Thành Hưng Cẩm nang Vận chuyển máy giặt khi chuyển nhà

Vận chuyển máy giặt khi chuyển nhà

https://thanhhunggroup.com/van-chuyen-may-giat-dieu-hoa-khi-chuyen-nha/

Bạn muốn vận chuyển máy giặt đến một nơi khác nhưng đây là đồ dùng khá đắt tiền trong gia đình, đồng thời nó khá to và cồng kềnh. Bạn không muốn máy bị hỏng hóc hay trầy xước trong quá trình vận chuyển và lại tốn thêm tiền để sửa chữa?

https://thanhhunggroup.com/van-chuyen-may-giat-dieu-hoa-khi-chuyen-nha/

Hãy cùng với taxi tải Thành Hưng tìm hiểu cách vận chuyển máy giặt khi chuyển nhà an toàn nhất.

Làm sạch máy giặt

Trước khi vận chuyển máy giặt đi nơi khác, bạn nên làm sạch máy giặt của mình để tránh quá trình vận chuyển, máy giặt bị những chất bẩn đọng lại trong lòng máy giặt làm bít tắc các đường dẫn, các kẽ lòng máy giặt. Bạn nên làm sạch máy giặt với chất tẩy rửa hoặc bạn bật chế độ làm sạch máy giặt nếu máy giặt có chế độ đó.

Rút dây nguồn

Sau khi làm sạch máy giặt, bạn rút dây nguồn của máy giặt và buộc gọn dây điện lại để việc vận chuyển thuận tiện hơn. Chú ý không được bỏ dây kẹp vào trong lòng máy giặt vì như vậy sẽ làm hỏng nắp máy giặt.

Xả hết nước

Sau đó bạn tìm van cấp nước cho máy giặt và tắt đi. Bạn nên đặt một chiếc xô vào dưới đường ống để tránh nước làm ướt nền nhà bạn. Tiếp theo bạn lau khô ống dẫn nước rồi rồi cuộn dây dẫn vào bên trong máy giặt và đóng nắp máy giặt lại.

Bọc bảo vệ máy giặt

Trước khi bọc máy giặt bạn nên kiểm tra một lần nữa các ốc vít và đảm bảo không có gì bị lỏng.

Sau đó bạn quấn vải mềm lên xung quanh máy giặt hoặc bọc 2 – 3 lớp màng bọc PE rồi cho vào thùng carton rồi cho xốp mút hoặc vải để chèn những chỗ hở, cố định máy giặt không bị trầy xước, va đập khi vận chuyển. Tốt nhất bạn nên dùng thùng carton ban đầu đựng máy giặt khi bạn mới mua máy về vì như thế sẽ vừa kích thước của máy giặt hơn.

Di chuyển máy giặt lên xe tải

Để vận chuyển máy giặt, bạn nên dùng xe đẩy thì sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn. Lúc cho máy giặt lên xe đẩy cần từ 2-3 người vì máy giặt rất nặng. Khi đẩy, cần có người giữa xe đẩy cả ở phía trước lẫn phía sau nhằm đảm bảo thùng máy giặt không bị rơi ra trong lúc vận chuyển.

Khi chuyển máy lên xe tải, cần một người đỡ phía trên và một người đỡ chân máy giặt nhằm giữ  thăng bằng cho máy giặt, tránh được rơi đổ máy giặt.

Khi máy đã được để trên xe, hãy nhớ rằng đặt máy theo chiều thẳng đứng, không được đặt theo chiều nằm ngang vì máy được cấu tạo dựng đứng nên đặt nằm ngang sẽ không tốt cho các thiết bị cấu tạo nên nó.

Trên đây là cách vận chuyển máy giặt khi chuyển nhà theo các bước nhanh chóng, thuận tiện mà an toàn nhất. Mong rằng mọi người có thể tham khảo và vận chuyển máy của mình một cách ưng ý nhất.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *