Thành Hưng Phong thủy Lựa chọn vật trang trí nhà để được may mắn trong tháng cô hồn

Lựa chọn vật trang trí nhà để được may mắn trong tháng cô hồn

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 là tháng “ma quỷ” được tự do về dương gian, nên thường được gọi là tháng cô hồn. Có rất nhiều điều mà chúng ta cần kiêng kỵ để mong không gặp phải những điều xui xẻo. Trong nhà bạn có thể sử dụng các mẹo dưới đây để trang trí sẽ giúp bạn gặp được thuận lợi hơn.

>> Những phụ kiện mang tài lộc đến cho văn phòng mới

Để hoa sen tại phòng khách

Sen là loài hoa trồng dưới nước nổi tiếng trong truyền thống Việt Nam, được trồng trong sân nhà tại bể nước, hồ nuôi cá. Hoa sen trồng trong bùn đen nhưng không hề vấy mùi bùn, vì thế được coi là pháp bảo quan trọng của nhà Phật. Hoa sen còn ngụ ý một cuộc sống hạnh phúc, bình an cho gia đình. Vì vậy để hoa sen tại phòng khách sẽ giúp cho không gian ngôi nhà của bạn như được ánh sáng Phật pháp bảo vệ, xua đuổi ma quỷ.

tháng cô hồn những điều cần biết

Bảo vệ cửa trước

Cửa trước luôn là nơi quan trọng nhất, được các chuyên gia phong thủy chú ý. Trong tháng này, bạn có thể bật một chiếc đèn nhỏ để thắp sáng cửa nhà suốt đêm. Nếu có đủ không gian, hãy đặt một cặp chó đá để trấn yểm.

Nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ

Trong tháng cô hồn, nếu nhà cửa, phòng ngủ và bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng sẽ không bị ma quỷ để ý và từ đó sẽ không đến gần những nơi này.

Sử dụng các đồ vật mang màu sắc tươi sáng

Thay đổi rèm cửa, khăn trải giường, và thậm chí cả đèn với màu đỏ và màu cam tươi sáng. Theo phong thủy, màu sắc tươi sáng mang lại những nguồn năng lượng tốt và tích cực. Đặc biệt, rèm cửa sổ khá quan trọng vì nó ngăn chặn những luồng tà khí trong tháng này xâm nhập vào nhà.

Bạn cũng luôn ở trong trạng thái tâm trạng thoải mái, vui vẻ tránh buồn bã gây ảnh hưởng đến tinh thần. Khi tinh thần không tốt bạn có thể tưởng tượng ra những hình ảnh ma quỷ làm ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày.

Vậy nên trong tháng cô hồn bạn hãy luôn giữ tâm trạng thoải mái, vui tươi và hãy ứng dụng các phương pháp trên cho ngôi nhà của mình nhé! Nếu như trong tháng này mà bạn có dự định chuyển nhà thì hãy chọn chuyển ban ngày, tránh buổi tối. Khi dọn đến nhà mới hãy nhanh chóng sắp xếp ngăn nắp mọi thứ và sớm ổn định tại vị trí mới.

Đánh giá dịch vụ