thuận lợi mọi điều, làm ăn phát đạt, công ty yên vui, cầu cho phước đức hưởng được hồng ân, phật pháp nhiệm màu chứng minh công đức.

A Di Đà Phật!

Văn khấn tất niên cơ quan
Văn khấn tất niên cơ quan

Văn khấn tất niên công ty, cơ quan – Mẫu 3:

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát

Tín chủ con tên là… tại

Hôm nay ngày…..tháng chạp năm … âm lịch

Tín chủ con đại diện cho công ty … xin được thành tâm sửa biện hương hoa, chuẩn bị đèn nến, hoa trà dâng lên trước án. Qua năm …, chúng con xin được dâng lễ tạ ơn trên đã phù hộ độ trì cho công việc làm ăn của chúng con luôn được suôn sẻ, phát đạt, mọi sự bình an, may mắn. Một năm qua đi chúng con có gì thiếu sót, trần gian mắt thịt không rõ xin được các vị thần linh lượng thứ bỏ qua cho.

Nay con xin được đọc bài cúng tất niên công ty cuối năm … để thành tâm kính lạy mời các ngài Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vi Tôn Thần, ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn Thần, ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần, ngài tiền hậu Địa chủ Tài Thần, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân và các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Kính lạy các Ngài nghe thấu tâm can, chứng giám lòng thành, đáp lễ lời mời, thụ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho toàn công ty chúng con luôn được bình an, toàn gia an lạc, việc làm ăn luôn được suôn sẻ, hanh thông.

Chúng con lễ bạc lòng thành, trước xin kính lễ tạ ơn, sau cúi xin các vị Chư Thần luôn chứng giám, độ trị phù hộ cho toàn công ty chúng con một năm mới an lành, phát lộc.

A Di Đà Phật!

A Di Đà Phật!

A Di Đà Phật!

Văn khấn tất niên công ty, cơ quan
Văn khấn tất niên công ty, cơ quan

Ngày giờ đẹp để cúng tất niên cuối năm ở công ty

Ngày cúng tất niên được sắp xếp dựa trên lịch trình của mỗi đơn vị, có thể cúng sớm hơn vài ngày so với ngày cuối cùng của năm. Nhưng đa phần, các công ty thường cố gắng sắp xếp cúng tất niên vào sáng ngày 30 Tết.

Công ty, cơ quan có thể tổ chức cúng tất niên vào những ngày sau:

 • Ngày 29 tháng Chạp (tức 8/2/2024 dương lịch): Ngày Nhâm Dần, tháng Ất Sửu.
 • Ngày 30 tháng Chạp (tức 9/2/2024 dương lịch): Ngày Quý Mão, tháng Ất Sửu.
Ngày giờ đẹp cúng tất niên cuối năm ở công ty
Ngày giờ đẹp cúng tất niên cuối năm ở công ty

Lưu ý khi bày cúng tất niên ở cơ quan

Khi bày cúng tất niên công ty, cơ quan, chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Lễ vật cúng phải được chuẩn bị cẩn thận, sạch sẽ.
 • Người thực hiện nghi thức cúng phải ăn mặc chỉnh tề, lịch sự.
 • Lời nói, bài cúng nên được nói cẩn thận, mạch lạc, không được cười đùa, cợt nhả khi cúng.
 • Sau khi đọc bài cúng và thắp hương, đợi hương tàn khoảng 2/3 hoặc cháy hết thì mang vàng mã đi hóa và thả tro xuống sông, suối.
 • Không được cúng tất niên bằng hoa giả, tiền giả.

Vậy là bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn về việc cúng tất niên công ty gồm những gì cũng như các bài văn khấn, bài cúng chi tiết nhất. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *