Thành Hưng Cẩm nang 5 sai lầm trong vận chuyển hàng hoá mà doanh nghiệp cần tránh

5 sai lầm trong vận chuyển hàng hoá mà doanh nghiệp cần tránh

https://thanhhunggroup.com/hang-hoa-nen-su-dung-van-tai-container/

Đâu là những sai lầm trong vận chuyển hàng hoá mà doanh nghiệp cần tránh? Có một câu nói rằng, cách một thứ gì đó được trao đi cũng quan trọng như những gì được truyền đạt. Điều này cũng áp dụng cho dịch vụ giao hàng của bạn! Bạn đã chuẩn bị được các sản phẩm độc quyền dành cho những khách hàng trung thành của mình. Vậy, bước tiếp theo chính là giao sản phẩm đến tay khách hàng một cách hiệu quả.

Vào lúc này, những lỗi giao hàng có đang cản trở bạn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình không? Chúng tôi đã xác định được 5 lỗi giao hàng thường bị bỏ qua để giúp doanh nghiệp của bạn vươn lên một tầm cao mới!

Sai lầm #1: Không tận dụng lợi thế của dịch vụ giao hàng nhanh

Một số trường hợp, khách hàng sẽ không ngại phải đợi vài ngày để đổi lấy phí giao hàng rẻ hơn. Nhưng trong các trường hợp khác, chẳng hạn như khi cần giao gấp hoặc chỉ đơn giản là mong muốn được sở hữu sớm, khách hàng có thể tìm đến giao hàng nhanh để nhận được hàng của họ trong thời gian ngắn nhất.

Vậy, doanh nghiệp của bạn có đang cung cấp những tùy chọn đó cho khách hàng không? Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một tỷ lệ lớn khách hàng mua sắm các sản phẩm đắt tiền sẽ sẵn sàng chi trả thêm một chút để được giao hàng nhanh hơn. Hơn nữa, nếu chất lượng và sự thay đổi của hàng hóa của bạn có thể so sánh với hàng hóa của đối thủ cạnh tranh, thì giao hàng nhanh có thể mang lại cho bạn lợi thế bổ sung.

Có lẽ bạn đang nghĩ, không có cách nào để dự đoán trước thời gian và tần suất của các đơn đặt hàng đến, chưa kể đến những lời hứa hẹn của chuyển phát nhanh! Chúng ta hiểu rằng, các yếu tố này đặt ra những thách thức trong việc hoạch định phương pháp tiếp cận logistic tốt nhất.

Giải pháp:

Tin tốt cho bạn rằng, điều này có thể được thực hiện dễ dàng! Rất nhiều đơn vị sẵn sàng giúp bạn vượt lên trên sự cạnh tranh với dịch vụ giao hàng nhanh theo yêu cầu với giá cả phải chăng! Dù bạn cần trong ngày hay trong vài giờ, chúng tôi đều sẽ giải quyết giúp bạn!

Hãy chọn phương tiện phù hợp nhu cầu giao hàng của bạn:

Hầu hết các công ty chuyển phát nhanh cung cấp dịch vụ giao hàng tại Việt Nam đều áp đặt giới hạn về trọng lượng và kích thước do phương tiện vận chuyển của họ chỉ là xe máy, ô tô và xe tải. Đối với các “ông lớn” trong mảng dịch vụ vận chuyển, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề kích thước và trọng lượng! Giao đồ nội thất, thiết bị gia dụng cồng kềnh và thậm chí cả những mặt hàng quá cỡ được yêu thích từ các trang thương mại điện tử, tất cả đều sẽ được giao đến bạn trong cùng một ngày!

Sai lầm #2: Không được trang bị cho những mùa cao điểm

Những mùa cao điểm như Valentine, ngày Tết, Giáng sinh có mang lại cho bạn nhiều cảm xúc lẫn lộn? Bạn có đang vật lộn với hàng loạt đơn đặt hàng phải hoàn thành trong ngày không? Công việc nhiều hơn sẽ mang lại cho bạn niềm vui hơn là sợ hãi và lo lắng!

