Thành Hưng Tin tức Miền Bắc nên chuyển nhà mùa nào hợp lý nhất

Miền Bắc nên chuyển nhà mùa nào hợp lý nhất

Để chọn được chuyển nhà mùa nào thích hợp nhất, trước tiên chúng ta cần điểm qua về khí hậu miền Bắc Việt Nam nhé.

Miền Bắc có khí hậu nhiệt đới gió mùa với bốn mua xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. Tuy nhiên, thời tiết miền Bắc lại thường xuyên mất ổn định, do có sự chuyển giao mùa với nhau. Nắng, mưa, gió, bão, khô, lạnh đều có tất.

Vậy nên chuyển nhà mùa nào là hợp lý nhất? Chúng ta cùng đi phân tích nhé.

Chuyển nhà mùa Xuân

Mùa xuân bắt đầu từ tháng 1 cho đến tháng cuối 3. Lúc này khí hậu miền phía bắc thường có mưa phùn, ẩm ướt và lạnh nên việc chuyển nhà mùa xuân sẽ không thuận lợi nếu như bạn không lựa chọn đúng thời điểm. Bạn nên chuyển cuối tháng 2 đầu tháng 3 là hợp lý nhất. Vì lúc này trời đã ít mưa phùn, nhà cửa khô ráo, không có nấm mốc xuất hiện. Tránh chọn vào thời điểm cuối tháng 3 vì lúc này thời tiết giao mùa xuân-hạ, gây bất lợi.

Chuyển nhà mùa nào hợp lý nhất?
Chuyển nhà mùa xuân có hợp lý không?

Ngoài ra bạn cũng nên theo dõi thời tiết để có kế hoạch cụ thể nhất nhé.

Chuyển nhà mùa Hạ (mùa Hè)

Mùa xuân kết thúc vào cuối tháng 3, bắt đầu của mùa hạ và kéo dài cho đến cuối tháng 6. Mùa Hạ ở miền Bắc thì chao ôi nó khắc nghiệt. Nắng nóng có thể lên đến 40-42 độ C, thậm chí thành phố còn cao hơn do hiệu ứng đô thị. Tuy vậy nhưng cái lợi của mùa Hạ ở miền Bắc là hầu như trời đều có nắng.

Chuyển nhà mùa nào hợp lý nhất?
Chuyển nhà mùa hạ cần lựa chọn thời gian hợp lý tránh mất sức do nắng nóng

Cho nên nếu bạn có ý định chuyển nhà mùa Hạ cũng sẽ dễ dàng hơn mùa xuân. Nhưng bạn chú ý: do thời tiết nắng rát vào buổi trưa chiều, vì vậy hãy chọn vào khung giờ sáng sớm, hoặc chiều tốt muộn để chuyển nhà nhé.

Trường hợp nếu như bạn cần sự hỗ trợ, bạn có thể liên hệ đến tổng đài 1800 00 33 của Hãng Taxi Tải Thành Hưng để được hỗ trợ vận chuyển, đóng gói nhanh nhé. Vừa giúp bạn tiết kiệm công sức, mà giá cả lại hợp lý.

Chuyển nhà trọn gói chuyển nghiệp
Chuyển nhà trọn gói chuyển nghiệp

Tham khảo tính giá: Tính giá cước Taxi Tải Hà Nội

Chuyển nhà mùa Thu.

Sang Thu thời tiết dễ chịu hơn rất nhiều so với mùa Hạ. Nhiệt độ trung bình chỉ vào khoảng 20-25 độ C.

Chúng ta thường nghe rất nhiều về mùa thu lá vàng bay, gió heo may thổi, v.v… Nghe lãng mạng vô cùng, tuyệt vời phải không nào?

Chuyển nhà mùa nào hợp lý nhất?
Chuyển nhà mùa thu thời tiết nhiều biến động gây khó khăn, nên cần có sự chuẩn bị chu đáo

Vậy có phù hợp cho chuyển nhà mùa thu?

Mùa thu bắt đầu từ tháng 7 đến hết tháng 9. Mùa này ở  miền Bắc nước ta có lượng mưa rất lớn, vì đây là mùa mưa bão. Lượng mưa vào những tháng mùa thu có thể chiếm đến 80% lượng mưa cả năm.

Ngoài ra do sự giao thoa giữa cái nóng và lạnh trong trạng thái chuyển mùa. Mùa thu thường có những cơn giống sét, lũ quét lớn. Gây thiệt hại cho nhiều gia đình.

Cho nên chuyển nhà mùa Thu là một việc tương đối khó khăn. Vì vậy cách tốt nhất để chuyển nhà vào mùa này là thuê dịch vụ Taxi Tải chuyển nhà trọn gói. Mọi việc cứ để họ lo, việc của bạn là về nhà mới để làm lễ nhập trạch.

Chuyển nhà mùa Đông

Mùa đông bắt đầu từ tháng 10 cho đến cuối tháng 12. Kết thúc mùa thu giông bão, là một mùa đông đầy lặng lẽ, chúng ta chỉ nghe có tiếng gió Bắc thổi rít qua tai.

Thế nhưng mùa Đông lại là một mùa tuyệt vời để bạn chuyển nhà đấy. Lượng mưa trung bình các năm rất thấp, và hầu như không có mưa. Nhiệt độ tuy không cao nhưng nhưng không phải là vấn đề. Vì khi hoạt động cơ thể bạn sẽ ấm dần lên.

Bên cạnh đó, chuyển nhà mùa Đông sẽ hợp lý hơn rất nhiều so với các mùa khác khi mà chuẩn bị bước sang năm mới. Chuyển về nhà mới như một điều gì đó mang đến may mắn cho gia đình bạn.

Chuyển nhà mùa nào hợp lý nhất?
Chuyển nhà mùa đông thuận lợi nhất

Có thể nói rằng trong cả 4 mùa thì mùa Đông vẫn là mùa phù hợp nhất để bạn chuyển nhà. Không ẩm ướt, không nấm mốc, không có mưa to gió lớn. Các hoạt động đóng gói, vận chuyển diễn ra hết sức trôi chảy.

Trên đây là những phân tích về việc chuyển nhà mùa nào là hợp lý. Hi vọng mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất. Nếu thấy hay đừng quên chia sẽ cho bạn bè.

Đọc thêm: Chuyển nhà bố trí đồ đạc như thế nào?

Đánh giá dịch vụ