Vì sao người nước ngoài hay ở Việt Nam lại ” chịu khó ” chuyển nhà

Kinh tế Việt Nam mở cửa hội nhập sâu rộng, thu hút nhiều công ty, doanh nghiệp lớn của thế giới đến  đầu tư. Những doanh nghiệp Đa quốc gia hàng đầu thế giới như như Sam Sung, Intel, Honda, CocaCola, Canon,… đã trở nên quen thuộc trong bản đồ kinh tế Việt Nam.

Với nền  kinh tế tăng trưởng tương đối ổn định ở mức cao, môi trường chính trị ổn định và có nhiều điểm du lịch hấp dẫn cũng là yếu tố khiến người nước ngoài làm việc, sinh sống và học tập tại Việt Nam tăng hàng ngày. Theo thống kê sơ bộ, Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh là những nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống làm việc và học tập nhất.

Nhu cầu về nhà ở tại những thành phố trên tăng trưởng nóng, mật độ dân số tăng chóng mặt. Đa phần những người nước ngoài đến công tác vài ngày thì họ chọn lưu trú tại các quận trung tâm ở các thành phố lớn, trường hợp định cư lâu dài thì mua nhà, thuê nhà dài hạn.

Ở TP Hồ Chí Minh, lượng người nước ngoài ở lại thời gian dài tập trung ở quận 7, Khu Phú Mỹ Hưng, quận 2. Tại thủ đô Hà Nội, người nước ngoài sống chủ yếu ở khu Mỹ Đình (với người Hàn), quận Tây Hồ và tại những khu nhà ở cao cấp như Ciputra, Vinhomes Riversid, EcoPark.

Lượng người nước ngoài sinh sống, làm việc tại nước ta tăng tạo nên một phân khúc khách hàng mới và tiềm năng cho các công ty chuyển nhà trọn gói chính hãng. Tuy nhiên, mặt hạn chế là các công ty chuyển nhà của Việt Nam thường không đạt các tiêu chuẩn mà khách hàng nước ngoài đề ra, bởi đặc điểm chung là họ khá cầu toàn, kĩ tính đòi hỏi sự chuyên nghiệp và tính cẩn trọng.

chuyen-nha-cho-nguoi-nuoc-ngoai

Nguyên nhân người nước ngoài hay chuyển nhà ở Việt Nam

Tại TP.Hồ Chí Minh, người Hàn Quốc chọn quận 7 làm nơi ở chủ yếu vì quận này có đông người Hàn sinh sống, có quán ăn Hàn, trường học song ngữ, siêu thị lớn. Nếu có người Hàn Quốc mới đến ở quận khác thì sau này họ cũng sẽ di chuyển về khu vực có nhiều người Hàn sinh sống bởi tại nơi không phải là đất nước mình gặp gỡ, trò truyện, gắn bó với những người cùng dòng máu sẽ tốt hơn.

Lý do khác  mà người nước ngoài hay chuyển nhà là khi thuê nhà, họ thường yêu cầu nơi ở phải yên tĩnh, kín đáo, nếu gần nhà họ có nhà đang xây, hàng xóm thường xuyên to tiếng, tạo tiếng ồn quá nhiều, không đảm bảo chất lượng cuộc sống họ cũng sẽ chuyển nhà.

Một số người nước ngoài khác thì họ chuyển nhà bởi công ty họ làm chuyển trụ sở. Sau 1 thời gian ở mảnh đất hình chữ S, người nước ngoài yêu mến con người và cảnh vật nơi đây họ quyết định định cư lâu dài nên họ chuyển từ nơi thuê tạm tới nơi ở lâu dài đó.

Như vậy qua bài viết, quý khách dễ dàng hiểu vì sao người nước ngoài hay chuyển nhà như người Việt Nam. Dù lí do chuyển nhà là gì thì việc lựa chọn một dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói tin cậy cũng luôn là ưu tiên số một. Quý khách đọc bài này có nhu cầu chuyển nhà xin hãy liên hệ với Thành Hưng Group:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN THÀNH HƯNG – ISO 9001:2015

VĂN PHÒNG THÀNH HƯNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH:
1942/1C Vườn Lài nối dài, phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM
Tel: 08.54.360.360 – 39.876.876

VĂN PHÒNG THÀNH HƯNG TẠI HÀ NỘI:
Tòa nhà Thành Hưng 104-106 Nguyễn Văn Cừ,Long Biên, Hà Nội
Tel: 04.38.733.733 – 38.73.13.13