Thành Hưng Mẹo vặt gia đình Đuổi gián an toàn và hiệu quả nhờ áp dụng nguyên liệu đơn giản

Đuổi gián an toàn và hiệu quả nhờ áp dụng nguyên liệu đơn giản

đuổi gián an toàn

Đuổi gián an toàn và hiệu quả gia đình được khỏe mạnh

Đuổi gián giúp ngôi nhà trở lên sạch sẽ để đảm bảo môi trường sống gia đình bạn được lành mạnh. Hiện nay có nhiều biện pháp tiêu diệt và đuổi gián rất an toàn và hiệu quả. Gián là côn trùng có hại nghiêm trọng đến sức khoẻ con người và còn là côn trùng trung gian truyền và phát tán một số loại bệnh mang mầm bệnh tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, phong, dịch hạch, thương hàn, virus bại liệt… 
Ngoài ra, gián còn mang các loại trứng giun đường ruột, gây tác động kích thích dị ứng, ngứa, viêm da, mí mắt và các rối loạn hô hấp khác tùy theo mức độ. Vấn đề diệt và đuổi gián hiệu quả là mong muốn của tất cả mọi người vì loài này chính là mầm bệnh tiềm ẩn.  Do đó, để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình tránh khỏi những mối nguy hại do gián gây ra hãy cùng taxi tải chuyển nhà, chuyển văn phòng Thành Hưng tham khảo và thực hiện các cách đuổi gián sau đây qua bài viết mẹo đuổi gián an toàn và hiệu quả được được nhiều người hay dùng sau đây nhé:

Đuổi gián bằng dưa chuột

​ Dưa chuột không chỉ là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, có tác dụng làm đẹp da, dưa chuột còn là “khắc tinh” của loài gián nữa.Đuổi gián bằng cách bỏ vào những nơi gián thường hay bỏ qua trong nhà bạn một quả dưa chuột tươi, dán sẽ bỏ đi ngay khi ngửi thấy mùi dưa chuột. Sau vài ngày, bạn hãy cắt bỏ phần dưa chuột bị khô đi. Cứ như vậy, không một con gián nào dám bén mảng nhà bạn nữa nhé. 
Đuổi gián bằng dưa chuột
Đuổi gián bằng dưa chuột

Đuổi gián sử dụng hành tây

Cắt vài lát hành tây cho vào cái đĩa nhỏ để dưới chân tủ quần áo, hay nơi để thức ăn hoặc cho vài lát hành tây vào cái túi vải thưa, buộc ngay ở của tủ quần áo của bạn. Khi ngửi thấy mùi cay ngai ngái của hành tây lũ gián sẽ chạy đi hết. Vậy là bạn đã đuổi gián đi một cách rất dễ dàng rồi nhé.
Đuổi gián sử dụng hành tây
Đuổi gián sử dụng hành tây

Đuổi gián bằng nước xà phòng để tiêu diệt gián

Nước xà phòng: Bạn hòa hỗn hợp nước với xà phòng rồi cho vào bình xịt, xịt trực tiếp lên gián hoặc tổ gián sẽ làm chúng chết nhanh chóng.
Đuổi gián bằng nước xà phòng để tiêu diệt gián
Đuổi gián bằng nước xà phòng

 Lá nguyệt quế rất hiệu quả để đuổi gián

Cho vài cái lá nguyệt quế vào cái túi vải thưa cho vào trong 1 khoảng trống ở tủ quần áo nhưng đảm bảo bạn cần phải thay mới thường xuyên để có tác dụng đuổi gián tốt nhất. Hay khi bạn lau nhà, chỉ cần thêm một vài lá nguyệt quế vò nhẹ thả vào nước lau nhà rồi lau như bình thường. Gián sẽ chạy hết khi ngửi thấy mùi này. Bạn đọc hãy áp dụng để thấy ngay công dụng hiệu quả đuổi gián của lá nguyệt quế nhé.
 Lá nguyệt quế rất hiệu quả để đuổi gián
Lá nguyệt quế hiệu quả đuổi gián

Áp dụng phèn chua để đuổi gián 

Mùi phèn chua cũng rất kỵ với lũ gián nên khi ngửi thấy mùi phèn chua chúng cũng sẽ chạy xa. Do đó, bạn có thể rải phèn chua xung quanh chỗ đựng thức ăn và tủ quần áo để đuổi gián.
Áp dụng phèn chua để đuổi gián 
Phèn chua để đuổi gián

Đuổi gián hiệu quả khi áp dụng nước đường 

Mùi vị ngọt ngào của đường luôn có sức hấp dẫn lớn đối với các loại côn trùng, đặc biệt là kiến và gián. Vậy tại sao ta không dùng đường làm mồi nhử để bẫy gián? Bằng cách, cho vào trong hộp sắt khoảng ba muỗng đường, sau đó đổ nửa bát nước và khuấy đều lên. Đặt chiếc hộp này vào nơi mà lũ gián thường lui tới. Thấy mùi đường ngọt, gián sẽ tìm đến và rơi vào trong hộp.
Đuổi gián hiệu quả khi áp dụng nước đường 
Đuổi gián áp dụng nước đường

Đuổi gián bằng lá đào tươi

Với mùi thơm hơi ngái ngái, hãy đặt lá đào vào những chỗ mà bạn thấy hay có gián bò qua. Đảm bảo lần sau gián sẽ không dám bén mảng tới nữa. Bạn thấy không, đâu cần hóa chất, bình xịt gián… những nguyên liệu dễ thấy, dễ kiếm xung quanh chúng ta cũng có thể đuổi được lũ gián hôi hám ra khỏi ngôi nhà của bạn một cách dễ dàng.

Đuổi gián bằng Chanh

Với nguyên liệu sẵn có khác, bạn vẫn có thể diệt gián mà không bị ám ảnh bởi mùi thuốc. Nếu tủ quần áo của bạn hay nhà bếp đang bị lũ gián tấn công, hãy cho vào trong tủ vài bã chanh khô. Lũ gián ngửi thấy mùi vỏ chanh sẽ chạy xa. Không hề tốn kém mà cũng rất dễ làm, lại có tác dụng đuổi gián, đây thực sự là một trong những mẹo đuổi gián an toàn và hiệu quả mà chúng ta nên thực hiện.
Đuổi gián bằng Chanh
Đuổi gián bằng Chanh

Áp dụng những mẹo đuổi gián an toàn và hiệu quả ở trên, bạn sẽ không thấy bóng dáng con gián nào luẩn quẩn trong nhà bạn nữa, bạn có thể yên tâm với những cách đuổi gián trên mà không mất nhiều công sức. Chúc các bạn thành công! 

​Xem thêm: 

10 mẹo phong thủy chuyển nhà đầu năm gặp nhiều may mắn
7 mẹo giữ cho tủ lạnh luôn sạch sẽ và thơm tho

Đánh giá dịch vụ