Thành Hưng Cẩm nang Hé lộ cách bán nhà mặt phố nhanh nhất

Hé lộ cách bán nhà mặt phố nhanh nhất

https://thanhhunggroup.com/he-lo-cach-ban-nha-mat-pho-nhanh-nhat/

Nhà mặt phố là một loại hình bất động sản thương mại có đặc thù khá khác biệt so với bất động sản để ở. Điều khác biệt lớn nhất ở đây là việc định giá tài sản và tìm kiếm khách giao dịch để bán nhà mặt phố nhanh nhất và hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp chủ nhà cũng như những nhà môi giới chuyên nghiệp có một cái nhìn toàn diện khi giao dịch bán nhà mặt phố tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

Nhà mặt phố được xem là bất động sản thương mại, do vậy việc mua và bán nhà mặt phố chính là hoạt động đầu tư bất động sản. Khi chủ nhà hay một nhà môi giới chuyên nghiệp đã khảo sát và định giá đúng giá trị thực của ngôi nhà, bước tiếp theo sẽ là xác định khách hàng mục tiêu để bán nhà. Việc phân tích, định giá nhà về cơ bản sẽ giúp chủ nhà nhận định tài sản của mình phù hợp với dịch vụ gì để mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất. Nếu thông số vị trí cũng như thông số kỹ thuật ngôi nhà cùng lúc đáp ứng nhiều loại hình dịch vụ thì việc tìm kiếm khách hàng sẽ dễ dàng hơn, giá giao dịch sẽ cao và thời gian giao dịch cũng nhanh hơn rất nhiều. Thông thường nhà mặt phố được nhiều nhà đầu tư săn tìm với mục đích và dịch vụ kinh doanh như sau:

 • Cửa hàng, siêu thị tiện ích
 • Nhà hàng, quán ăn nhanh, quán cafe
 • Kinh doanh đồ thời trang, quần áo, đồng hồ
 • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, spa

https://thanhhunggroup.com/he-lo-cach-ban-nha-mat-pho-nhanh-nhat/

Định giá nhà mặt phố

Không giống như loại hình nhà ở chung cư hay biệt thự liền kề trong khu đô thị, việc định giá để tìm cách bán nhà mặt phố nhanh nhất là một công việc cần kiến thức chuyên môn cao cũng như kinh nghiệm đi xem nhà và kinh nghiệm giao dịch. Nhà mặt phố mặc dù trên cùng một tuyến phố nhưng giá trị định giá trên 1m2 có thể chênh lệch và khác nhau rất nhiều. Những yếu tố ảnh hưởng đến định giá nhà mặt phố bao gồm:

– Vị trí: Dù nằm trên cùng một tuyến phố nhưng có những nhà nằm ở phía gần góc ngã ba, ngã tư, đoạn giao cắt thì mức giá cũng sẽ khác những nhà nằm ở giữa hoặc cuối phố.

– Hạ tầng dịch vụ: Nhà mặt phố càng gần hoặc tiếp giáp với các khu dịch vụ tiện ích, mua sắm thì càng có lợi thế về kinh doanh:

 • Gần trung tâm thương mại
 • Gần khách sạn cao cấp
 • Gần khu tổ hợp văn phòng
 • Gần khu tổ hợp chung cư cao cấp
 • Gần trường học, bệnh viện, rạp chiếu phim, khu thể thao đa năng, công viên, hồ nước…
 • Gần bãi đỗ xe

– Thông số kỹ thuật đất và nhà:

 • Diện tích nhà mặt phố cần phải đủ lớn để tạo dựng từng loại hình dịch vụ như: Khách sạn, Văn phòng, Bệnh viện, Siêu thị tiện ích hoặc bán các dịch vụ cao cấp. Việc đánh giá diện tích sẽ tùy theo từng ngành dịch vụ mà nhà đầu tư mong muốn hướng đến.
 • Mặt tiền nhà mặt phố càng rộng càng tốt. Mặt tiền lớn mang đến sự bề thế cho sản phẩm dịch vụ cung cấp, thêm vào đó sẽ có không gian vỉa hè, chỗ đỗ xe rộng hơn cho khách hàng.
 • Cấu trúc và thiết kế nhà trên vị trí đất cần phải có sự hài hòa với công năng dịch vụ; đặc tính dễ sửa chữa, bảo trì, công năng sử dụng cao cũng là một lợi thế. Nhà mặt phố có thiết kế thang máy là điều bắt buộc giúp việc di chuyển giao thông đứng trong ngôi nhà dễ dàng và tiện lợi.

Xem thêm: Cho thuê hay bán nhà cũ khi chuyển về nhà mới

Cách truyền thông, quảng cáo để rao bán nhà

Khi gia chủ hay nhà môi giới đã định giá xong tài sản, xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng thì bước tiếp theo sẽ là tìm kiếm khách hàng tiềm năng như đã phân tích. Đây là bước đi chưa bao giờ được coi là dễ dàng mà gia chủ cũng như nhà môi giới phải kiên trì nếu muốn bán nhà mặt phố nhanh nhất, chấp nhận bỏ chi phí quảng cáo, truyền thông để tìm được tệp khách hàng phù hợp nhất. Các kênh truyền thông và quảng bá chính hiện nay bao gồm:

– Báo giấy: chuyên mục bất động sản

– Báo giấy: chuyên mục đối tượng khách hàng tiềm năng hay đọc

– Đăng tin trên các website bất động sản uy tín

– Chạy quảng cáo trên Google Adwords, Facebook…

https://thanhhunggroup.com/he-lo-cach-ban-nha-mat-pho-nhanh-nhat/

Đàm phán, giao dịch, ký kết hợp đồng mua bán nhà mặt phố

Khi gia chủ hay nhà môi giới đã tìm được khách hàng phù hợp để tiến đến việc mua bán thì trước khi thống nhất đặt cọc, gia chủ và người mua cần phải đạt được những thỏa thuận sau:

– Tổng giá bán

– Thời điểm thanh toán

– Số tiền đặt cọc

– Hình thức thanh toán

– Thuế thu nhập cá nhân, các loại thuế/phí liên quan đến chuyển nhượng, phí hoa hồng cho môi giới (nếu có)

– Các điều khoản thưởng phạt khi đặt cọc, mua bán

Liên hệ với một doanh nghiệp môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Cách bán nhà mặt phố nhanh nhất là chủ nhà tìm đến một đơn vị bán bất động sản uy tín, chuyên nghiệp. Đơn vị bất động sản này sẽ đứng ra giúp chủ nhà định giá tài sản, tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhanh chóng và hiệu quả nhất. Việc này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm thời gian để tập trung vào công việc chính của mình và không bị vướng mắc vào việc gặp gỡ những vị khách hàng không phù hợp.

Với tình hình thị trường bất động sản cạnh tranh như hiện nay, việc bán tài sản có giá trị cao như nhà phố là không hề dễ dàng. Trên đây là những kinh nghiệm và những yếu tố bạn phải xác định rõ ràng khi muốn bán nhà mặt phố nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chúc bạn có thể giao dịch suôn sẻ, bán nhà thành công với mức giá cao hơn mong đợi!

Xem thêm:

dịch vụ chuyển nhà quận 1

dịch vụ chuyển nhà quận 7

dịch vụ chuyển nhà quận 12

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *