Thành Hưng Cẩm nang Tháo lắp điều hòa khi chuyển nhà

Tháo lắp điều hòa khi chuyển nhà

https://thanhhunggroup.com/thao-lap-dieu-hoa-khi-chuyen-nha/

https://thanhhunggroup.com/thao-lap-dieu-hoa-khi-chuyen-nha/

Tháo dỡ điều hòa

Trước khi tháo gỡ điều hòa khỏi tường bạn nên ngắt hết nguồn điện trong nhà để đảm bảo an toàn cho người tháo gỡ điều hòa. Việc khóa gas cũng vô cùng quan trọng, việc khóa gas tuy dễ nhưng cũng cần phải cẩn thận để tránh việc gas khóa chưa kỹ gây tránh nổ. Bạn dùng mỏ lết vặn nắp bảo vệ khóa gas ra và dùng lục giác khóa gas ở ống đồng nhỏ trước, sau đó tiếp tục khóa gas ở ống lớn ( khóa đầu ống đồng nhỏ trước đợi khoảng 15 – 20 giây sau đó khóa ống lớn, giả dụ ống đồng nhà bạn dài từ 10m trở lên thì đợi khoảng 30 – 40 phút sau đó mới khóa ống lớn lại ). Công đoạn này cần xiết thẳng tay để tránh rò rỉ gas vì điều hòa có áp suất rất lớn, gas rất dễ bị rò rỉ giả dụ không khóa chặt.

https://thanhhunggroup.com/thao-lap-dieu-hoa-khi-chuyen-nha/

Bước tiếp theo được thực hiện là tiến hành tháo cục nóng và cục lạnh. Ta dùng kìm bóp ống đồng thật chặt rồi bẻ ngang cho đứt ống đồng ở nơi sát với cục nóng nhất. Tiếp đó ta cắt dây điện và tháo cục nóng ra khỏi giá đỡ. Sau khi tháo cục nóng xong ta tiến hành tháo cục lạnh vè thu ống đồng. Cần quấn ống đồng theo vòng tròn lớn để tránh việc bị gãy gập, còn nếu ống ngắn thì Khi tháo máy xuống thì nên để nghiêng tránh trường hợp nước còn đọng lại trong các ống nước.

Việc tháo gỡ điều hòa ở vị trí cao nên khi thực hiện bạn cần phải sử dụng thang leo. Để đảm bảo an toàn tốt nhất nên có một người giữ thang ở phía dưới để tạo thêm độ chắc chắn cho người trèo lên.. Việc tháo dỡ điều hòa đã hoàn thiện.

Vệ sinh máy

Sau khi tháo gỡ xong, bạn nên vệ sinh máy một chút. Bạn nên dùng chổi phủi bụi hoặc khăn mềm để lau qua bụi cho điều hòa. Bởi điều hòa được gắn trên tường nên ít khi được vệ sinh, lau chùi.

Đóng gói

Sau khi lau chùi vệ sinh, tốt nhất bạn nên cho điều hòa vào túi chuyên dụng của điều hòa, nếu bạn không còn giữa túi bọc điều hòa khi mới mua thì có thể bọc chắc chắn bằng túi nilon thông thường.

Máy điều hòa thuộc dòng sản phẩm điện lạnh dễ hỏng nếu bị va đập mạnh, nhất là ống đồng dễ bị méo sẽ khó khi lắp đặt lại hoặc có thể hỏng luôn khiến ta phải mua máy mới nên trong quá trình vận chuyển sang nhà mới cần phải hết sức nhẹ tay.

Bước cuối cho vào thùng carton. Thùng carton nên có kích thước vừa với điều hòa nhà bạn. Nếu không thì bạn có thể chèn thêm xốp mút hoặc vải mềm để điều hòa vừa với kích thước của thùng, nhắm đảm bảo cho quá trình vận chuyển không bị va đập.

Trên đây là các bước tháo lắp điều hòa khi chuyển nhà mà taxi tải Thành Hưng muốn chia sẻ cùng bạn để đảm bảo chiếc điều hòa nhà bạn sẽ hoạt động tốt khi di chuyển đến nơi ở mới.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *