Thành Hưng Mẹo vặt gia đình Làm sao để bảo vệ những chiếc túi da khỏi nấm mốc dù chuyển nhà nhiều lần?

Làm sao để bảo vệ những chiếc túi da khỏi nấm mốc dù chuyển nhà nhiều lần?

Công việc chuyển dọn nhà cửa luôn là một trong những việc được nhiều gia đình quan tâm, nghiên cứu sao cho thật khoa học. Chính vì vậy, từng món đồ sử dụng cũng nên được đóng gói, bảo quản đúng cách. Thành Hưng Group xin mách bạn một số mẹo bảo quản túi da chính xác nhất.

Dù bạn có di chuyển nhiều nơi, vào bất cứ thời tiết nào thì những chiếc túi da của bạn sẽ luôn được bảo vệ tối đa!

Mẹo bảo quản túi da cho phái nữ

Túi da thường hay bị mốc, sờn, thậm trí là tróc, gãy mặt da. Một phần có thể do thời tiết thay đổi đột ngột, một phần cũng do công việc bận rộn mà bạn có thể quên mất việc chăm sóc chúng. Vậy phải làm sao để có được chiếc túi xách da bền đẹp nhất? Hãy tham khảo những mẹo hay sau đây nhé!

bảo quản túi da

Nhét giấy báo vào lòng túi giúp giữ dáng túi, tránh ẩm mốc

Chắc chắn những ai đi mua sắm đều biết, không chỉ túi da mà giày dép, balo … đều có lót đặt trong lòng. Ngoài công dụng giữ dáng sản phẩm, những miếng lót này giúp giữ không khí lòng sản phẩm thông thoáng. Điều này giảm thiểu đáng kể khả năng bị nấm mốc cho đồ da.

Bạn nên lấy một lượng giấy báo vừa đủ vo nhẹ lại và đặt vào trong túi xách. Giấy báo có khả năng hút ẩm tốt. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng thêm các gói chống ẩm đều được.

bảo quản túi da

Sử dụng đồ làm sạch chất da chuyên biệt

Hiện nay, trên thị trường bày bán rất nhiều sản phẩm làm sạch đồ da với những mức giá khác nhau. Bạn nên chọn mua chúng từ những thương hiệu uy tín.

Thông thường, bạn nên vệ sinh tổng quát túi da 1-2 lần/năm. Bạn cho một lượng vừa đủ kem tẩy lên mặt da, lau nhẹ nhàng bề mặt túi theo hình tròn. Khi toàn bộ mặt ngoài túi đã sạch, bạn dùng khăm mềm ẩm lau lại. Để túi khô tự nhiên, bạn đã giúp túi sách sáng bóng lại bảo vệ chúng khỏi nấm mốc, các yếu tố gây hại khác.

bảo quản túi da

Diệt nấm mốc theo phương pháp tự nhiên

Chỉ cần sau 2-3 tháng bị chủ nhân lãng quên, chiếc túi xác da có thể bị nấm mốc. Lúc này, bạn lấy giấm ăn hoặc cồn pha loãng với nước ấm. Dùng khăn mềm thấm vào dung dịch rồi lau nhẹ nhàng lên những chỗ bị nấm mốc trên túi. Để chiếc túi khô tự nhiên. Rất nhanh chóng, bạn đã đánh bật được những tên nấm mốc đáng ghét rồi!

bảo quản túi da

Bên cạnh đó, bạn nên bảo quản túi xách da trong hộp đựng ban đầu của chúng hoặc trong những hộp cứng cáp. Chiếc hộp giúp bảo vệ túi xách không bị chèn ép, mất dáng khi bạn chuyển nhà.

Đánh giá dịch vụ