Thành Hưng Tin tức Những tập tục đón Tết độc đáo của các nước trên thế giới

Những tập tục đón Tết độc đáo của các nước trên thế giới

Chỉ còn vài ngày nữa, năm 2017 sẽ kết thúc. Cả thế giới đang rất háo hức chuẩn bị chào đón năm 2018 với những niềm vui, thành công mới. Thành Hưng Group mời bạn đọc thêm về những tập tục đón Tết rất độc đáo, bất ngờ của các quốc gia trên thế giới.

Mỗi một vùng miền, một nước có những cách chào đón năm mới riêng của mình. Mỗi một tập tục đón Tết chứa đựng những mong ước, khát vọng về một năm mới sung túc, hạnh phúc hơn.

tập tục đón Tết

Tập tục đón Tết ở Tây Ban Nha

Người Tây Ban Nha có tập tục ăn một quả nho mỗi khi đồng hồ điểm một giây để cầu mong 12 tháng tràn ngập hạnh phúc. Nguồn gốc của tập tục này xuất phát từ năm 1909. Năm ấy, đất nước bội thu nho. Nhà vua quyết định sẽ ban số nho còn dư cho người dân sau khi đã nộp đủ theo quy định để mừng năm mới. Ngày nay, người ta cho rằng ai có thể kịp ăn hết 12 quả nho trước khi đồng hồ điểm xong sẽ có một năm mới vô cùng may mắn và hạnh phúc.

tập tục đón Tết

Tập tục đón Tết tại Braxin

Người dân Braxin có truyền thống ném cành hoa trắng xuống những con sóng bạc đầu để cúng tế nữ thần biển Yemanja. Hằng năm, có hàng nghìn người thực hiện truyền thống này. Họ hi vọng, nữ thần sẽ ban phúc lành cho họ vào năm mới. Ngoài ra, người Braxin còn có thể ném những món đồ khác đặc trưng cho phái nữ như nước hoa, trang sức, son môi đặt trong những con thuyền gỗ nho nhỏ.

Mời trai đẹp đến nhà xông đất ở Scotland

Nghe chừng đây có vẻ là một việc hài hước. Nhưng thực tế, mời nam giới với vẻ đẹp khỏe khoắn, rạng rỡ đến nhà xông đất lại là tập tục lâu đời tại Scotland. Người Scotland sẽ tìm cách mời bằng được những chàng trai cao ráo, da ngăm đen và đẹp trai làm vị khách đầu tiên đặt chân vào nhà mình trong năm mới. Gia chủ còn may mắn hơn nếu được khách mang rượu whiskey đến làm quà.

Đập đĩa ở Đan Mạch

Ở Đan Mạch, người ta tin rằng, càng nhiều đĩa vỡ ngoài cửa sổ vào sáng mùng 1, gia chủ càng có nhiều bạn bè, vận may trong năm mới. Vì thế, vào giao thừa, họ sẽ ném những chiếc đĩa đã cũ vào cửa nhà hàng xóm, bạn bè của mình.

tập tục đón Tết

Đốt bù nhìn ở Ecuador

Vào đêm giao thừa, các gia đình tại Ecuador sẽ tập trung ở bên ngoài nhà, cùng nhau châm lửa đốt bù nhìn rơm. Bởi họ tin rằng, việc này sẽ hủy bỏ những vận xấu trong suốt 12 tháng vừa qua và hù dọa những thế lực xấu xa sẽ mang lại vận may và niềm vui trong năm mới. Mỗi gia đình sẽ tự làm bù nhìn riêng từ giấy báo, gỗ vụn và đem đốt ở ngoài nhà mình.

Đánh giá dịch vụ