Giải pháp:

Bạn không cần phải xử lý mọi thứ một mình! Hãy tự tin giao hàng khi bạn thuê dịch vụ giao hàng từ bên thứ ba. Họ sẽ giúp tăng khả năng giao hàng của bạn trong thời gian cao điểm và tiết kiệm nhiều hơn trong những mùa thấp điểm! Đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp có thể mở rộng quy mô theo nhu cầu của bạn và điều chỉnh chi phí theo mức sử dụng của bạn! Chỉ trả tiền cho những gì bạn cần và không có gì thêm. Hơn nữa, việc không thành lập đội ngũ giao hàng in-house giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn về chi phí tổng và tiền lương của tài xế.

Sai lầm # 3: Không xử lý khẩn cấp các đơn hàng thường xuyên

Đưa sản phẩm của bạn đến tay khách hàng kịp thời trong các dịp lễ hội hàng năm thực sự quan trọng. Nhưng tốc độ cũng rất quan trọng vào những ngày bình thường. Nhiều khách hàng thích mua sắm tại các cửa hàng quen thuộc cho rằng sự hài lòng tức thì là lý do chính để làm như vậy. Do đó, chúng ta cũng nên kết hợp trải nghiệm này trong các đơn hàng trực tuyến của mình.

Giải pháp:

So với trải nghiệm tại cửa hàng, giao hàng tiêu chuẩn yêu cầu 1-3 ngày không phù hợp với tốc độ mua sắm. Nắm bắt được nhóm khách hàng này, dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ giúp họ tiết kiệm chuyến đi đến trung tâm mua sắm!

Các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp luôn đúng giờ, đáp ứng và vượt mong đợi với dịch vụ giao hàng nhanh chóng và đáng tin cậy. Giao hàng nhanh theo yêu cầu của chúng tôi đảm bảo rằng khách hàng của bạn có được trải nghiệm và tốc độ tương tự bất kể họ mua sắm tại cửa hàng thực hay cửa hàng trực tuyến của bạn.

Sai lầm # 4: Không nhận được bảo hiểm cho việc giao hàng của bạn

Bạn có bán sản phẩm cồng kềnh và đắt tiền không? Những món đồ bị mất và hư hỏng chắc hẳn là một trong những cơn ác mộng lớn nhất của bạn. Chúng có thể dẫn đến nhiều hơn thiệt hại về tiền bạc, vì thương hiệu và danh tiếng của bạn cũng đang gặp rủi ro. Đây chắc chắn là một sai lầm trong vận chuyển hàng hoá.

Thật không may, không phải mọi công ty chuyển phát nhanh đều cung cấp bảo hiểm. Đối với những công ty làm như vậy, các điều khoản và điều kiện có thể gây khó khăn cho việc đưa ra yêu cầu. Đối với những trường hợp khác, số tiền bảo hiểm có thể không cao.

Giải pháp: 

Hãy tạm biệt những lo lắng đó bằng cách lựa chọn bảo hiểm hàng hóa. Với phạm vi bảo hiểm đưa ra, mọi tổn thất và thiệt hại có thể dễ dàng được đền bù mà không phải chịu bất kỳ chi phí nào từ phía bạn.

Đến với đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp, bạn có thể yên tâm vì bạn có thể nhận được khoản bảo hiểm cho những mất mát và hư hỏng hàng hóa! Hơn nữa, bảo hiểm hàng hóa là một dịch vụ bổ sung bất cứ khi nào bạn cần, thay vì đăng ký cố định hàng tháng.

https://thanhhunggroup.com/sai-lam-trong-van-chuyen-hang-hoa/

Sai lầm # 5: Không tối ưu hóa quy trình logistic của bạn

Đơn đặt hàng được chuyển đến nhóm giao hàng của bạn như thế nào? Bạn có đang chốt đơn hàng theo cách thủ công trên nền tảng của người giao hàng không? Hãy giải phóng thời gian để tập trung quản lý công ty của bạn!

Giải pháp:

Sử dụng hệ thống tự động giúp bạn liên kết liền mạch các đơn hàng đến với công ty giao hàng của bên thứ ba. Bằng cách này, đơn đặt hàng có thể được xử lý 24/7, thậm chí bạn không cần nhấc ngón tay.

Các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp có thể tư vấn cho bạn về việc sử dụng các dịch vụ công nghệ đáng tin cậy với mức giá cả phải chăng, giúp ích rất nhiều cho quá trình tự động hóa này, hạn chế tối đa những sai lầm trong vận chuyển hàng hoá.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *