Thành Hưng Phong thủy Phong thủy phòng ngủ cho bé phát triển tốt nhất

Phong thủy phòng ngủ cho bé phát triển tốt nhất

https://thanhhunggroup.com/phong-thuy-phong-ngu-cho-be-phat-trien-tot-nhat/

Phong thủy phòng ngủ cho bé là điều được cả gia đình quan tâm và dành sự ưu tiên, có phần còn quan trọng hơn phòng ngủ của người lớn. Chuyển đến nơi ở mới với trẻ con là cả một thử thách lớn, nếu cha mẹ biết cách sắp xếp phòng bé hợp phong thủy thì sẽ giúp trẻ dễ quen thuộc với hoàn cảnh sống mới, ăn khỏe ngủ ngon, sức khỏe tốt và thông minh, lanh lợi hơn.

Vị trí phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ của bé nên đặt ở vị trí trung tâm, không ở sát phòng khách, phía trước của ngôi nhà hoặc ở nơi thường phát ra các tiếng ồn lớn. Những vị trí này sẽ khiến bé ngủ không ngon, không sâu giấc. Bạn cũng không nên chọn phòng ở cuối nhà hay gần nhà kho, phòng trống, khu để xe. Phòng trẻ phải ở gần phòng của bố mẹ, ở giữa nhà, nơi mọi người có thể dễ dàng ra vào, quan tâm, cho bé cảm giác được yêu thương, che chở, an toàn.

Về hướng của phòng ngủ thì bé gái nên chọn phòng phía Tây, Đông Nam, Nam của ngôi nhà và bé trai là hướng Đông hay hướng Bắc. Nếu nhà bạn mới xây, mùi sơn nồng, các năng lượng còn yếu thì nên để bé còn nhỏ ngủ với bố mẹ, một thời gian sau khi đã quen thì mới chuyển vào phòng riêng.

Trang trí phong thủy phòng ngủ cho bé với tông màu sáng

Trước hoặc sau khi chuyển nhà, bạn nên dành thời gian trang trí phòng của trẻ với các màu sắc trẻ trung, tươi sáng, nhẹ nhàng, phối màu hòa hợp, không đối chọi nhau như màu trắng thì đi với màu da, màu xanh dương đi với xanh lá cây, hồng thì nên là vàng phối cùng… Phần tường nên chọn màu xanh lá cây, xanh da trời, hồng, da; không sơn màu đỏ, đen, xám.

Nếu dán tường với các giấy màu họa tiết đa dạng thì không chọn giấy có họa tiết phức tạp, rối mắt, không tốt cho sự phát triển trí não của trẻ. Nên chọn họa tiết đơn giản, dễ thương với các hình con vật đáng yêu, phong cảnh quê hương đất nước… Rèm cửa nên làm màu trắng; nệm, chăn màu xanh nhạt, không chọn màu đỏ.

https://thanhhunggroup.com/phong-thuy-phong-ngu-cho-be-phat-trien-tot-nhat/

Đồ trang trí không mang tính khắc nghiệt, không có mũi nhọn hướng về phía bé. Đồ décor có hình về sinh vật biển được khuyến khích nhưng không được để quá nhiều trong phòng vì chúng có thể làm suy yếu hệ miễn dịch, hô hấp của trẻ.

Đặt giường hợp lý trong phong thủy phòng ngủ cho bé

Khi nhân viên dịch vụ chuyển nhà mang giường vào phòng bé, bạn nên đề nghị họ về hướng sắp xếp hợp phong thủy. Đầu giường phải đặt về hướng Bắc, ngụ ý mang đến sự yên lặng, cho bé giấc ngủ sâu, không gặp ác mộng. Nếu không thể chọn hướng Bắc, có thể chỉnh sang hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Đầu giường cần đặt tựa vào tường với ý nghĩa tường vững chắc như núi, chống đỡ mọi tác động xấu đến bé giúp bé luôn khỏe mạnh. Không nên đặt các cạnh của giường tựa sát vào tường của căn phòng, điều đó khiến các năng lượng không di chuyển được, bị mắc kẹt, gây ảnh hưởng xấu đến bé.

https://thanhhunggroup.com/phong-thuy-phong-ngu-cho-be-phat-trien-tot-nhat/

Không đặt giường ở sát cửa sổ, dưới cửa sổ hay hướng thẳng ra cửa chính. Phía trên giường là trần thẳng, cân bằng, không nghiêng lệch.

Phòng ngủ nếu có vết nứt, lỗ hổng thì trước khi chuyển vào ở, bạn cần xây lấp ngay. Dọn dẹp phòng thật sạch để những khí cũ trong phòng được xóa tan, những nguồn năng lượng mới sẽ đi vào, mang đến nhiều điều tốt đẹp.

Bên dưới giường của trẻ không dùng làm nơi để cất giữ đồ dùng, phải để trống để năng lượng luân chuyển trên dưới tốt hơn.

Ánh sáng cân bằng trong phòng của bé

Ánh sáng trong phong thủy phòng ngủ cho bé phải được cân bằng hiệu quả, không quá tối cũng không quá sáng. Đèn điện vừa đủ nhưng cũng phải có cửa sổ lớn để ánh sáng mặt trời dễ dàng vào phòng và giúp căn phòng sáng sủa tự nhiên. Sử dụng một tấm rèm để khi nào ánh sáng quá lớn thì kéo xuống, ánh sáng yếu thì mở rộng ra.

Không dùng loại gương lớn trong phòng trẻ vì gương mang năng lượng dương nên sẽ làm cho bé khó ngủ vào ban đêm.

Lưu ý về vật nhọn trong phong thủy phòng ngủ cho bé

Đồ đạc, vật trang trí, họa tiết cây cối có hình nhọn như mũi tên sắc bén nên để cách xa bé, mang ra khỏi phòng và tốt nhất là không để gần hay hướng về giường ngủ của bé. Tủ hay đồ đựng bằng gỗ có góc nhọn, bạn có thể làm mềm khi che nó lại với các miếng vải.

Cần ghi nhớ những điều này khi bạn bắt tay vào bái trí phòng cho trẻ. Chỉ khi mọi thứ trong phòng hợp phong thủy thì trẻ nhỏ mới thích nghi nhanh và phát triển tốt được.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *