Thành Hưng Phong thủy Nên xử lý ra sao với gương, bát khi bị vỡ?

Nên xử lý ra sao với gương, bát khi bị vỡ?

Cuộc sống hàng ngày luôn có những việc ta không thể lường trước. Chẳng ai lại mong gương đổ, bát vỡ trong nhà kẻo lại gặp xui. Taxi tải Thành Hưng mách bạn cách xử trí khi gặp phải tình huống không mấy hay ho này.

Cách xử lý gương, bát khi vỡ

Theo quan niệm truyền thống phương Đông, bất cứ đồ sành sứ, thủy tinh nào trong gia đình bị rơi vỡ đều là điềm báo không tốt. Gia đình sẽ gặp điều xui, trắc trở trong cuộc sống hàng ngày và công việc. Đây cũng là quan niệm tương tự trong giới phong thủy.

Chính quan niệm này là điều giải thích dễ hiểu vì sao, người Á Đông đều rất kỵ việc đổ vỡ gương, bát trong nhà. Mỗi người đều cố gắng hết sức để tránh khỏi những điều không may đến với gia đình.

xử lý gương, bát khi vỡ

Khi những đồ dùng này chẳng may rơi vỡ, mọi người thường có xu hướng quét dọn thật nhanh những mảnh vụn. Điều này giúp tránh gây thương tích không đáng có cho những người xung quanh. Tiếp đó, ta hay theo thói quen đổ mảnh vụn vào thùng rác. Tưởng chừng là điều bình thường, nhưng theo các nhà phong thủy học thì đây chưa chắc đã là giải pháp tối ưu.

Theo các nhà phong thủy học, gương, bát vỡ là điềm báo cho sự tiêu cực, xui xẻo sẽ đến với gia đình. Chúng phát ra những luồng khí, năng lượng không tốt, khiến tâm trạng mọi người trong nhà trở nên lo âu, bồn chồn. Nếu như dọn những mảnh vụn vỡ vào thùng rác trong nhà, những năng lượng ấy vẫn sẽ được giữ lại.

Chính vì vậy, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, những mảnh vỡ gương, bát nên được gói gọn vào một chiếc túi. Sau đó, chủ nhà nên chôn chúng ở mảnh đất trống xa nhà. Điều này khiến năng lượng xấu tránh xa căn nhà, trả lại tâm trạng vui vẻ cho mọi người. Nếu không tìm được địa điểm chôn, bạn có thể vứt mảnh vỡ vào thùng rác công cộng đều được.

Gương, bát bằng sành sứ không chỉ là những vật dụng thiết yếu trong cuộc sống, mà chúng còn mang một ý nghĩa phong thủy nhất định. Hy vọng bài viết đã phần nào giúp bạn có hướng xử lý gương, bát khi vỡ phù hợp nhất!

Đánh giá dịch vụ