Thành Hưng Tin tức Những lưu ý khi sắp xếp đồ dùng tại nơi ở mới

Những lưu ý khi sắp xếp đồ dùng tại nơi ở mới

Khi chuyển nhà về nơi ở mới, xây mới hay đơn giản chỉ là cải tạo lại không gian cũ thành không gian mới. Lúc này các gia chủ thường gặp phải vấn đề khó xử là nội thất trong nhà nên mua mới hay sử dụng lại đồ cũ. Bạn có thể tận dụng được những đồ dùng để tiết kiệm chi phí mua sắm, cũng có thể mua sắm mới một số đồ dùng cần thiết cho phù hợp với không gian nhà mới hơn.

>> Bí quyết dọn đồ chuyển nhà nhanh mà chẳng tốn sức

Dưới đây là những chú ý khi sắp xếp đồ dùng tại nhà mới, bạn có thể tham khảo để có được không gian như ý, tạo cảm giác thoải mái nhất cho các thành viên.

sap-xep-khong-gian-nha-moi

Nên xử lý đồ cũ thế nào?

Việc sử dụng đồ cũ trong một không gian mới thường là khó tránh khỏi, vì vậy vấn đề cần quan tâm là làm thế nào để đồ cũ không bị khập khiễng trong không gian mới. Đồ dùng nào trở nên thừa và làm xấu đi không gian chung thì bạn có thể thanh lý bớt hoặc cất gọn vào kho.

Chủ nhà nên đưa ra các yêu cầu đối với kiến trúc sư về đồ đạc của mình trong không gian mới, như cái nào định giữ lại, cái nào mua mới và dự kiến bài trí vào đâu. Căn cứ vào đó, kiến trúc sư cần phải nghiên cứu kỹ để có tư vấn phù hợp. Những đồ giữ lại thì kê vào không gian nào cho đúng chức năng, chiều – hướng, sắp đặt, cách thức tổ hợp. Vậy để phù hợp, những đồ đó hoàn toàn có thể được điều chỉnh, như thay đổi kích thước, thay đổi màu sơn, chỉnh sửa chi tiết…để cho phù hợp với kích thước căn phòng mới, không gian nội thất mới.

tan-dung-do-dung-cu

Nhà mới và đồ mới

Thói quen tâm lý của các gia chủ là khi xây xong nhà mới ai cũng muốn sắm đồ nội thất mới hoàn toàn để phù hợp với không gian, chức năng mới và chắc chắn sẽ đồng bộ là cho không gian nội thất đẹp hơn, sang hơn. Có đồ mới, theo đúng thiết kế thì sẽ chuyển tải được nhiều ý tưởng sáng tạo. Và tất nhiên khi thiết kế để được hiện thực hoá, cụ thể hoá bằng vật chất như vậy, chất lượng tốt, hẳn kiến trúc sư sẽ thấy tự hào hơn.

Tuy nhiên, thực tế chuyện thường xảy ra là tài chính không cho phép nên gia chủ đôi khi phải dùng lại đồ cũ. Đôi khi, đồ cũ vẫn tốt thì việc bỏ là vô lý và phí phạm. Vậy nên bạn hãy thật khéo léo khi sắp xếp lại đồ dùng cũ tại nơi ở mới, hãy để mọi thứ thật tự nhiên bạn sẽ có một không gian tốt.

Những giá trị tinh thần từ đồ cũ

Ngôi nhà ngoài chức năng là phục vụ con người sinh sống và nghỉ ngơi thì nó cũng là một không gian chứa đựng những giá trị tinh thần lớn lao. Đó là nơi sum họp của gia đình, là nơi gắn bó và kết nối những thành viên với nhau. Đồ đạc, vật dụng cũng gắn bó cùng cuộc sống con người, là kỷ vật, kỷ niệm. Điều đó có ý nghĩa lớn hơn nhiều so với giá trị sử dụng, sử dụng thông thường và đáng được trân trọng. Bạn có thể giữ lại giá trị tinh thần đó thay vì việc mua sắm lại toàn bộ gây lãng phí.

Tốt nhất bạn hãy lên kế hoạch sắp xếp từ trước để có thể tận dụng tối đa những vật dụng từ nhà cũ chuyển tới. Có thể nhờ sự trợ giúp của những người có chuyên môn để có được không gian thoải mái và đẹp mắt.

Có thể bạn quan tâm >> Dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại quận Ba Đình Uy Tín

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *