Thành Hưng Mẹo vặt gia đình Ngôi nhà ấm áp, tươi tắn bên những bình hoa vàng mùa thu

Ngôi nhà ấm áp, tươi tắn bên những bình hoa vàng mùa thu

Vậy là chúng ta đã bước vào tháng 10, tháng của mùa thu, của những cảnh quan mang sắc vàng óng. Mời bạn cùng Vận tải Thành Hưng học cách cắm hoa chào tháng 10 nhé. Chắc chắn, không gian sống, làm việc của bạn sẽ tràn đầy sức sống, không khí mùa thu ấm áp.

Giỏ hoa vàng dịu dàng

Nguyên liệu cần có:

  • Hoa sử dụng: hoa hồng, hoa cát tường, hoa cúc vàng, đài sen.
  • Một vài nhánh lá, cành lá cỡ nhỏ.
  • Giỏ, lẵng hoa (mẫu tùy chọn).
  • Xốp cắm hoa, nilon, kéo.

Các bước thực hiện:

cắm hoa chào tháng 10

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt miếng xốp vừa đủ tùy theo kiểu cắm hoa hay lòng giỏ, lẵng rồi ngâm thấm nước. Đặt miếng xốp lên nilon rồi đặt vào trong giỏ, miếng xốp cao hơn mặt giỏ khoảng 2cm.

Bạn tỉa lá cắm xung quanh phần giỏ. Bạn chọn 1 cành bất kỳ, cắm thẳng đứng giữa giỏ làm tâm, chiều cao bằng 1/2 quai giỏ hoa, lẵng hoa. Sau đó, bạn cắm những nhánh lá còn lại đều về các phía. Để tổng thể giỏ hoa, lẵng hoa có hình tròn, bạn cắm các lá nằm ngang và nghiêng theo khung tròn tưởng tượng.

cắm hoa chào tháng 10

Bước 2: Cắm hoa

Đây là bước quan trọng, quyết định tổng thể sản phẩm có đẹp, bắt mắt hay không. Trước hết, bạn cắt hoa hồng và đài sen cắm chen các lá. Sau đó, bạn kết hợp thêm một vài bông cát tường. Bạn lưu ý không cắm quá dày hay quá thưa các loại hoa với nhau. Cắm dày khiến tổng thể lẵng bị lủng củng, cắm thưa lại không tạo nên phong cách nào cho lẵng hoa của bạn cả.

Cuối cùng, bạn cắm điểm xuyết những bông cúc xinh, một vài nhánh lá non để hoàn thiện lẵng hoa. Trước khi mang đi trưng bày hay tặng bạn bè, bạn có thể xịt một chút nước lên bề mặt hoa. Những giọt nước sẽ giúp lẵng hoa có hiệu ứng tươi tắn, tràn đầy sức sống hơn.
cắm hoa chào tháng 10

Thành quả của bạn

cắm hoa chào tháng 10

Qua các bước làm đơn giản, bạn đã có ngay một lẵng hoa, giỏ hoa đầy sức sống, tràn ngập không khí mùa thu rồi đó.

Sáng tạo với bình hoa bể cá

Chuẩn bị:

  • Hoa cát tường, hoa hồng, hoa mao lương vàng, hoa trang trí phụ (hoa salem, hoa baby …), một vài cành lá nhỏ.
  • Bình hoa bể cá thủy tinh trong suốt.
  • Xốp cắm hoa, kéo.

Các bước thực hiện:

cắm hoa chào tháng 10

Bạn cũng ngâm và cắt xốp đặt vào giữa bình hoa như cắm hoa với lẵng. Có một điểm khác nhỏ là bạn đặt khối xốp đứng chính giữa bình hoa, thấp hơn mặt bình khoảng 4-5cm. Sau đó, bạn bắt đầu tạo khối lẵng hoa từ lá. Bạn chọn những cành lá mỏng, nhỏ, mềm mại cắm phía dưới cùng của bình hoa. Bạn khéo léo uốn lá cong theo hình dạng bình, tạo sự uyển chuyển, cảm giác sống động.

Tiếp theo, bạn bắt đầu cắm hoa baby, salem .. và hoa mao lương vàng vào phía trên tầng lá. Bạn chú ý phân bố đều hoa về màu cũng như về kích thước. Sau đó, bạn cắm hoa cát tường, hoa hồng sát vào bề mặt phía trên cùng của miếng xốp. Bạn chọn thêm một ít hoa, lá trang trí phụ cắm đan xen vào hoa để hoàn thiện bình hoa của mình. Bạn chú ý cắm các chi tiết kín để che mặt xốp, các chi tiết nằm gọn không quá miệng bình.

Thành phẩm:

cắm hoa chào tháng 10

Bình hoa cát tường, lương mao vàng với tông vàng nổi bật, tươi tắn. Sau 5 phút, bạn đã có ngay một món quà đậm chất mùa thu để tặng bạn bè, người thân hay để trang trí góc làm việc của mình.

Chúc các bạn thành công với hai kiểu cắm hoa chào tháng 10 đáng yêu nhé!

Đánh giá dịch vụ