Thành Hưng Mẹo vặt gia đình Mua nhà mới cần làm gì để không bị “mắc câu” người môi giới

Mua nhà mới cần làm gì để không bị “mắc câu” người môi giới

Thời gian được coi như “vàng” trong cuộc sống hiện nay. Để tiết kiệm thời gian, công sức, nhiều người muốn mua nhà tìm đến người môi giới. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, tin tưởng tuyệt đối vào những thông tin môi giới cung cấp có thể sẽ nhận “một cú lừa”.

Nhà cửa là việc quan trọng trong cuộc đời, ngoài việc tham khảo thêm ý kiến của người môi giới bạn cũng nên tỉnh táo để chắc chắn với mọi quyết định của bản thân.

Mua nhà mới cần biết điều gì khi tìm đến người mô giới
Mua nhà mới cần biết điều gì khi tìm đến người mô giới

Mua nhà cảnh giác với các môi giới tự do

Môi giới bất động sản là dịch vụ hót trong những năm gần đây. Ngoài các công ty chuyên cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp cũng như đưa ra các giải pháp về mua nhà cửa thì cũng có những người làm môi giới tự do.

Môi giới tự do thường sẽ qua 5,7 mối giới thiệu, không phải là người liên hệ trực tiếp chủ nhà mà thông qua rất nhiều nguồn thông tin. Như vậy, cuối cùng thông tin chính xác về nhà đất có thể sai lệnh đi rất nhiều.

Hãy lưu ý đến những thông tin của người mua giới tự do
Hãy lưu ý đến những thông tin của người mua giới tự do

Trường hợp này bạn đừng “ đánh cuộc” với vận may của mình hay giao công việc hoàn toàn cho môi giới. Để tránh mua nhà rửi ro, bạn nên tìm những đơn vị môi giới chuyên nghiệp, uy tín được pháp luật chứng nhận hoạt động chính thống.

Những đơn vị ngày có ý nghĩa pháp lý rõ ràng đảm bảo mọi thông tin đến khách hàng đều đầy đủ, chính xác.

Biểu hiện của“môi giới đáng tin cây” khi mua nhà

Đặt câu hỏi người môi giới có thực sự là người đầu tiên gặp chủ nhà đất một cách chính thức hay không?

Người môi giới nhà đất có thỏa thuận mua nhà mức giá dịch vụ môi giới nhà đất rõ ràng không?

Không  phải quy định nhưng đa phần người mua không phải trả phí dịch vụ môi giới, chỉ có người bán mới phải trả. Có một số bên môi giới nhà đất thu phí dịch vụ của cả bên mua và bên bán, nếu là bên mua nhà đất thì hãy lưu ý điều này.

Hãy lưu ý đến những thông tin của người mua giới tự do
Hãy lưu ý đến những thông tin của người mua giới tự do

Người môi giới đề cập đến cả ưu lẫn nhược điểm của bất động sản đó không? Thường thì bên môi giới nhà đất khi giới thiệu sẽ chỉ đề cập đến các ưu điểm của nhà đất hoặc người mua mà bỏ qua những nhược điểm. Vì vậy, nếu người môi giới nào cung cấp đúng và đầy đủ thông tin cả về ưu điểm, nhược điểm của nhà đất, bất động sản thì có thể tin tưởng được.

Mua nhà cần kiểm chứng các thông tin người môi giới cung cấp

Tiếp nhận thông tin và xử lý kiểm chứng thông tin từ người môi giới là một việc làm quan trọng trong quá trình tìm hiểu mua nhà mới.

Hãy xác minh các thông tin môi giới đưa ra, tính khách quan, trung thực, tránh bị u mê bởi các thông tin thiếu chính xác, không rõ ràng, đánh lừa tâm lý khách hàng chỉ bằng cách tô vẽ về một bất động sản rẻ, đẹp…

Tìm hiểu kỹ về giấy tờ pháp lý nhà đất tại khu vực bạn cần mua mà người mô giới tư vấn
Tìm hiểu kỹ về giấy tờ pháp lý nhà đất tại khu vực bạn cần mua mà người mô giới tư vấn

Một số hạng mục nhất định phải kiểm tra như: Sổ đỏ thuộc sở hữu của ai, có phải người bán chính chủ hay là đồng sở hữu để yêu cầu hoàn tất giấy tờ pháp lý mua bán, kiểm tra quy hoạch… Xác định thông tin cụ thể chính xác sẽ không bị mua hớ, tránh gặp rủi ro pháp lý, tiền mất tật mang.

Như vây, khi xác định bỏ tiền mua nhà việc lựa chọn môi giới uy tín có ý nghĩa rất quan trọng. Điều này đảm bảo hiệu quả giao dịch cũng như phòng ngừa rủi ro từ các giao dịch.

Tìm mua nhà thông qua môi giới chuyên nghiệp hoặc qua các công ty bất động sản sẽ tránh được rủi ro hơn. Tuy nhiên, chi phí thường cũng tốn kém hơn hoặc các thủ tục lằng nhằng hơn so với môi giới tự do. Hơn nữa, cũng có nhiều người môi giới tự do mát tay, tư vấn có tâm cho khách hàng.

Chúc bạn và gia đình thành công ngay từ bước đầu tiên khi tìm người môi giới uy tín, tin cậy!

Đọc thêm>> VỢ CHỒNG TRẺ MUA NHÀ MỚI CẦN BIẾT ĐIỀU GÌ?

Đánh giá dịch vụ