Thành Hưng Tin tức Như thế nào là một văn phòng đẹp?

Như thế nào là một văn phòng đẹp?

Với tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh tại các thành phố lớn ở Việt Nam. Văn phòng công ty cũng vì thế mà ngày một được đổi mới, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội.

Nhiều doanh nghiệp đã chuyển văn phòng cũ sang văn phòng mới đẹp hơn, sang trang hơn để nâng tầm doanh nghiệp mình.

Như thế nào là một văn phòng đẹp
Như thế nào được gọi là một văn phong đẹp

Vậy làm sao để biết được đâu là một văn phòng đẹp, khi doanh nghiệp của tôi đang có nhu cầu cần thay đổi không gian văn phòng?

Trước tiên chúng ta cần phải biết rằng: không có thước đo chuẩn xác nào về một văn phòng đẹp. Nhưng sẽ có những điều kiện mà một văn phòng muốn đẹp phải có. Cho nên cần phải đảm bảo những điều kiện sau:

Văn phòng đẹp phải đảm bảo công năng sử dụng

Đầu tiên, cần phải đảm bảo được đầy đủ công năng sử dụng cho toàn bộ hệ thống nhân viên. Những người trực tiếp làm việc và gắn bó trong suốt quá trình làm việc.

Như thế nào được gọi là một văn phòng đẹp
Văn phòng đep phải đảm bảo công năng sử dụng

Văn phòng đẹp được nhắm đến trong phong cách làm việc theo kiểu tập trung, quy mô tìm đến sự hợp tác và gắn kết giữa các thành viên trong một doanh nghiệp.

Sử dụng bàn làm việc, ghế, thậm chí là vách ngăn văn phòng để phân chia không gian, tạo môi trường làm việc độc lập, tăng hiệu suất công việc lên cao.

Màu sắc và bố cục trong không gian văn phòng

Bố cục và màu sắc là một yếu tố không thể thiếu để tạo nên một văn phòng đẹp.

Vậy cần bố trí màu sắc như thế nào?

Màu sắc của văn phòng là đi theo tông màu chính của logo công ty. Điều này giúp khách hàng dễ nhận diện thương hiệu của bạn dù khi mới đặt chân vào.

Như thế nào được gọi là một văn phòng đẹp
Bố cục và màu sắc hợp lý tạo nên một không gian văn phòng đẹp

Nên các yếu tố xoay quanh tông màu chính như: bàn làm việc văn phòng, ghế, rèm cửa sổ, thảm trải sàn, phương tiện chung của công ty, v.v… thường sẽ được lồng ghép khéo léo vào việc trang trí nội thất văn phòng. Việc phối màu tốt sẽ giúp văn phòng có được nét đẹp đặc trưng riêng đối với doanh nghiệp mình.

Ngoài ra việc phối màu còn được dựa trên phong thủy và sở thích của chủ doanh nghiệp.

Có người thích phối màu theo mệnh, cũng có người thích phối màu theo sở thích cá nhân và phong cách hiện đại…

Tuy nhiên, dù sở thích như thế nào thì cũng cần phải đảm bảo được sự hài hòa về màu sắc mới có thể tạo nên một không gian văn phòng đẹp.

Yếu tố thiên nhiên

Sự tươi mới, tự nhiên và gần gũi là điều cần có trong bất kỳ một văn phòng đẹp nào.

Từ hiện đại, cổ điển cho đến những kiểu kiến trúc văn phòng độc lạ, phá cách thì yếu tố thiên nhiên luôn được lồng ghép một cách tài tình.

Như thế nào được gọi là một văn phòng đẹp
Văn phòng đẹp mang yếu tố thiên nhiên

Các vật dụng cần thiết cho văn phòng như bàn ghế, tủ tài liệu,… đều được làm bằng gỗ, cho đến việc thêm thắt những chậu cây xanh trong văn phòng là biểu mẫu truyền thống của nhiều ý tưởng.

Phong thủy văn phòng

Bạn biết đấy, trong giới thiết kế kiến trúc – nội thất họ luôn quan niệm văn phòng phải đảm bảo được yếu tố phong thủy của nó.

Và cũng không phải chỉ mình chủ doanh nghiệp cần đến điều này, mà hầu hết những người làm việc như buôn bán, dịch vụ… đều ý thức về phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn cho họ.

Cho nên văn phòng đẹp cần phải được thiết kế nội thất, ngoại thất hợp phong thủy giúp cho hoạt động kinh doanh, thương mại phát đạt là điều vô cùng quan trọng.

Trên đây là những kiện cần phải đảm bảo để có được một văn phòng đẹp. Bạn có thể cân nhắc tìm cho doanh nghiệp mình một không gian hợp lý nhất. Sau đó lên ý tưởng chỉnh sửa thiết kế lại bố cục và tông màu phù hợp hơn với doanh nghiệp của mình

Đọc thêm: >> Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói

Kinh nghiệm hay cho công ty chuyển văn phòng lần đầu

Đánh giá dịch vụ